Lãnh đạo Lào chúc mừng Chủ tịch nước Lương Cường

Lãnh đạo Lào gửi thư chúc mừng và bày tỏ mong muốn hợp tác chặt chẽ nhân dịp ông Lương Cường được bầu giữ chức Chủ tịch nước nhiệm kỳ 2021  -2026.

Lãnh đạo Lào gửi thư chúc mừng và bày tỏ mong muốn hợp tác chặt chẽ nhân dịp ông Lương Cường được bầu giữ chức Chủ tịch nước nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Trong thư chúc mừng hôm nay, Tổng Bí thư đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith khẳng định việc ông Lương Cường được bầu giữ chức Chủ tịch nước thể hiện sự tin tưởng và đánh giá cao của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam dành cho ông, theo thông cáo của Bộ Ngoại giao.

Lãnh đạo Lào tin tưởng Chủ tịch nước Lương Cường cùng các lãnh đạo Đảng, Nhà nước sẽ lãnh đạo đất nước và nhân dân Việt Nam "tiếp tục giành được những thành tựu mới, to lớn hơn nữa trong công cuộc đổi mới nhằm đạt mục tiêu trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại, dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng và văn minh".

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào mong muốn hợp tác chặt chẽ với Chủ tịch nước Lương Cường nhằm tiếp tục góp phần vun đắp mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện, truyền thống tốt đẹp Lào - Việt Nam ngày càng phát triển, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước cũng như vì hòa bình, ổn định và hợp tác vì sự phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Chủ tịch nước Lương Cường thực hiện nghi lễ tuyên thệ. Ảnh: Hoàng Phong
Chủ tịch nước Lương Cường thực hiện nghi lễ tuyên thệ. Ảnh: Hoàng Phong

Chiều 21/10, Quốc hội thông qua Nghị quyết bầu Thường trực Ban Bí thư Lương Cường giữ chức Chủ tịch nước nhiệm kỳ 2021 - 2026 với số đại biểu tán thành tuyệt đối 440/440. Chủ tịch nước Lương Cường sau đó làm lễ tuyên thệ.

Ông Lương Cường, 67 tuổi, quê tỉnh Phú Thọ, là Ủy viên Trung ương Đảng ba khóa 11 -13; Bí thư Trung ương Đảng khóa 12, 13; Ủy viên Bộ Chính trị khóa 13; Đại biểu Quốc hội khóa 15.

Ông nhập ngũ từ năm 1975, giữ nhiều chức vụ trong Quân đội Nhân dân Việt Nam. Tháng 1/2019, ông Lương Cường được thăng quân hàm lên đại tướng, là người thứ 15 mang quân hàm cao nhất của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Ngày 16/5, đại tướng Lương Cường, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, được Bộ Chính trị phân công làm Thường trực Ban Bí thư, trước khi được bầu làm Chủ tịch nước.

Theo vnexpress.net

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Học tập không chỉ dành cho người trẻ

Học tập không chỉ dành cho người trẻ

Học tập không nhất thiết phải chậm lại theo tuổi tác. Thực tế, một nghiên cứu mới của Mỹ và Israel cho thấy người cao tuổi hoàn toàn có thể phát triển mạnh mẽ nếu được dạy bằng phương pháp giống như người trẻ - thông qua tham gia chủ động, thảo luận mang tính gợi mở và nội dung gắn liền với đời sống của họ.

Singapore mạnh tay đối phó với thuốc lá điện tử

Singapore mạnh tay đối phó với thuốc lá điện tử

Bộ Nội vụ Singapore (MHA) và Cơ quan khoa học y tế (HSA) ngày 8/12 cho biết một nam thiếu niên Singapore 16 tuổi đã bị đưa vào Trung tâm cai nghiện ma túy (DRC) thuộc Cục quản lý trại giam Singapore từ ngày 27/11, với thời hạn 2 tháng theo Đạo luật lạm dụng Ma túy (MDA), sau khi liên tiếp tái phạm các hành vi liên quan đến chất etomidate (một chất có tác dụng an thần).

Indonesia cần hàng tỷ USD để phục hồi sau thảm họa lũ lụt lịch sử ở Sumatra

Indonesia cần hàng tỷ USD để phục hồi sau thảm họa lũ lụt lịch sử ở Sumatra

Ngày 8/12, Chính phủ Indonesia cho biết đảo Sumatra sẽ cần ít nhất 51.820 tỷ rupiah (tương đương hơn 3,11 tỷ USD) để tái thiết sau hàng loạt trận lũ lụt và sạt lở đất nghiêm trọng nhất trong nhiều năm qua. Con số này vẫn có thể tiếp tục tăng khi các cơ quan chức năng rà soát đầy đủ thiệt hại trên thực địa.

Trung Quốc sẽ mở rộng nhập khẩu và ký thêm nhiều Hiệp định thương mại

Trung Quốc sẽ mở rộng nhập khẩu và ký thêm nhiều Hiệp định thương mại

Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc Vương Văn Đào trong một tiết lộ mới đây cho biết, Bắc Kinh sẽ tăng cường mở rộng nhập khẩu và thúc đẩy phát triển cân bằng xuất nhập khẩu trong 5 năm tới, đồng thời ký kết thêm nhiều hiệp định thương mại và đầu tư để mở rộng hợp tác kinh tế-thương mại.

Ấn Độ - Nga đặt mục tiêu đạt kim ngạch thương mại song phương 100 tỷ USD

Ấn Độ - Nga đặt mục tiêu đạt kim ngạch thương mại song phương 100 tỷ USD

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 5/12 đã dự phiên toàn thể Diễn đàn Doanh nghiệp Ấn Độ - Nga tại New Delhi, do Liên đoàn Phòng Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ (FICCI) và Quỹ Roscongress (Nga) đồng tổ chức. Sự kiện quy tụ đông đảo lãnh đạo doanh nghiệp hai nước nhằm thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, tài chính và đầu tư.

fb yt zl tw