Lào Cai có 2 học sinh đoạt giải Nhất tại Hội thi Đình “Trạng Nguyên tiếng Việt” năm học 2022 - 2023

Tại Hội thi Đình “Trạng Nguyên tiếng Việt” năm học 2022 - 2023 vừa được tổ chức trao giải mới đây, đoàn Lào Cai có 28 thí sinh đoạt giải, trong đó có 2 giải Nhất.

đoàn học sinh Lào Cai.jpg
Đoàn học sinh Lào Cai tham dự hội thi.

Hội thi Đình "Trạng Nguyên tiếng Việt" năm học 2022 - 2023 được tổ chức tại Ninh Bình với 397 thí sinh tranh tài. Đây là những thí sinh xuất sắc trong hơn 800.000 thí sinh Trạng Nguyên tiếng Việt năm nay.

Chủ đề của hội thi năm nay là “Hướng về cội nguồn”, có cấu trúc đề gồm 2 phần, dành cho học sinh lớp 4 và lớp 5.

Đây là lần đầu tiên học sinh tiểu học có một chương trình riêng biệt về tiếng Việt, với hình thức thi được mô phỏng theo các kỳ thi khoa bảng thời xưa, bao gồm thi Hương - cấp trường, thi Hội - cấp tỉnh, thi Đình - cấp toàn quốc.

z4372935836180_c9dd2b5bad4f7f57070bd82bf3ac4737.jpg
2 học sinh Lào Cai giành giải Nhất tại hội thi.

Năm nay, tỉnh Lào Cai có 28/28 thí sinh dự thi và đoạt giải, trong đó có 2 giải Nhất, 8 giải Nhì, 11 giải Ba, 7 giải Khuyến khích. Em Thái Tuấn Nghĩa (lớp 5, Trường Tiểu học số 1 thị trấn Mường Khương) và em Đỗ Nhật Uyên (lớp 5A3, Trường Tiểu học Sa Pa) là 2 học sinh giành giải Nhất.

Cuộc thi "Trạng Nguyên tiếng Việt" được tổ chức thường niên theo Quyết định số 1008 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án “Tăng cường tiếng Việt cho trẻ em mầm non, học sinh tiểu học vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2016 - 2020, định hướng năm 2025”. Đây là sân chơi giúp học sinh gìn giữ bản sắc văn hóa, lan tỏa vẻ đẹp của tiếng Việt, phát triển tư duy ngôn ngữ, mở rộng vốn hiểu biết, đồng thời nâng cao kiến thức tiếng Việt và tạo cơ hội cho các em giao lưu văn hóa giữa các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nguồn lực nội sinh cho Lào Cai

Nguồn lực nội sinh cho Lào Cai

Lào Cai - vùng đất biên cương của Tổ quốc không chỉ có những bàn tay lao động cần cù mà còn có những khối óc sáng tạo đưa khoa học - kỹ thuật đến gần hơn với đời sống. Toàn tỉnh hiện với gần 44.000 trí thức đang hoạt động trong các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, y tế, giáo dục, công nghệ thông tin... đây là nguồn lực quý cho sự phát triển bền vững của địa phương.

CẢNH BÁO: Lào Cai có mưa dông diện rộng, nguy cơ lốc, sét, mưa đá và mưa lớn cục bộ trong vài giờ tới

CẢNH BÁO: Lào Cai có mưa dông diện rộng, nguy cơ lốc, sét, mưa đá và mưa lớn cục bộ trong vài giờ tới

Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai vừa phát thông báo trong 3 giờ qua, qua theo dõi ảnh vệ tinh, số liệu định vị sét và radar thời tiết cho thấy nhiều vùng mây đối lưu đã và đang phát triển trên địa bàn tỉnh Lào Cai, gây mưa rào, cục bộ có mưa vừa, mưa to và dông tại hầu hết các thôn, bản, tổ dân phố thuộc các xã, phường trên địa bàn tỉnh.

Người dân Mường Lò "tiếp sức" cho Giải vô địch xe đạp toàn quốc

Người dân Mường Lò "tiếp sức" cho Giải vô địch xe đạp toàn quốc

Quy tụ hơn 150 cua-rơ xuất sắc của 15 câu lạc bộ mạnh nhất cả nước, Giải vô địch xe đạp đường trường và địa hình các câu lạc bộ quốc gia năm 2026 tại Nghĩa Lộ đang chứng kiến những màn tranh tài hấp dẫn. Không chỉ gay cấn trên các cung đường đua, giải đấu còn được tiếp thêm sức nóng từ sự cổ vũ cuồng nhiệt của đông đảo người dân và du khách.

Giữ lửa yêu thương giữa nhịp sống hiện đại

Giữ lửa yêu thương giữa nhịp sống hiện đại

Giữa nhịp sống hiện đại với nhiều áp lực công việc, học tập và sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ số, những bữa cơm gia đình đông đủ thành viên đang trở nên khó duy trì hơn trước. Tuy vậy, với nhiều gia đình trên địa bàn tỉnh, mâm cơm sum họp vẫn được gìn giữ như nét đẹp của nếp nhà, là nơi các thế hệ gặp gỡ, sẻ chia và vun đắp tình thân.

Bộ Công an lý giải việc bãi bỏ thủ tục thu thập ADN, giọng nói: Không phải dừng quản lý dữ liệu căn cước

Bộ Công an lý giải việc bãi bỏ thủ tục thu thập ADN, giọng nói: Không phải dừng quản lý dữ liệu căn cước

Bộ Công an khẳng định việc bãi bỏ thủ tục thu thập, cập nhật thông tin sinh trắc học về ADN và giọng nói không đồng nghĩa với việc dừng quản lý dữ liệu căn cước, mà chỉ là điều chỉnh thẩm quyền giải quyết thủ tục hành chính theo hướng phân cấp về cơ sở.

fb yt zl tw