Lung linh đêm nghệ thuật “Nghiêng say mùa xuân”

Trong khuôn khổ các hoạt động của Festival Bắc Hà, tối 9/3, Sở Du lịch phối hợp với UBND huyện Bắc Hà tổ chức chương trình nghệ thuật với chủ đề “Nghiêng say mùa xuân”.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
1.jpg
Tiết mục nghệ thuật mở màn đêm diễn đặc sắc, hấp dẫn.

Tại chương trình, các nghệ sĩ, diễn viên, ca sĩ Đoàn Nghệ thuật Dân tộc tỉnh đã mang đến nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc.

Trước dinh thự cổ Hoàng A Tưởng, sân khấu được trang trí lung linh, rực rỡ, mang đậm hương sắc xuân cao nguyên, các nghệ sĩ đã tái hiện nhiều nét văn hóa độc đáo của các dân tộc bằng âm nhạc.

2.jpg
Tiết mục văn nghệ đặc sắc mang đậm bản sắc dân tộc.

Công chúng được hòa mình trong cảnh sắc mùa xuân, được thấy hình ảnh của các chàng trai, cô gái hẹn hò trong ngày hội qua bài múa “Sợi duyên tìm bạn”; đắm say trong ca khúc quen thuộc với mảnh đất cao nguyên “Bắc Hà yêu thương”; được thưởng thức điệu xòe, lắng nghe hơi thở mùa xuân qua các bài hát, múa, như: Nắng xuân, yếm đào xuống phố, dệt tình yêu Lào Cai…, tạo nên bức tranh âm nhạc lung linh trên cao nguyên.

4.JPG
Bài múa "Dệt mây".

Chương trình nghệ thuật đã thu hút sự theo dõi của đông đảo người dân, du khách và để lại nhiều ấn tượng trong lòng công chúng, qua đó thêm hiểu và yêu mảnh đất Bắc Hà.

5.jpg
Lắng sâu ca khúc Bắc Hà yêu thương.
6.jpg
Tiết mục Nắng xuân.
7.jpg
Du khách chăm chú theo dõi chương trình.
3.jpg
Vùng đất Bắc Hà trở nên gần gũi, thân thương qua những lời ca, tiếng hát.
8.JPG
Kết thúc chương trình nghệ thuật, Nhân dân và du khách cùng hòa mình trong điệu xòe bên lửa trại.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bản anh hùng ca “Võ Nguyên Giáp – Vị tướng của nhân dân”

Bản anh hùng ca “Võ Nguyên Giáp – Vị tướng của nhân dân”

Bộ sách “Võ Nguyên Giáp - Vị tướng của nhân dân” của Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản bằng tiếng Việt và 5 ngoại ngữ, là một bản anh hùng ca về vị Đại tướng có công lao, cống hiến xuất sắc với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc, đặc biệt trong Chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.

Những độc giả trung thành của sách giấy

Những độc giả trung thành của sách giấy

Trước sự phát triển mạnh mẽ của thời đại công nghệ 4.0, việc sách điện tử ra đời đã đáp ứng nhu cầu đọc, tìm và nghiên cứu tài liệu nhanh, đơn giản cho độc giả. Tuy vậy, sách giấy vẫn có những ưu điểm riêng, giữ một lượng độc giả nhất định.

Ngày hội Sách và Văn hóa đọc trong hệ thống thư viện, bảo tàng và nhà văn hóa năm 2024

Ngày hội Sách và Văn hóa đọc trong hệ thống thư viện, bảo tàng và nhà văn hóa năm 2024

Sáng 19/4, tại Trường THCS Kim Đồng (thị xã Sa Pa), Thư viện tỉnh phối hợp với Phòng Văn hóa – Thông tin, Phòng Giáo dục và đào tạo, Thị đoàn Sa Pa tổ chức Ngày hội Sách và Văn hóa đọc trong hệ thống thư viện, bảo tàng và nhà văn hóa trên địa bàn tỉnh Lào Cai năm 2024, với chủ đề “Sách và Khát vọng phát triển”.

Non cao Lào Cai hướng về nguồn cội

Non cao Lào Cai hướng về nguồn cội

Những ngày tháng 3 âm lịch, mặc dù là người may mắn được hòa vào dòng người hành hương về đất Tổ Vua Hùng (Phú Thọ) để dâng nén nhang tri ân hoặc người không thể trở về thì đều chung niềm tự hào được là “con Lạc, cháu Hồng”.

Kết nối sợi dây văn hóa

Kết nối sợi dây văn hóa

Những câu chuyện ở khắp các thôn, bản từ vùng thấp đến vùng cao là minh chứng cho thấy phụ nữ Lào Cai đang tiếp tục kết nối sợi dây văn hóa ngàn đời, viết tiếp trang mới của câu chuyện văn hóa trong thời kỳ hội nhập.

Thiêng liêng nguồn cội ''con Rồng, cháu Tiên''

Thiêng liêng nguồn cội ''con Rồng, cháu Tiên''

Trở về cội nguồn, nơi Đất Tổ linh thiêng các Vua Hùng đóng đô, dựng nước, với sợi chỉ đỏ kết nối bền chặt là tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương, mỗi người dân Việt Nam luôn khắc ghi lời Bác Hồ dạy để đoàn kết một lòng, dựng xây cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Đậm đà hương vị xứ Mường

Đậm đà hương vị xứ Mường

Bánh khẩu xén, bánh chí chọp của người Thái trắng ở thị xã Mường Lay, tỉnh Điện Biên là một trong 2 di sản vừa được công nhận là di sản văn hóa cấp quốc gia. Trong chuyến công tác tìm hiểu tư liệu lịch sử phục vụ cho ký sự hướng về Điện Biên, nhóm phóng viên của Báo Lào Cai đã có dịp tới tham quan, tìm hiểu quy trình sản xuất bánh tại hợp tác xã Hoa Ban Trắng, xã Lay Nưa, thị xã Mường Lay.

fb yt zl tw