Malaysia thử nghiệm thành công mạng 5.5G đầu tiên ở Đông Nam Á

Cuộc thử nghiệm đã chứng minh Công nghệ 5.5G có thể đạt tốc độ lên tới 8Gbps, qua đó hứa hẹn tiềm năng cải thiện tốc độ kết nối giữa các thiết bị với tốc độ gấp 10 lần so với mạng 5G.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Công ty Viễn thông Maxis của Malaysia ngày 23/2 tuyên bố đã phối hợp với Tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc tổ chức thành công chương trình thử nghiệm trực tiếp Công nghệ 5.5G đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á.

Tuyên bố của Maxis cho hay cuộc thử nghiệm đã chứng minh Công nghệ 5.5G có thể đạt tốc độ lên tới 8Gbps, qua đó hứa hẹn tiềm năng cải thiện tốc độ kết nối giữa các thiết bị với tốc độ gấp 10 lần so với mạng 5G.

Chủ tịch Ủy ban Truyền thông và Đa phương tiện Malaysia (MCMC) Tan Sri Mohamad Salim Fateh Din đánh giá buổi thử nghiệm thành công đã chứng tỏ tiềm năng to lớn trong ngành viễn thông của Malaysia, đồng thời mong muốn các doanh nghiệp nước này tham gia phát triển công nghệ mới, góp phần đưa Malaysia trở thành quốc gia dẫn đầu trong lĩnh vực viễn thông toàn cầu.

Giám đốc điều hành Công ty Viễn thông Maxis - ông Goh Seow Eng, bày tỏ tự hào khi giúp Malaysia trở thành quốc gia đầu tiên ở khu vực Đông Nam Á thử nghiệm thành công Công nghệ 5.5G.

Ông khẳng định tiềm năng của công nghệ này rất lớn, bởi 5.5G có thể cung cấp những giải pháp thông minh cho các ngành công nghiệp và nền kinh tế, qua đó giúp Malaysia đạt được các mục tiêu phát triển kinh tế số.

Về phần mình, Giám đốc điều hành Công ty Huawei Technologies (Malaysia) Sdn. Bhd - ông Simon Sun - nhấn mạnh Huawei cam kết đồng hành cùng Malaysia trong quá trình chuyển đổi số.

Công nghệ 5.5G có thể hỗ trợ quá trình số hóa và tự động hóa trên nhiều lĩnh vực, qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho các ngành công nghiệp ứng dụng kỹ thuật số và lĩnh vực phát triển hệ thống giao thông thông minh.

Sau buổi thử nghiệm trên, Maxis sẽ là một trong những công ty đại diện cho Malaysia tham dự Triển lãm Di động Thế giới 2024 (MWC) tại Barcelona (Tây Ban Nha) từ ngày 26-29/2 và cung cấp trải nghiệm 5.5G cho những người tham dự sự kiện này.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Liên thông Sổ sức khỏe điện tử với VNEID: Cần thống nhất quy chế phối hợp 3 bên

Liên thông Sổ sức khỏe điện tử với VNEID: Cần thống nhất quy chế phối hợp 3 bên

Triển khai Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” của Chính phủ (Đề án 06), Bộ Y tế, Bảo hiểm xã hội Việt Nam và C06-Bộ Công an đã phối hợp để tích hợp hồ sơ y tế vào Sổ sức khỏe điện tử cá nhân và liên thông dữ liệu với ứng dụng VNEID.

Sổ tay Hướng dẫn bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ

Sổ tay Hướng dẫn bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ

Thực hiện Chỉ thị số 09/CT-TTg ngày 23/2/2024 của Thủ tướng Chính phủ về việc tuân thủ quy định pháp luật và tăng cường bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ và trên cơ sở tài liệu hướng dẫn của Bộ Thông tin và Truyền thông, Sở Thông tin và Truyền thông gửi tới các cơ quan, đơn vị, địa phương tài liệu: Sổ tay Hướng dẫn tuân thủ quy định pháp luật và tăng cường bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ (Phiên bản 1.0).

Chuyển đổi số để tạo điều kiện cho người dân tiếp cận các dịch vụ y tế kịp thời

Chuyển đổi số để tạo điều kiện cho người dân tiếp cận các dịch vụ y tế kịp thời

Ngày 10/4, tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị tổng kết, đánh giá các hoạt động chuyển đổi số năm 2023 và Kế hoạch hoạt động năm 2024. Với thông điệp “Kết nối - Chia sẻ - Đồng hành”, hội nghị thể hiện sự chỉ đạo mạnh mẽ của Bộ Y tế trong việc kết nối giữa Trung ương và địa phương trong công tác chuyển đổi số y tế.

Cốc San tích cực chuyển đổi số

Cốc San tích cực chuyển đổi số

Xã Cốc San là địa phương vùng ven của thành phố Lào Cai đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2014. Xã định hướng chuyển dịch cơ cấu kinh tế từ nông - lâm nghiệp sang dịch vụ - tiểu thủ công nghiệp và việc chuyển đổi số đang được cán bộ và người dân tích cực thực hiện.

fb yt zl tw