Lở tuyết ở Ấn Độ khiến 7 người thiệt mạng, nhiều người bị mắc kẹt

Một trận tuyết lở ở bang Sikkim, vùng Đông Bắc Ấn Độ đã khiến ít nhất 7 người thiệt mạng, làm bị thương 17 người khác và một số du khách bị mắc kẹt.

Lực lượng cứu hộ địa phương cho biết, tất cả 7 người thiệt mạng do lở tuyết hôm 4/4 đều là khách du lịch và ít nhất 30 người có thể bị mắc kẹt trong tuyết.

Theo quan chức cảnh sát Tenzing Loden, trận lở tuyết xảy ra ở ngoại ô Gangtok, thủ phủ của bang Himalaya, trên đường đến hồ Changu.

Lở tuyết ở Ấn Độ khiến 7 người thiệt mạng, nhiều người bị mắc kẹt - Ảnh 1.

Các đội cứu hộ tìm kiếm những người sống sót sau trận tuyết lở ở bang Sikkim, Đông Bắc Ấn Độ, ngày 4/4. 

Những người sống sót đã được kéo ra khỏi tuyết và đưa đến bệnh viện để điều trị sau trận lở tuyết xảy ra trên đèo Nathu La, dọc theo biên giới với Trung Quốc và là một điểm đến du lịch lớn.

Quân đội Ấn Độ thông tin, 5 - 6 phương tiện chở tới 30 khách du lịch đang trên đường tới Nathu La, giữa Sikkim và Tây Tạng, có nguy cơ bị chôn vùi dưới tuyết. Vụ việc xảy ra lúc 11h30 ngày 4/4 (giờ địa phương, tức 6h theo giờ GMT).

"Chúng tôi vẫn chưa xác định được có bao nhiêu người vẫn bị mắc kẹt, 17 người đã được giải cứu, trong đó 8 người đang trong tình trạng rất nguy kịch và đã được chuyển đến bệnh viện", ông Loden nói.

Các nhân viên cứu hộ trước đó cho biết, họ quan ngại rằng có ít nhất 70 người đang mắc kẹt dưới tuyết.

Ông Loden Lepcha xác nhận, công tác cứu hộ đang diễn ra khẩn trương tại địa điểm này, đồng thời cho biết thêm khi trận tuyết lở xảy ra, mọi người đang chụp ảnh gần một con suối.

Khu vực Himalaya nhạy cảm về mặt sinh thái, nơi bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi tình trạng nóng lên toàn cầu, rất dễ xảy ra tuyết lở. Năm 2022, 27 thực tập sinh leo núi đã thiệt mạng trong một trận tuyết lở ở khu vực phía Bắc bang Uttarakhand.

Hàng nghìn du khách mỗi năm đổ về Sikkim, còn được gọi là "Vùng đất huy hoàng huyền bí". Nó nằm bên dưới núi Khangchendzonga, ngọn núi cao thứ ba trên thế giới.

VTV

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hy Lạp sẽ áp dụng chế độ làm việc 13 giờ/ngày

Hy Lạp sẽ áp dụng chế độ làm việc 13 giờ/ngày

Công nhân nhà máy, thủ quỹ và nhân viên khách sạn ở Hy Lạp có thể sẽ sớm phải làm việc theo ca dài hơn và quốc gia này sẽ trở thành nước trong Liên minh châu Âu (EU) đầu tiên chính thức áp dụng làm việc 13 giờ/ngày cho khu vực tư nhân, theo News.az ngày 14/10.

Hàn Quốc chủ trương khôi phục đối thoại liên Triều

Hàn Quốc chủ trương khôi phục đối thoại liên Triều

Chính phủ Hàn Quốc khẳng định duy trì cách tiếp cận nhất quán về giảm căng thẳng và xây dựng lòng tin liên Triều, trên cơ sở sáng kiến mới của Tổng thống Lee Jae Myung. Đây là tuyên bố của Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Chung Dong Young khi phát biểu trước Quốc hội ngày 14/10.

Google chi 15 tỷ USD xây trung tâm AI lớn nhất bên ngoài nước Mỹ

Google chi 15 tỷ USD xây trung tâm AI lớn nhất bên ngoài nước Mỹ

Ngày 14/10, tập đoàn công nghệ Google thông báo sẽ đầu tư 15 tỷ USD trong vòng 5 năm tới để thiết lập cơ sở hạ tầng dữ liệu phục vụ trung tâm trí tuệ nhân tạo (AI) quy mô lớn tại bang Andhra Pradesh của Ấn Độ. Động thái này đánh dấu một trong những khoản đầu tư lớn nhất từ trước đến nay của Google vào quốc gia Nam Á này.

CEATEC 2025 - khi AI phủ sóng mọi lĩnh vực

CEATEC 2025 - khi AI phủ sóng mọi lĩnh vực

Hơn 800 doanh nghiệp, viện nghiên cứu và công ty khởi nghiệp từ khắp nơi trên thế giới đã quy tụ tại Triển lãm điện tử thường niên CEATEC 2025, khai mạc tại Trung tâm hội nghị Makuhari Messe ở thành phố Chiba, gần thủ đô Tokyo (Nhật Bản). Năm nay, trí tuệ nhân tạo (AI) trở thành tâm điểm của mọi gian hàng, từ y tế, giáo dục đến giải trí và làm đẹp.

fb yt zl tw