Một người có thể làm tối đa bao nhiêu thẻ ATM?

Mỗi CMND/CCCD có thể đăng ký nhiều thẻ ATM của các ngân hàng khác nhau, với mỗi ngân hàng, người dùng sẽ được phép mở 1 thẻ ATM cùng loại.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trong thời đại công nghệ số hiện nay, thẻ ATM ngày càng trở nên phổ biến. Để có thể mở thẻ ATM tại ngân hàng, khách hàng cần cung cấp CMND hoặc CCCD để làm hồ sơ phát hành thẻ. Vậy, một người có thể làm tối đa bao nhiêu thẻ ATM?

Tại nhiều ngân hàng hiện nay, mỗi khách hàng với 1 CCCD/CMND có thể mở 2 - 4 thẻ ATM (thẻ ghi nợ/thẻ thanh toán) trên cùng một tài khoản thanh toán.

Tuy nhiên, quy định về số tài khoản được mở trong cùng ngân hàng hoặc khác ngân hàng lại có sự khác biệt.

Trong cùng 1 ngân hàng

Trong cùng 1 ngân hàng, 1 CMND/CCCD có thể mở được 2 hoặc nhiều tài khoản thanh toán, nhưng phải tuân thủ các điều kiện quy định cơ bản như khách hàng đầy đủ năng lực hành vi dân sự, đủ điều kiện mở tài khoản theo quy định pháp luật và đủ các loại giấy tờ theo quy định của ngân hàng.

Khác ngân hàng

Mỗi ngân hàng sẽ cho phép người dùng mở 1 thẻ ATM cùng loại. Điều này có nghĩa là khách hàng có thể sở hữu nhiều thẻ ATM từ các ngân hàng khác nhau với 1 CMND/CCCD. Khách hàng có thể lựa chọn ngân hàng mong muốn sử dụng dịch vụ thẻ ATM và đăng ký một thẻ tại đó.

1 CMND/CCCD mở nhiều tài khoản có sao không?

2156423-a4f23d34ba52b652cb5d6291e0b624ab-5976.jpg
(Ảnh minh họa).

Việc mở nhiều tài khoản cùng một CMND/CCCD không ảnh hưởng tới quy định pháp luật. Tuy nhiên, khách hàng nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định mở thêm tài khoản. Chỉ nên mở thêm tài khoản trong các trường hợp sau:

- Có nhiều nhu cầu/mục đích sử dụng khác nhau: Cần phân chia các khoản thu chi riêng biệt như nhận lương, đóng học phí, thanh toán hóa đơn hàng tháng hoặc quản lý tài chính cá nhân khác

.- Tận dụng ưu đãi của các tài khoản ngân hàng: Các ngân hàng thường cung cấp ưu đãi riêng cho từng loại tài khoản. Do đó, mở thêm tài khoản có thể giúp người dùng tận dụng các chương trình khuyến mãi, lãi suất ưu đãi hay các dịch vụ đặc biệt.

- Tận dụng ưu đãi của các đơn vị mua sắm: Một số tài khoản ngân hàng liên kết với các đơn vị mua sắm, ứng dụng thanh toán điện tử... Việc mở thêm tài khoản có thể giúp khách hàng tận dụng các ưu đãi, giảm giá hay tích lũy điểm thưởng từ việc sử dụng các đối tác liên kết này.

Những hạn chế khi mở nhiều tài khoản

Việc sử dụng 1 CMND/CCCD để mở nhiều tài khoản ngân hàng cũng có một số hạn chế như:

- Rủi ro bảo mật: Nếu người dùng làm lộ thông tin cá nhân sẽ dẫn đến nguy cơ bị lộ thông tin các tài khoản ngân hàng. Các tài khoản bị lộ sẽ trở thành mục tiêu cho hoạt động gian lận và lừa đảo.

- Khó khăn khi quản lý: Việc sở hữu nhiều tài khoản ngân hàng sẽ khiến người dùng khó kiểm soát các nguồn tiền thu chi.

- Trả thêm chi phí: Mở nhiều tài khoản cũng đồng nghĩa với việc phải chịu một số phí duy trì và lãi suất (nếu có) từ các tài khoản đó.

VTCNews

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Từng bước xóa sổ 'truyền thông bẩn'

Từng bước xóa sổ 'truyền thông bẩn'

Thời gian gần đây, cùng với sự phát triển của mạng xã hội, thuật ngữ “smear campaign” hay còn gọi là “truyền thông bẩn” ngày càng xuất hiện nhiều trên phạm vi toàn cầu như một vấn đề nghiêm trọng với những ảnh hưởng tiêu cực đến cá nhân, doanh nghiệp, xã hội.

Chặn hành vi lừa đảo trong giao dịch thương mại điện tử

Chặn hành vi lừa đảo trong giao dịch thương mại điện tử

Kinh doanh thương mại điện tử đang ngày càng trở thành xu hướng phổ biến tại Việt Nam. Việc bán hàng trực tuyến giúp cho cả người bán và người mua tiết kiệm được thời gian, chi phí thanh toán... Tuy nhiên, đi kèm với đó là tình trạng người tiêu dùng đặt mua hàng online trên livestream TikTok, Facebook, khi nhận về nhiều sản phẩm không rõ nguồn gốc, hàng kém chất lượng, gây bất an cho người tiêu dùng.

Cẩn trọng khi mua tour du lịch giá rẻ

Cẩn trọng khi mua tour du lịch giá rẻ

Tháng Giêng được xem là dịp cao điểm du lịch đầu năm kéo theo nhu cầu thuê phòng khách sạn, phương tiện vận chuyển tăng cao. Lợi dụng điều này, nhiều đối tượng đã bày ra những chiêu trò cho thuê khách sạn, tour, vé máy bay “ảo” để lừa tiền người dân.

Từ năm 2025: "Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất" được đổi tên

Từ năm 2025: "Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất" được đổi tên

Theo Luật Đất đai 2024 có hiệu lực từ 1/1/2025, tên “Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất” sẽ được rút ngắn thành “Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất”.

Nếu bạn từ bỏ mạng xã hội?

Nếu bạn từ bỏ mạng xã hội?

Ngày nay, công nghệ ngày càng phát triển nên mạng xã hội chiếm vị trí không nhỏ trong cuộc sống của mỗi người. Mạng xã hội mang đến niềm vui, giải tỏa căng thẳng nên không ít người “nghiện”. Vậy nếu bạn từ b.ỏ m.ạ.n.g xã hội thì điều gì sẽ xảy ra?

11 chế độ trong ngày và 3 chế độ trong tuần áp dụng cho chiến sỹ tân binh

11 chế độ trong ngày và 3 chế độ trong tuần áp dụng cho chiến sỹ tân binh

Nhằm duy trì các hoạt động trong ngày, trong tuần của quân nhân, Quân đội nhân dân Việt Nam đã đưa ra 11 chế độ trong ngày. Với tính liên tục của các chế độ này, quân nhân không chỉ được học tập, huấn luyện, rèn luyện, vui chơi một cách khoa học mà còn bảo đảm cho toàn đơn vị hoạt động thống nhất, chính quy, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho công tác quản lý kỷ luật của mỗi đơn vị.

Bài toán xử lý xe "vô thừa nhận"

Bài toán xử lý xe "vô thừa nhận"

Một số tài xế sau khi nhận được thông báo mức xử phạt thấy số tiền nộp phạt cao hơn giá trị phương tiện nên họ quyết định bỏ xe. Điều này làm tăng áp lực lên các bãi tạm giữ phương tiện của lực lượng chức năng.

Vì quốc kế dân sinh!

Vì quốc kế dân sinh!

Những nội dung được Quốc hội quyết định tại Kỳ họp bất thường lần thứ 5 có ý nghĩa rất quan trọng không chỉ đối với việc thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của năm 2024 và cả nhiệm kỳ mà còn có ý nghĩa căn cơ, chiến lược, lâu dài, là minh chứng cho tinh thần lập pháp vì dân.

fb yt zl tw