Lào Cai sắp đón đợt mưa dông kéo dài 3 - 4 ngày

Do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao, từ chiều tối và đêm 12/6, Lào Cai có mưa, mưa rào và dông đều khắp. Đợt mưa này có khả năng kéo dài 3 - 4 ngày.

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia, vùng áp thấp nóng phía Tây ảnh hưởng hiện có cường độ ổn định, sau suy yếu dần. Khoảng chiều tối và đêm 12/6, vùng hội tụ gió trên cao hình thành trên khu vực vùng núi Bắc Bộ khiến thời tiết các tỉnh, thành phố chuyển xấu.

Dự báo từ chiều tối và đêm 12/6 trở đi, các khu vực trong tỉnh có mưa, mưa rào và dông trên diện rộng. Đợt mưa này có khả năng kéo dài 3 - 4 ngày, trong đó khoảng 2 ngày rải rác mưa vừa đến mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa cả đợt các khu vực phổ biến 80 - 160mm, có nơi mưa trên 200mm. Mưa nhiều khả năng tại các huyện Bảo Yên, Bảo Thắng, Bát Xát, Văn Bàn, Bắc Hà, Mường Khương và thị xã Sa Pa.

Trước tình trạng mưa lũ sắp xảy ra và có khả năng diễn biến phức tạp, khó lường, người dân các địa phương cần đề phòng mưa đá, lốc tố và sét đánh khi trời có mưa dông; vùng núi cảnh giác với mưa lớn cục bộ có thể gây lũ ống, lũ quét đột ngột, sạt lở đất, đá nơi có địa hình dốc làm thiệt hại về người, tài sản. Các vùng thấp trũng phòng ngừa ngập úng.

Ngày 11/6, khu vực vùng thấp tiếp tục duy trì nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ cao nhất trong khoảng 35 - 37 độ C, có nơi cao hơn 37 độ C. Vùng cao trong khoảng 30 - 32 độ C, thị xã Sa Pa dao động khoảng 25 - 27 độ C.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tuyên dương 106 gia đình, dòng họ hiếu học, cộng đồng khuyến học

Tuyên dương 106 gia đình, dòng họ hiếu học, cộng đồng khuyến học

Sáng 16/1, Hội Khuyến học tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua và tuyên dương gương điển hình tiên tiến trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng các mô hình học tập giai đoạn 2020 - 2025. Đồng thời, hội nghị cũng tiến hành tổng kết công tác Hội năm 2025 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2026.

Các cấp bộ Đoàn trong cả nước sẽ đồng loạt chào cờ trước giờ khai mạc Đại hội XIV của Đảng

Các cấp bộ Đoàn trong cả nước sẽ đồng loạt chào cờ trước giờ khai mạc Đại hội XIV của Đảng

Đồng chí Nguyễn Tường Lâm - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam yêu cầu sáng ngày 19/1, các cơ quan, đơn vị treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc, đồng thời, các cấp bộ Đoàn trong cả nước, các xã phường, thị trấn, đặc khu, các trường học tổ chức chào cờ đồng loạt trước khi diễn ra Lễ khai mạc Đại hội XIV của Đảng nhằm thể hiện tình cảm của tổ chức Đoàn hướng tới Tổ quốc, hướng tới Đảng.

Giúp học sinh tự bảo vệ mình trên không gian mạng

Giúp học sinh tự bảo vệ mình trên không gian mạng

Trong bối cảnh các hành vi lừa đảo trên không gian mạng ngày càng gia tăng với thủ đoạn tinh vi, phức tạp, việc trang bị kỹ năng số cho học sinh đang trở thành yêu cầu cấp thiết đối với các cơ sở giáo dục. Không chỉ dừng lại ở việc cảnh báo, nhiều nhà trường đã chủ động tìm kiếm những mô hình phù hợp nhằm giúp học sinh nhận diện, phòng tránh và ứng phó hiệu quả trước các rủi ro trên môi trường số.

Các trường học tổ chức sinh hoạt dưới cờ, phát động thi đua chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Các trường học tổ chức sinh hoạt dưới cờ, phát động thi đua chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các trường học trên địa bàn tỉnh đã đồng loạt triển khai chuỗi hoạt động tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng sâu rộng. Điểm nhấn là các buổi sinh hoạt dưới cờ và phong trào thi đua sôi nổi, thu hút đông đảo cán bộ, giáo viên và học sinh tham gia.

Đẩy mạnh nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua cổng dịch vụ công quốc gia

Đẩy mạnh nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua cổng dịch vụ công quốc gia

Thực hiện chủ trương của Chính phủ và UBND tỉnh Lào Cai về đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, chuyển đổi số và nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp, Sở Tài chính tỉnh Lào Cai thông báo và hướng dẫn việc thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp thông qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

Quang cảnh Hội nghị

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai tổng kết công tác nhân đạo năm 2025, vinh danh các điển hình tiên tiến

Chiều 15/1, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 9, nhiệm kỳ 2022 - 2027 nhằm tổng kết công tác Hội, phong trào Chữ thập đỏ và công tác vận động hiến máu tình nguyện năm 2025. Hội nghị đồng thời triển khai nhiệm vụ năm 2026 và tuyên dương các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2020 - 2025. Đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

fb yt zl tw