Morocco tuyên bố mở lại tất cả các tuyến đường chính bị ảnh hưởng bởi trận động đất

Bộ phụ trách vấn đề trang thiết bị Morocco cho biết, các tuyến đường chính bị ảnh hưởng bởi trận động đất tại vùng Al Haouz đã được thông xe lại hoàn toàn, trong khi tỷ lệ thông xe các tuyến đường nhánh cũng đạt hơn 90%.

Công tác thống kê những ngôi nhà bị hư hại bởi trận động đất vẫn đang được tiếp tục, song song với các hoạt động cứu trợ do quân đội Morocco thực hiện trong khu vực.

Morocco phân bổ 12 tỷ USD để tái thiết các khu vực bị ảnh hưởng bởi động đất.

Trước đó hôm 8/9, một trận động đất mạnh 7 độ Richter đã tấn công một số thành phố lớn của Morocco, như thủ đô Rabat, Casablanca và Marrakesh, khiến 2.946 người chết và 6.125 người bị thương, theo số liệu mới nhất được Bộ Nội vụ nước này công bố. Ngoài ra theo thống kê chính thức, số người bị ảnh hưởng bởi trận động đất lên tới 2,8 triệu người, chiếm 2/3 dân số ở các khu vực bị thảm họa. Động đất còn khiến 2.930 ngôi làng bị hư hại và 59.675 ngôi nhà bị sập, trong đó 32% bị phá hủy hoàn toàn.

Liên quan công tác tái thiết sau động đất, Thủ tướng Morocco, Aziz Akhannouch cho biết, chính phủ đang nỗ lực đẩy nhanh các biện pháp liên quan đến quản lý khủng hoảng. Chính quyền sẽ triển khai các chương trình phát triển mới tại các khu vực bị ảnh hưởng theo chỉ thị của Quốc vương Morocco Mohammed VI. Ngoài ra, Bộ Kinh tế và Tài chính Morocco cũng tuyên bố sẽ thành lập một cơ quan để giám sát chương trình tái thiết các khu vực bị ảnh hưởng bởi trận động đất, với số tiền 12 tỷ USD đã được phân bổ trong thời gian 5 năm.

Trong bối cảnh tương tự, các quan chức của thành phố Marrakesh cho biết, tất cả những ngôi nhà bị hư hại bởi động đất sẽ bị phá bỏ hoàn toàn và những ngôi nhà mới sẽ được xây dựng lại.

Theo VOV Xem link nguồn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lý do khiến Tổng thống Trump yêu cầu thiết kế lại tàu sân bay Mỹ

Lý do khiến Tổng thống Trump yêu cầu thiết kế lại tàu sân bay Mỹ

Sau gần một thập kỷ liên tục chỉ trích các tàu sân bay hiện đại của Mỹ vì sử dụng hệ thống điện từ để phóng máy bay chiến đấu thay vì máy phóng sử dụng hơi nước, Tổng thống Donald Trump đã chỉ đạo Lầu Năm Góc thiết kế lại tàu sân bay mới để thay hệ thống hiện đại bằng loại máy phóng truyền thống mà ông ưa chuộng.

Truyền thông New Zealand: Việt Nam ngày càng quan trọng đối với New Zealand

Truyền thông New Zealand: Việt Nam ngày càng quan trọng đối với New Zealand

Đề cập chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tới New Zealand, truyền thông và giới quan sát nước chủ nhà nhận định chuyến thăm mở ra cơ hội tạo động lực mới cho quan hệ hai nước, trong bối cảnh Việt Nam ngày càng có vị trí quan trọng trong chiến lược đa dạng hóa quan hệ của New Zealand tại khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Châu Âu đón nhật thực toàn phần: Khoảnh khắc hiếm có sau hơn hai thập niên

Châu Âu đón nhật thực toàn phần: Khoảnh khắc hiếm có sau hơn hai thập niên

Đêm 12/8 rạng sáng 13/8 (giờ Việt Nam), hàng triệu người ở châu Âu có cơ hội chứng kiến một trong những hiện tượng thiên văn ngoạn mục nhất: nhật thực. Nhật thực toàn phần lần này đặc biệt đáng chú ý bởi đây là nhật thực toàn phần đầu tiên có thể quan sát từ lục địa châu Âu trong hơn 20 năm.

Hàn Quốc: Triều Tiên phóng ít nhất 1 tên lửa đạn đạo ra vùng biển phía Đông

Hàn Quốc: Triều Tiên phóng ít nhất 1 tên lửa đạn đạo ra vùng biển phía Đông

Phóng viên TTXVN tại Seoul dẫn thông báo của Quân đội Hàn Quốc cho biết sáng 12/8, Triều Tiên đã phóng ít nhất 1 tên lửa đạn đạo hướng ra vùng biển phía Đông Bán đảo Triều Tiên, trong bối cảnh Hàn Quốc và Mỹ chuẩn bị tiến hành cuộc tập trận quân sự chung thường niên vào tuần tới.

fb yt zl tw