Lào Cai: 100% doanh nghiệp trở lại hoạt động sau tết Giáp Thìn 2024

Theo thống kê từ Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh, số doanh nghiệp trở lại hoạt động sau tết đạt 100%, số lao động trở lại làm việc/tổng số lao động đạt 92,6%.

Sau tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, tình hình lao động và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tương đối ổn định, không có nhiều biến động. Tỷ lệ lao động quay trở lại làm việc sau tết tính đến ngày 20/2/2024 đạt 92,6%. Trong đó số lao động trong khu công nghiệp quay trở lại làm việc đạt tỷ lệ 94%; số lao động ngoài khu công nghiệp quay trở lại làm việc đạt tỷ lệ 92,4%. Một số lao động đang nghỉ phép và nghỉ theo nguyện vọng cá nhân.

luyen-dong-LCai.jpg
Công nhân Chi nhánh Luyện đồng Lào Cai – Vimico duy trì hoạt động sản xuất trong những ngày nghỉ tết nguyên đán 2024.

Trong dịp tết Nguyên đán 2024, các đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh đã bố trí cho người lao động nghỉ tết theo đúng quy định (từ ngày 8/2 đến hết ngày 14/2); một số doanh nghiệp bố trí cho người lao động nghỉ Tết từ ngày 8/2 đến hết ngày 18/2.

Đặc biệt, có 8 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đảm bảo duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh bình thường trong những ngày nghỉ Tết, gồm: 4 doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Tằng Loỏng (Công ty TNHH MTV Supe lân Apromaco Lào Cai, Chi nhánh Luyện đồng Lào Cai-Vimico, Chi nhánh tuyển Tằng Loỏng - Công ty Apatit Việt Nam và Công ty CP DAP số 2-Vinachem); 4 doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp (Chi nhánh tuyển Cam đường – Công ty Apatit Việt Nam; Chi nhánh Vận tải đường sắt – Công ty Apatít Việt Nam; Công ty Cổ phần môi trường tỉnh Lào Cai; Công ty Xăng dầu Lào Cai).

Cũng trong và sau tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã chấp hành tốt các quy định pháp luật về an toàn vệ sinh lao động, nhất là các công trình xây dựng đã có phương án ứng phó sự cố; tăng cường cảnh báo nguy cơ tai nạn lao động, đề ra nhiều biện pháp ngăn ngừa, khắc phục các nguy cơ tiềm ẩn về tai nạn lao động; tổ chức tuyên truyền cho người lao động chấp hành tốt các quy định về trang bị các phương tiện bảo vệ cá nhân. Đến nay, trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận thông tin về tai nạn lao động và cháy nổ nghiêm trọng.

Đánh giá tình hình lao động trở lại làm việc sau tết Giáp Thìn 2024, ông Đinh Văn Thơ, Phó Giám đốc Sở Lao động –TBXH cho biết: Tình hình lao động trở lại làm việc tại doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cơ bản ổn định, bởi các doanh nghiệp đã có chính sách nhằm khuyến khích người lao động trở lại làm việc khá tốt. Trước tết Nguyên đán, các doanh nghiệp đã thực hiện chi trả tiền lương, trả thưởng cũng như có các khoản trợ cấp, hỗ trợ khác cho người lao động trước khi nghỉ tết Nguyên đán như: tặng quà tết, tổ chức tất niên, hỗ trợ tiền hoặc vé tàu, xe cho người lao động về quê….; mừng quà (lì xì) vào ngày đi làm đầu năm và một số chính sách ưu đãi khác.

Dự báo trong những ngày tới, tình hình lao động trở lại làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh sẽ tăng cao và cơ bản ổn định như trước tết Nguyên đán. Việc lao động quay trở lại làm việc ổn định vào đầu năm đáp ứng được quy trình sản xuất của doanh nghiệp và sẽ không có biến động lớn về lao động, qua đó tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp ổn định sản xuất, kinh doanh.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng hồ điều hòa Phố Ràng

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng hồ điều hòa Phố Ràng

Dự án Hạ tầng kỹ thuật khu vực hồ Phố Ràng, xã Bảo Yên là một trong những công trình trọng điểm của địa phương, được kỳ vọng sẽ góp phần chỉnh trang đô thị, cải thiện môi trường sinh thái, tăng khả năng tiêu thoát nước và tạo điểm nhấn cảnh quan cho khu vực trung tâm xã. Dự án đang được các đơn vị liên quan tập trung triển khai nhằm sớm đưa công trình vào khai thác, phát huy hiệu quả đầu tư.

Lào Cai dự kiến đầu tư trên 40 dự án, công trình xử lý chất thải rắn trong giai đoạn 2026-2030

Lào Cai dự kiến đầu tư trên 40 dự án, công trình xử lý chất thải rắn trong giai đoạn 2026-2030

Chiều 10/6, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị rà soát, thống nhất phương án đầu tư hạ tầng các khu xử lý chất thải rắn trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Phan Trung Bá - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có lãnh đạo các sở: Nông nghiệp và Môi trường, Xây dựng, Tài chính; lãnh đạo một số xã, phường và các đơn vị liên quan.

Khi chính quyền đồng hành với doanh nghiệp

Khi chính quyền đồng hành với doanh nghiệp

Thực hiện Nghị quyết 68 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân, các địa phương trên địa bàn tỉnh đang chuyển mạnh từ tư duy quản lý sang đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ kinh doanh. Sự thay đổi trong phục vụ của bộ máy hành chính cùng những chính sách hỗ trợ thiết thực đang tạo động lực để kinh tế tư nhân phát triển, góp phần tạo việc làm và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế địa phương.

Giữ đàn vật nuôi giữa vùng dịch

Giữ đàn vật nuôi giữa vùng dịch

Dịch tả lợn châu Phi đang xuất hiện tại một số xã của tỉnh Lào Cai như Nghĩa Tâm, Nậm Chày, Dương Quỳ, Nậm Xé, Gia Hội, Mỏ Vàng, Minh Lương, Khánh Yên, Văn Bàn, đặt người chăn nuôi trước nhiều áp lực. Giữa lúc nhiều địa phương đẩy mạnh tái đàn, phát triển chăn nuôi hàng hóa, việc chủ động phòng dịch, bảo vệ đàn vật nuôi và giữ vững sinh kế đang trở thành nhiệm vụ cấp bách của chính quyền và người dân.

Sau 10 ngày thay thế RON 95, xăng E10 đang được đón nhận ra sao?

Sau 10 ngày thay thế RON 95, xăng E10 đang được đón nhận ra sao?

Sau 10 ngày triển khai trên toàn quốc, xăng sinh học E10 đang ghi nhận tín hiệu tích cực từ cả thị trường và người tiêu dùng. Trong khi sản lượng bán ra tại các doanh nghiệp đầu mối tăng dần, nhiều chủ phương tiện cho biết xe vận hành ổn định, mức tiêu hao nhiên liệu không chênh lệch đáng kể so với xăng RON 95 trước đây.

Không để điểm ngập trở thành điểm nguy hiểm mùa mưa bão

Không để điểm ngập trở thành điểm nguy hiểm mùa mưa bão

Bước vào mùa mưa bão, nguy cơ ngập úng tại các khu dân cư và vùng trũng thấp trên địa bàn tỉnh lại trở thành mối quan tâm lớn của người dân. Dù các cấp, ngành và địa phương đã chủ động triển khai nhiều biện pháp phòng ngừa, song trước diễn biến thời tiết ngày càng cực đoan đặt ra yêu cầu cao về công tác theo dõi, cảnh báo và xử lý kịp thời.

Giá vàng lao dốc hơn 20 triệu đồng/lượng: Nhà đầu tư cần thận trọng trước biến động khó lường

Giá vàng lao dốc hơn 20 triệu đồng/lượng: Nhà đầu tư cần thận trọng trước biến động khó lường

Sau khi giảm hơn 20 triệu đồng/lượng chỉ trong khoảng một tháng, giá vàng trong nước đang có dấu hiệu đi ngang. Trong bối cảnh thị trường thế giới tiếp tục biến động mạnh bởi các yếu tố địa chính trị, lãi suất và lạm phát, các chuyên gia khuyến nghị nhà đầu tư không nên chạy theo tâm lý đám đông và cần đa dạng hóa danh mục để hạn chế rủi ro.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Thế Phước kiểm tra các mô hình sản xuất tại xã Trấn Yên

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Thế Phước kiểm tra các mô hình sản xuất tại xã Trấn Yên

Ngày 09/6, đồng chí Nguyễn Thế Phước - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã đến thăm, kiểm tra vùng trồng dâu nuôi tằm và hoạt động sản xuất, kinh doanh tại một số doanh nghiệp chế biến lâm sản trên địa bàn xã Trấn Yên. Cùng đi có lãnh đạo các xã Quy Mông, Hưng Khánh, Lương Thịnh và Việt Hồng.

fb yt zl tw