Morocco tuyên bố mở lại tất cả các tuyến đường chính bị ảnh hưởng bởi trận động đất

Bộ phụ trách vấn đề trang thiết bị Morocco cho biết, các tuyến đường chính bị ảnh hưởng bởi trận động đất tại vùng Al Haouz đã được thông xe lại hoàn toàn, trong khi tỷ lệ thông xe các tuyến đường nhánh cũng đạt hơn 90%.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Công tác thống kê những ngôi nhà bị hư hại bởi trận động đất vẫn đang được tiếp tục, song song với các hoạt động cứu trợ do quân đội Morocco thực hiện trong khu vực.

Morocco phân bổ 12 tỷ USD để tái thiết các khu vực bị ảnh hưởng bởi động đất.

Trước đó hôm 8/9, một trận động đất mạnh 7 độ Richter đã tấn công một số thành phố lớn của Morocco, như thủ đô Rabat, Casablanca và Marrakesh, khiến 2.946 người chết và 6.125 người bị thương, theo số liệu mới nhất được Bộ Nội vụ nước này công bố. Ngoài ra theo thống kê chính thức, số người bị ảnh hưởng bởi trận động đất lên tới 2,8 triệu người, chiếm 2/3 dân số ở các khu vực bị thảm họa. Động đất còn khiến 2.930 ngôi làng bị hư hại và 59.675 ngôi nhà bị sập, trong đó 32% bị phá hủy hoàn toàn.

Liên quan công tác tái thiết sau động đất, Thủ tướng Morocco, Aziz Akhannouch cho biết, chính phủ đang nỗ lực đẩy nhanh các biện pháp liên quan đến quản lý khủng hoảng. Chính quyền sẽ triển khai các chương trình phát triển mới tại các khu vực bị ảnh hưởng theo chỉ thị của Quốc vương Morocco Mohammed VI. Ngoài ra, Bộ Kinh tế và Tài chính Morocco cũng tuyên bố sẽ thành lập một cơ quan để giám sát chương trình tái thiết các khu vực bị ảnh hưởng bởi trận động đất, với số tiền 12 tỷ USD đã được phân bổ trong thời gian 5 năm.

Trong bối cảnh tương tự, các quan chức của thành phố Marrakesh cho biết, tất cả những ngôi nhà bị hư hại bởi động đất sẽ bị phá bỏ hoàn toàn và những ngôi nhà mới sẽ được xây dựng lại.

Theo VOV null

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Rộn ràng không khí Giáng sinh tại Mỹ và châu Âu

Rộn ràng không khí Giáng sinh tại Mỹ và châu Âu

 Dù còn gần 1 tháng nữa mới tới Giáng sinh, song không khí lễ hội đã tràn ngập khắp các đường phố châu Âu và Mỹ. Những cây thông Noel rực rỡ đèn màu đã được dựng lên, trong khi những khu chợ Giáng sinh nổi tiếng từ Stratsburg (Pháp) đến Nuremberg (Đức) cũng bắt đầu mở cửa. Đây là nét văn hóa truyền thống đặc sắc không thể thiếu vào mỗi dịp cuối năm.

Hệ thống y tế toàn cầu đang gây ra tác động đáng kể đối với môi trường

Hệ thống y tế toàn cầu đang gây ra tác động đáng kể đối với môi trường

Ngày 28/11, Sáng kiến Tài trợ Y tế quốc tế (Unitaid) thuộc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công bố báo cáo nhận định hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn cầu gây ra tác động đáng kể đối với môi trường, nhưng có nhiều cách để giảm lượng khí thải nhà kính trong ngành mà không làm tăng chi phí sản xuất.

Cảnh báo mới của WHO về đậu mùa khỉ

Cảnh báo mới của WHO về đậu mùa khỉ

Trong thông cáo báo chí toàn cầu mới nhất về đậu mùa khỉ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) nhấn mạnh số ca nghi mắc bệnh này (được chẩn đoán qua lâm sàng vì không đủ phương tiện xét nghiệm) ở Congo lên tới 12.569, bao gồm 581 ca tử vong.

fb yt zl tw