Lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024

Ngày 15/4, tại huyện Bảo Thắng, UBND tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Dự lễ phát động có đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương; lãnh đạo và cán bộ các đơn vị y tế trong tỉnh.

z5349978135117_4053c20b4bb2a328cf91e781be8f36af (1).jpg
Quang cảnh lễ phát động.

Lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024 có chủ đề “Tiếp tục đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”, nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, trách nhiệm và hành động của cán bộ, đảng viên, Nhân dân trong bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm. Đồng thời đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm; kịp thời thông tin các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, chất lượng cao, các cơ sở vi phạm, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh, an toàn thực phẩm.

img-1711-1-4069.jpg
Các cơ sở kinh doanh, sản xuất, phân phối thực phẩm ký cam kết đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024, nhiều hoạt động hưởng ứng được triển khai trên toàn địa bàn tỉnh, như: tổ chức lễ phát động, diễu hành, tuyên truyền; triển khai chiến dịch truyền thông đảm bảo an toàn thực phẩm; thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm.

Thời gian qua, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh đã đạt được những kết quả nổi bật, như: sự phối hợp của các ngành được phân công quản lý an toàn thực phẩm ngày càng chặt chẽ, hiệu quả; công tác tuyên truyền được đẩy mạnh thông qua nhiều hình thức phong phú, đa dạng; công tác kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm được tăng cường. Trong 2 năm gần đây, trên địa bàn tỉnh đã giảm các vụ ngộ độc thực phẩm, không để xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm nhiều người mắc...

z5350096766885_9b990ddaadea62461ba388ab336f505d.jpg
Đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ phát động.

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp, ngành, Nhân dân tích cực hưởng ứng, thực hiện có hiệu quả mục tiêu của Tháng hành động và có những giải pháp đồng bộ, mạnh mẽ, đột phá trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm. Trong đó, tập trung thực hiện một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, như: 100% huyện, thị xã, thành phố tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” cấp huyện để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể…; các cấp, ngành tiếp tục chủ động tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo, triển khai có hiệu quả công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh; triển khai đồng bộ, tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức của các cấp, ngành và toàn thể Nhân dân về bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm.

Bên cạnh đó, tăng cường công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực bảo đảm an toàn thực phẩm; đẩy mạnh quy hoạch, xây dựng và phát triển các vùng sản xuất nông nghiệp an toàn, vùng chăn nuôi và giết mổ tập trung; hình thành và phát triển chuỗi nông nghiệp sạch, hữu cơ; ứng dụng công nghệ cao trong kiểm soát an toàn thực phẩm ngay từ các yếu tố đầu vào; chủ động giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm theo các chuyên đề trọng tâm và các sản phẩm có mối nguy ô nhiễm cao trên địa bàn.

IMG_1730.JPG
IMG_1732.JPG
IMG_1734.JPG

Sau lễ phát động, các đơn vị, ban, ngành, lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên đã tham gia diễu hành hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024 trên các tuyến phố của thị trấn Phố Lu, huyện Bảo Thắng (ảnh trên).

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hãy là một phần của Kế hoạch đa dạng sinh học

Hưởng ứng ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2024 (22/5): Hãy là một phần của Kế hoạch đa dạng sinh học

Đa dạng sinh học đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của mỗi quốc gia, địa phương và đời sống người dân. Những năm qua, Lào Cai thực hiện nhiều giải pháp nhằm bảo tồn và sử dụng hiệu quả đa dạng sinh học, trong đó chú trọng truyền thông, nâng cao nhận thức để mỗi người dân trở thành một phần của kế hoạch đa dạng sinh học.

Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Hóa chất Đức Giang Lào Cai

Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Hóa chất Đức Giang Lào Cai

Sáng 22/5, Công đoàn ngành công thương tỉnh phối hợp với Công ty TNHH MTV Hóa chất Đức Giang Lào Cai tổ chức lễ kết nạp đoàn viên và công bố quyết định thành lập công đoàn cơ sở. Đây là công đoàn cơ sở doanh nghiệp ngoài nhà nước có số lượng đoàn viên công đoàn lớn nhất trên địa bàn tỉnh.

Tìm giải pháp thúc đẩy tăng năng suất lao động Việt Nam

Tìm giải pháp thúc đẩy tăng năng suất lao động Việt Nam

Dự kiến, vào ngày 26/5 tới, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Diễn đàn “Nâng cao năng suất lao động quốc gia năm 2024” và Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Quy chế về mối quan hệ công tác giữa Chính phủ với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

5 lợi ích người dân, doanh nghiệp được thụ hưởng từ kết quả triển khai Đề án 06 của ngành BHXH Việt Nam

5 lợi ích người dân, doanh nghiệp được thụ hưởng từ kết quả triển khai Đề án 06 của ngành BHXH Việt Nam

Thời gian qua, trên nền tảng, hạ tầng công nghệ thông tin, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã tích cực triển khai Đề án 06 theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ và trở thành một trong những bộ, ngành đi đầu về xây dựng Chính phủ số. Các kết quả đạt được đã và đang phục vụ hiệu quả cho các hoạt động công tác của ngành, đem lại nhiều lợi ích cho người dân và doanh nghiệp trong tham gia, thụ hưởng chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT).

Nâng cao khả năng hồi phục cho người đột qụy bằng trí tuệ nhân tạo AI

Nâng cao khả năng hồi phục cho người đột qụy bằng trí tuệ nhân tạo AI

“Sau đột qụy, nhiều người bệnh có thể hồi phục nhưng rất khó khăn trong thực hiện những điều cơ bản như cầm bát cơm hay vệ sinh cá nhân, chưa nói đến hồi phục chất lượng cuộc sống như trước đó. Vì vậy, việc ứng dụng các thiết bị thông minh sẽ nâng cao hiệu quả hồi phục cho bệnh nhân đột quỵ nói riêng và các bệnh liên quan đến suy giảm chức năng vận động nói chung”, PGS, TS Lê Mạnh Cường, Giám đốc Bệnh viện Tuệ Tĩnh (Học Viện Y Dược cổ truyền Việt Nam) chia sẻ.

Giảm lý thuyết, tăng thực hành trong đào tạo nghề

Giảm lý thuyết, tăng thực hành trong đào tạo nghề

Trước đòi hỏi ngày càng cao của thị trường lao động thì “giảng ít, học nhiều”, “giảm lý thuyết - tăng thực hành” đang là một trong những giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp tại các cơ sở đào tạo nghề của tỉnh. Đây được coi là một trong những khâu then chốt trong đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của tỉnh Lào Cai giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Khắc phục triệt để bất cập, hạn chế trong quản lý, phát triển nhà ở

Khắc phục triệt để bất cập, hạn chế trong quản lý, phát triển nhà ở

Chiều 21/5, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp trực tuyến toàn quốc nghe báo cáo, cho ý kiến về dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Nhà ở về sở hữu nhà ở, phát triển nhà ở, quản lý vận hành, sử dụng nhà ở, giao dịch về nhà ở và quản lý nhà nước về nhà ở.

Giải pháp đảm bảo việc làm cho lao động nữ trong nền kinh tế số

Giải pháp đảm bảo việc làm cho lao động nữ trong nền kinh tế số

Trình bày tham luận tại Hội thảo quốc gia "Chuyển đổi số trong hoạt động của Hội LHPN Việt Nam", bà Vũ Thu Hồng - Cán bộ Chương trình Phụ nữ, Hoà Bình và An ninh, Cơ quan Liên Hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women) tại Việt Nam - đã nêu ra thực trạng trình độ lao động và thách thức về an ninh việc làm đối với phụ nữ Việt Nam trong bối cảnh chuyển đổi số, từ đó có những giải pháp khuyến nghị để Hội LHPN Việt Nam hỗ trợ hội viên, phụ nữ.

fb yt zl tw