Lãnh đạo huyện Mường Khương thăm, động viên chiến sĩ mới

Sáng 26/4, Đoàn công tác của huyện Mường Khương do đồng chí Hoàng Trường Minh, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2024 tại Trung đoàn 254, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
IMG_5930.JPG
Quang cảnh buổi thăm, động viên chiến sĩ mới.

Năm 2024, huyện Mường Khương có 40 tân binh được biên chế về Trung đoàn 254, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Theo báo cáo đánh giá của lãnh đạo đơn vị: Sau 2 tháng huấn luyện, mặc dù gặp không ít khó khăn, nhưng các chiến sĩ mới của quê hương Mường Khương đã nhanh chóng hòa nhập môi trường quân đội, hoàn thành tốt các nội dung trong khóa mục huấn luyện tại đơn vị, tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục - thể thao, 100% chiến sĩ hoàn thành tốt nội dung theo yêu cầu đề ra…

IMG_5935.JPG
Huyện Mường Khương có 40 tân binh đang rèn luyện tại Trung đoàn 254.

Tại buổi thăm, động viên các chiến sĩ mới, đồng chí Hoàng Trường Minh, Phó Chủ tịch UBND huyện Mường Khương cùng Đoàn công tác đã trò chuyện, động viên các chiến sĩ mới; bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước sự chững chạc và trưởng thành của các chiến sĩ mới nhập ngũ, đồng thời đề nghị các chiến sĩ tiếp tục noi gương thế hệ cha anh đi trước, phát huy truyền thống vẻ vang của quân đội và quê hương, tích cực tu dưỡng, rèn luyện, học tập, nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn quân sự, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin tưởng của gia đình, người thân và cấp ủy, chính quyền, Nhân dân huyện Mường Khương.

IMG_5957.JPG
Đồng chí Hoàng Trường Minh, Phó Chủ tịch UBND huyện Mường Khương trò chuyện, động viên chiến sĩ mới.

Nhận dịp này, Đoàn công tác của huyện Mường Khương đã tặng quà cho đơn vị huấn luyện và trao tặng 40 phần quà động viên, khích lệ các chiến sĩ mới đang huấn luyện tại Trung đoàn 254 (Ảnh dưới).

IMG_5966.JPG
IMG_5973.JPG
IMG_5980.JPG

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Si Ma Cai tuyên truyền pháp luật về phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và an toàn giao thông

Si Ma Cai tuyên truyền pháp luật về phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và an toàn giao thông

Từ ngày 17 - 20/5, Công an huyện Si Ma Cai tổ chức chuỗi hoạt động tuyên tuyên truyền, giáo dục, phổ biến kiến thức pháp luật về an toàn giao thông và phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ cho gần 1.700 học sinh, cán bộ, giáo viên của 3 trường THPT trên địa bàn huyện.

Nhiều sáng kiến, cách làm hữu ích trong thực hiện nhiệm vụ tại cửa khẩu

Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lào Cai: Nhiều sáng kiến, cách làm hữu ích trong thực hiện nhiệm vụ tại cửa khẩu

Chiều 16/5, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lào Cai tổ chức tổng kết công tác thi đua khen thưởng và phong trào Thi đua quyết thắng giai đoạn 2019 - 2024. Đây là đơn vị cơ sở đầu tiên của Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai tổng kết công tác này.

Lực lượng vũ trang huyện Mường Khương tổ chức điểm Đại hội Thi đua quyết thắng giai đoạn 2019 - 2024

Lực lượng vũ trang huyện Mường Khương tổ chức điểm Đại hội Thi đua quyết thắng giai đoạn 2019 - 2024

Ngày 16/5, lực lượng vũ trang (LLVT) huyện Mường Khương tổ chức Đại hội Thi đua quyết thắng giai đoạn 2019 - 2024. Đây là đại hội được Thường vụ Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh chỉ đạo chọn làm điểm để rút kinh nghiệm cho các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị trực thuộc Bộ CHQS tỉnh tổ chức đại hội trong thời gian tới.

Đưa hơi ấm gia đình vào doanh trại

Đưa hơi ấm gia đình vào doanh trại

Vào ngày nghỉ cuối tuần, Trung đoàn 254, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh lại đón rất đông người thân đến thăm chiến sĩ mới. Việc tạo điều kiện cho các chiến sĩ mới được gặp mặt gia đình, người thân, bạn bè cũng là giải pháp được đơn vị thực hiện trong nhiều năm qua để nâng cao chất lượng tuyển quân, xây dựng quân đội chính quy.

Vẹn nguyên ký ức

Vẹn nguyên ký ức


Đã gần 50 năm trôi qua, mặc dù tuổi cao và không còn minh mẫn nhưng ký ức về cuộc chiến đấu giải phóng miền Nam, thống nhất hai miền đất nước, ký ức ngày độc lập vẫn hằn sâu trong tâm trí của các cựu chiến binh khi được sống trong thời khắc lịch sử.

Lào Cai trong Đại thắng mùa Xuân 1975

Lào Cai trong Đại thắng mùa Xuân 1975

Chiến dịch Hồ Chí Minh với đỉnh cao là chiến thắng ngày 30/4 giải phóng hoàn toàn miền Nam có phần đóng góp đáng kể của quân và Nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai. Đó là đóng góp to lớn về sức người, sức của với tinh thần "tất cả cho tiền tuyến, tất cả cho chiến thắng" để cùng dân tộc làm nên những trang sử mang tầm thời đại.

 Đảm bảo cho người dân, du khách một kỳ nghỉ lễ an toàn, bình yên

Đảm bảo cho người dân, du khách một kỳ nghỉ lễ an toàn, bình yên

Trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5/2024, công an các huyện, các xã vùng cao, biên giới của tỉnh phối hợp với các lực lượng chức năng triển khai nhiều giải pháp nhằm giữ vững an ninh, trật tự, phòng chống tội phạm, kịp thời xử lý các vụ việc phát sinh từ cơ sở, đảm bảo an toàn, bình yên cho Nhân dân trong suốt kỳ nghỉ lễ.

fb yt zl tw