Tại buổi lễ, các cơ quan chức năng công bố quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù đối với 14 phạm nhân đang chấp hành án tại Trại tạm giam số 1.
Theo đó, các phạm nhân được giảm thời hạn chấp hành án từ 2 đến 4 tháng, căn cứ quá trình cải tạo, ý thức chấp hành nội quy, quy định của cơ sở giam giữ và các điều kiện theo quy định của pháp luật.
Việc giảm thời hạn chấp hành án phạt tù thể hiện chính sách nhân văn, khoan hồng của Đảng và Nhà nước, ghi nhận những nỗ lực, tiến bộ của phạm nhân trong quá trình cải tạo. Đây cũng là nguồn động viên, khích lệ các phạm nhân tiếp tục phấn đấu, chấp hành nghiêm nội quy, tích cực cải tạo để sớm trở về với gia đình, hòa nhập cộng đồng.
Phát biểu tại buổi lễ, đại diện Trại tạm giam số 1 đề nghị các phạm nhân được giảm thời hạn chấp hành án trân trọng cơ hội được trao; tiếp tục chấp hành nghiêm các quy định trong thời gian còn lại; đồng thời xây dựng ý thức sống và làm việc tích cực sau khi trở về địa phương.
Hoạt động giảm thời hạn chấp hành án phạt tù dịp Quốc khánh 2/9 góp phần thực hiện hiệu quả chính sách hình sự nhân đạo của Nhà nước; khuyến khích người chấp hành án tích cực cải tạo, sửa chữa lỗi lầm, hướng tới tái hòa nhập cộng đồng và trở thành người có ích cho xã hội.