Lào Cai: Từ 1/7/2024, tổ bảo vệ an ninh, trật tự được hỗ trợ thêm mức đóng BHXH tự nguyện, BHYT từ nguồn ngân sách của tỉnh

HĐND tỉnh đã ban hành Nghị quyết số 04/2024/NQ-HĐND ngày 30/5/2024 về việc thành lập và chính sách hỗ trợ đối với tổ bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh Lào Cai (Nghị quyết số 04), có hiệu lực từ ngày 1/7/2024.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo nghị quyết, mỗi thôn, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh được thành lập 1 tổ bảo vệ an ninh, trật tự. Nghị quyết cũng quy định các chính sách hỗ trợ, bồi dưỡng cho thành viên tổ bảo vệ an ninh, trật tự, trong đó có nội dung hỗ trợ đóng BHXH tự nguyện, BHYT, cụ thể như sau:

Ngoài chế độ hỗ trợ đóng BHXH theo quy định tại Điều 14 Nghi ̣ định số 134/2015/NĐ-CP ngày 29/12/2015 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật BHXH về BHXH tự nguyện, thành viên tổ bảo vệ an ninh, trật tự được hỗ trợ thêm 10% mức đóng BHXH tự nguyện hằng tháng theo mức chuẩn hộ nghèo của khu vực nông thôn theo quy định của Nghị định số 134/2015/NĐ-CP ngày 29/12/2015 của Chính phủ.

Thành viên tổ bảo vệ an ninh, trật tự được hỗ trợ thêm 30% mức đóng BHYT theo quy định của pháp luật về BHYT nhưng tổng mức hỗ trợ của Trung ương và địa phương không vượt quá 100% mức đóng.

Trường hợp thành viên tổ bảo vệ an ninh, trật tự không tham gia hoặc không thuộc đối tượng đóng BHXH tự nguyện, BHYT thì không được hưởng kinh phí hỗ trợ đóng BHXH tự nguyện, BHYT theo Nghị quyết này.

Việc quy định chính sách hỗ trợ thêm mức đóng BHXH tự nguyện, BHYT từ nguồn ngân sách của tỉnh giúp những thành viên thuộc tổ bảo vệ an ninh, trật tự được tiếp cận và thụ hưởng chính sách BHXH tự nguyện, BHYT, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bổ sung 15 chất mới vào danh mục chất ma túy

Bổ sung 15 chất mới vào danh mục chất ma túy

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 90/2024/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung danh mục chất ma túy và tiền chất ban hành kèm theo Nghị định số 57/2022/NĐ-CP ngày 25/8/2022 của Chính phủ quy định các danh mục chất ma túy và tiền chất.

2 điều dưỡng của ngành y tế Lào Cai được tôn vinh điều dưỡng viên tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch

2 điều dưỡng của ngành y tế Lào Cai được tôn vinh điều dưỡng viên tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch

Tại Hội nghị tôn vinh điều dưỡng viên tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch giai đoạn 2020 - 2023 do Công đoàn Y tế Việt Nam phối hợp với Bộ Y tế và Hiệp hội Điều dưỡng Việt Nam tổ chức tại Hà Nội, ngành y tế Lào Cai có 2 điều dưỡng có thành tích xuất sắc được vinh dự nhận Bằng khen của Công đoàn Y tế Việt Nam. 

Những lưu ý đặc biệt với thí sinh khi đăng ký xét tuyển đại học 2024

Những lưu ý đặc biệt với thí sinh khi đăng ký xét tuyển đại học 2024

Sáng 18/7, thí sinh chính thức đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học 2024 trên Hệ thống tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT). Để giúp các em tăng cơ hội trúng tuyển đại học, PGS.TS Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT) đã có những chia sẻ với phóng viên báo Tin tức về vấn đề này.

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (18/7): Mưa rào và dông trên diện rộng

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (18/7): Mưa rào và dông trên diện rộng

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm nay và ngày mai, do chịu ảnh hưởng của rìa phía Bắc dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với rìa phía Tây Nam lưỡi áp cao cận nhiệt đới, nên thời tiết các địa phương trong tỉnh nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to; vùng cao đêm về sáng trời lạnh, vùng núi cao trời rét.

fb yt zl tw