Mường Khương lần thứ 2 xuất hiện mưa đá

Vào khoảng 19 giờ ngày 28/4, trên địa bàn huyện Mường Khương xuất hiện mưa lớn, dông lốc, có nơi xuất hiện mưa đá. Mưa đá kéo dài khoảng 10 phút. Nhiều viên đá có kích thước lớn khiến một số cây trồng bị ảnh hưởng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
mưa đá MK

Theo ghi nhận của phóng viên, mưa đá xuất hiện ở một số xã như Lùng Vai, Nậm Chảy, Thanh Bình. Mưa đá với mật độ khá dày, đường kính trung bình khoảng 1,5 - 2 cm, cá biệt có những viên có đường kính trên 5 cm. Trận mưa đá kéo dài khoảng 10 phút. Nhiều nhà ở, cây trồng bị ảnh hưởng lớn do mưa đá gây ra.

Đây là trận mưa đá thứ 2 được ghi nhận trên địa bàn huyện Mường Khương từ đầu năm đến nay. Trước đó, sáng 24/4, mưa đá xuất hiện tại khu vực xã Tả Ngài Chồ đã khiến một số diện tích cây trồng bị ảnh hưởng.

Hiện một số xã trên địa bàn huyện tiếp tục có mưa. Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện và các địa phương đang thống kê thiệt hại do mưa lớn, mưa đá gây ra trên địa bàn.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hành trình đến với Giải Diên Hồng lần thứ 2

Hành trình đến với Giải Diên Hồng lần thứ 2

Giải Báo chí toàn quốc về Quốc hội và HĐND (Giải Diên Hồng) lần thứ 2, năm 2024 khép lại với Lễ trao giải trang trọng đúng dịp kỷ niệm 78 năm ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6/1/1946 - 6/1/2024). Tại buổi lễ, tỉnh Lào Cai được xướng tên 2 lần trên thảm đỏ với 1 giải Khuyến khích và 1 giải B.

Nhiều giải pháp phòng cháy, chữa cháy tại cơ sở

Nhiều giải pháp phòng cháy, chữa cháy tại cơ sở

Tại Lào Cai thời gian qua không có vụ cháy, nổ lớn nào xảy ra, tuy nhiên nguy cơ cháy, nổ vẫn luôn hiện hữu, nhất là trong thời điểm nắng nóng mùa hè. Trước những nguy cơ có thể xảy ra, các cơ quan chức năng và địa phương trong tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) về cơ sở.

Cách nhận biết nấm độc và nấm ăn được

Cách nhận biết nấm độc và nấm ăn được

Hiện đang là mùa mưa, các loại nấm phát triển mạnh nên nhiều người dân ở các vùng núi thường hái về nấu ăn. Tuy nhiên, nhiều loại nấm có độc tố khi ăn phải có thể gây chết người. Do đó, cần phân biệt nấm độc và nấm an toàn.

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 21/6

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 21/6

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm nay và ngày mai, thời tiết các địa phương trong tỉnh: mây thay đổi, đêm về sáng có mưa, mưa rào và dông vài nơi. Ngày trời nắng, vùng thấp có nơi nắng nóng với cường độ nhẹ, vùng cao đêm về sáng trời mát, vùng núi cao trời se lạnh.

fb yt zl tw