Lào Cai sắp đón đợt mưa dông kéo dài 3 - 4 ngày

Do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao, từ chiều tối và đêm 12/6, Lào Cai có mưa, mưa rào và dông đều khắp. Đợt mưa này có khả năng kéo dài 3 - 4 ngày.

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia, vùng áp thấp nóng phía Tây ảnh hưởng hiện có cường độ ổn định, sau suy yếu dần. Khoảng chiều tối và đêm 12/6, vùng hội tụ gió trên cao hình thành trên khu vực vùng núi Bắc Bộ khiến thời tiết các tỉnh, thành phố chuyển xấu.

Dự báo từ chiều tối và đêm 12/6 trở đi, các khu vực trong tỉnh có mưa, mưa rào và dông trên diện rộng. Đợt mưa này có khả năng kéo dài 3 - 4 ngày, trong đó khoảng 2 ngày rải rác mưa vừa đến mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa cả đợt các khu vực phổ biến 80 - 160mm, có nơi mưa trên 200mm. Mưa nhiều khả năng tại các huyện Bảo Yên, Bảo Thắng, Bát Xát, Văn Bàn, Bắc Hà, Mường Khương và thị xã Sa Pa.

Trước tình trạng mưa lũ sắp xảy ra và có khả năng diễn biến phức tạp, khó lường, người dân các địa phương cần đề phòng mưa đá, lốc tố và sét đánh khi trời có mưa dông; vùng núi cảnh giác với mưa lớn cục bộ có thể gây lũ ống, lũ quét đột ngột, sạt lở đất, đá nơi có địa hình dốc làm thiệt hại về người, tài sản. Các vùng thấp trũng phòng ngừa ngập úng.

Ngày 11/6, khu vực vùng thấp tiếp tục duy trì nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ cao nhất trong khoảng 35 - 37 độ C, có nơi cao hơn 37 độ C. Vùng cao trong khoảng 30 - 32 độ C, thị xã Sa Pa dao động khoảng 25 - 27 độ C.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Từ 31/5, kết quả khám sức khỏe được kết nối để tạo Sổ Sức khỏe điện tử trên VNeID

Từ 31/5, kết quả khám sức khỏe được kết nối để tạo Sổ Sức khỏe điện tử trên VNeID

Người dân sẽ sớm có thể theo dõi kết quả khám sức khỏe, lịch sử khám chữa bệnh và nhiều thông tin y tế quan trọng ngay trên ứng dụng VNeID. Theo hướng dẫn mới của Bộ Y tế, dữ liệu khám sức khỏe và khám chữa bệnh sẽ được liên thông, cập nhật vào hồ sơ sức khỏe điện tử, tạo nền tảng cho việc quản lý và chăm sóc sức khỏe trên môi trường số.

Mùa hè của em

Mùa hè của em

Mùa hè của trẻ em vùng cao là những buổi chiều đầy cảm xúc, những trò chơi tuổi thơ, tinh nghịch, hồn nhiên trong trẻo. Nghỉ hè là khoảng thời gian các em được hòa mình vào thiên nhiên, được thoải mái đùa vui với bạn bè trên cánh đồng quê hương... Nhịp sống mùa hè ở vùng cao cứ yên bình như thế, đưa mỗi chúng ta về lại tuổi thơ xưa.

Đẩy mạnh chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em

Hưởng ứng Ngày Vi chất dinh dưỡng 01 - 02/6/2026 Đẩy mạnh chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em

Công tác chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em, đặc biệt là phòng, chống thiếu vi chất dinh dưỡng, luôn được ngành y tế và các địa phương quan tâm triển khai với nhiều giải pháp. Đây là nhiệm vụ có ý nghĩa quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng dân số, cải thiện tầm vóc và thể lực thế hệ tương lai.

Tự hào “mốc son” tuổi 18

Tự hào “mốc son” tuổi 18

Ở tuổi 18, khi chuẩn bị rời ghế nhà trường để bước vào chặng đường mới của cuộc đời, một số học sinh ưu tú trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã vinh dự được kết nạp Đảng. Đây không chỉ là dấu mốc đáng nhớ của tuổi trẻ mà còn là sự ghi nhận cho quá trình học tập, rèn luyện, phấn đấu không ngừng, thể hiện bản lĩnh, lý tưởng và khát vọng cống hiến của thế hệ trẻ.

Tự ý tách ethanol khỏi xăng E10 bị xử phạt như thế nào?

Tự ý tách ethanol khỏi xăng E10 bị xử phạt như thế nào?

Tòa soạn nhận được phản ánh của bạn đọc về việc trên mạng xã hội xuất hiện một số video hướng dẫn tách ethanol khỏi xăng E10 bằng phương pháp thủ công, như thêm nước, muối hoặc phụ gia. Hành vi này có vi phạm pháp luật hay không, người thực hiện có thể bị xử phạt thế nào?

fb yt zl tw