Mường Khương:

Lan tỏa vẻ đẹp trang phục truyền thống trong trường học

Hiện nay, các trường học của huyện Mường Khương triển khai cho học sinh mặc trang phục truyền thống tới trường. Đây là cách giúp học sinh có ý thức giữ gìn văn hoá truyền thống ngay khi từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Việc mặc trang phục truyền thống dân tộc thiểu số đến trường cũng là hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ trang phục truyền thống các dân tộc” tỉnh Lào Cai được tổ chức từ ngày 15/4 đến 19/4, đồng thời nhằm giữ gìn và quảng bá hình ảnh đẹp về văn hóa, đất và người vùng cao Mường Khương. Đây cũng là cách làm nhân văn để nhắc nhớ các thế hệ học sinh về tình yêu quê hương, đất nước bắt đầu từ việc yêu trang phục truyền thống dân tộc mình.

image001.jpg
Ban Giám hiệu Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Nậm Chảy họp triển khai mặc trang phục truyền thống đến cán bộ, giáo viên.
image003.jpg
Cô và trò Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Nậm Chảy mặc trang phục truyền thống dân tộc khi đến trường.
image005.jpg
Cô giáo mặc trang phục truyền thống dân tộc Giáy trong tiết học.
image009.jpg
Thứ Hai và thứ Tư hằng tuần, cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Nậm Chảy đều mặc trang phục truyền thống các dân tộc.
image011.jpg
Tham gia các hoạt động ngoại khoá hay sinh hoạt câu lạc bộ, giáo viên và học sinh đều mặc trang phục truyền thống dân tộc mình.
image013.jpg
Học sinh mặc trang phục dân tộc Mông múa khèn.
image015.jpg
Thành viên Câu lạc bộ thêu thổ cẩm dân tộc Dao tuyển huyện Mường Khương trong trang phục dân tộc.
image017.jpg
Một buổi sinh hoạt của các thành viên Câu lạc bộ hát dân ca Pa Dí.
image019.jpg
Học sinh trong trang phục truyền thống dân tộc Nùng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai đạt nhiều thành tựu trong thực hiện Nghị quyết số 33 và Nghị quyết số 09 về phát triển văn hóa con người

Lào Cai đạt nhiều thành tựu trong thực hiện Nghị quyết số 33 và Nghị quyết số 09 về phát triển văn hóa con người

Sáng 22/5, Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW ngày 9/6/2014 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước và sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU ngày 27/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Lào Cai đáp ứng yêu cầu hội nhập và phát triển bền vững.

Bắt nhịp sống xanh

Bắt nhịp sống xanh

Những năm gần đây, “sống xanh” là xu hướng phổ biến của phong cách sống hiện đại trong giới trẻ. Với những thông điệp ý nghĩa, hành động thiết thực, “sống xanh” dần trở thành tiêu chuẩn chung trong thời đại mới, tác động tích cực tới suy nghĩ, hành động của mỗi người.

Gỡ "điểm nghẽn" cho thiết chế văn hóa, thể thao

Gỡ "điểm nghẽn" cho thiết chế văn hóa, thể thao

Thuật ngữ “thiết chế văn hóa, thể thao” được ghi tại Quyết định số 2164/QÐ-TTg (ngày 11/11/2013) của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống thiết chế văn hóa, thể thao cơ sở giai đoạn 2013 - 2020, định hướng đến năm 2030. Thiết chế văn hóa, thể thao ở nhiều địa phương vừa thừa, vừa thiếu.

Bình chọn 50 tác phẩm văn học, nghệ thuật Việt Nam tiêu biểu sau ngày đất nước thống nhất

Bình chọn 50 tác phẩm văn học, nghệ thuật Việt Nam tiêu biểu sau ngày đất nước thống nhất

Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2024), hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025), tối 18/5, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ phát động Bình chọn 50 tác phẩm văn học và nghệ thuật biểu diễn Việt Nam tiêu biểu, xuất sắc sau ngày đất nước thống nhất với chủ đề “Những bản hùng ca đất nước”.

Bảo tàng tỉnh và nỗ lực đổi mới

Nhân ngày Quốc tế Bảo tàng (18/5): Bảo tàng tỉnh và nỗ lực đổi mới

Theo Luật Di sản văn hóa, bảo tàng là một thiết chế văn hóa hướng tới mục tiêu phục vụ nhu cầu nghiên cứu, học tập, tham quan và hưởng thụ văn hóa của công chúng. Ngày Quốc tế Bảo tàng (18/5) năm 2024 với chủ đề “Bảo tàng vì giáo dục và nghiên cứu” đã khẳng định thêm vai trò của bảo tàng trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ về giáo dục và nghiên cứu. Bảo tàng tỉnh Lào Cai cũng đã và đang nỗ lực làm tốt vai trò giáo dục gắn với thiết chế bảo tàng.

Đằng sau "hiện tượng mạng" Thích Minh Tuệ

Đằng sau "hiện tượng mạng" Thích Minh Tuệ

Từ một người vô danh tự nhận đang "tập học” theo lời Phật dạy và đầu trần, chân đất đi bộ từ Nam ra Bắc, từ Bắc vào Nam, Thích Minh Tuệ được các youtuber, tiktoker, facebooker… thổi lên thành “hiện tượng mạng”. Đằng sau câu chuyện này là gì?

Những “gia đình nhỏ, hạnh phúc to”

Những “gia đình nhỏ, hạnh phúc to”

Gia đình là tế bào của xã hội. Gia đình hạnh phúc, bình an là những "viên gạch" xây nên xã hội, quốc gia phát triển, hùng cường. Ở vùng cao Lào Cai, dẫu cuộc sống còn nhiều gian khó, nhưng trong mỗi nếp nhà, trên ngọn núi, lưng đồi luôn ngập tràn những tiếng cười hạnh phúc.

fb yt zl tw