Làm rõ thông tin cô giáo đánh học sinh trong giờ học

Ngày 11/5, trên một số trang báo điện tử có đăng tải clip dài hơn 2 phút ghi lại cảnh một cô giáo dùng thước kẻ đánh vào tay, đầu nhiều học sinh trong giờ học. Thời điểm diễn ra vụ việc được xác minh là tháng 3/2023, giáo viên trong video là cô giáo T.T.T.H, giáo viên dạy lớp 1C, điểm trường Vành, Trường PTDT bán trú Tiểu học Xuân Thượng, huyện Bảo Yên.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
z4339567536072_4f274721e6fd21c8cdb726e5e0c19cb6.jpg
Hình ảnh trong clip được xác minh là tại lớp 1C, điểm trường Vành, Trường PTDT bán trú Tiểu học Xuân Thượng, huyện Bảo Yên.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bảo Yên đã phối hợp cùng với UBND xã Xuân Thượng làm việc với cô H., nhà trường, học sinh và phụ huynh học sinh có liên quan. Ngày 12/5, đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai cũng đã có buổi làm việc với nhà trường và cá nhân cô H.. Qua làm việc, cô H. thừa nhận có đánh học sinh trong giờ học. Nữ giáo viên cho rằng do thiếu kinh nghiệm giáo dục học sinh cộng với áp lực nâng cao chất lượng dạy học nên đã có hành động thiếu chuẩn mực, vi phạm đạo đức nghề giáo. “Tôi nhận nhiệm vụ dạy khối lớp 1 từ năm học 2022 - 2023, lớp học đông (26 học sinh), kỹ năng dạy lớp 1 còn thiếu nên tôi gặp nhiều áp lực. Thêm vào đó, học sinh nghịch ngợm, không chú ý nghe giảng, có những lúc tôi phải dùng thước kẻ gõ xuống bàn để học sinh tập trung học tập; nói to để học sinh nghiêm túc nghe giảng, viết bài. Cá biệt có những học sinh không nghe lời, xé sách, xé vở nên tôi đã dùng tay, thước kẻ gõ nhẹ vào đầu hoặc tay học sinh để ổn định nền nếp, chấn chỉnh ý thức học tập. Hành động đánh chỉ nhằm giáo dục và rèn luyện học sinh chứ không phải gây thương tích cho các em” - Cô H. giải thích.

z4339562696899_f6118537a7fe6fe7296505c407005887.jpg
Đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai có buổi làm việc với nhà trường và cá nhân cô H..

Thầy giáo Nguyễn Vương Thành, Hiệu trưởng Trường PTDT bán trú Tiểu học Xuân Thượng cho biết: Cô T.T.T.H đã có hơn 20 năm công tác, từng luân chuyển qua các trường: Tiểu học xã Long Phúc, Tiểu học số 2 Thượng Hà. Hằng năm, cô H. đều được nhà trường đánh giá xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên và chưa có đơn từ hay phản ánh của phụ huynh liên quan đến việc dạy học. Trong quá trình dạy học, cô H. vẫn duy trì tốt số lượng học sinh, không có học sinh nào bỏ học, trong đợt khảo sát chất lượng cuối tháng 4 vừa qua, lớp cô chỉ còn 2 học sinh chưa hoàn thành. Qua sự việc lần này, cô H. đã rút kinh nghiệm về hành động chưa chuẩn mực của mình và có bản tường trình. Trên cơ sở đó, nhà trường sẽ có hướng xử lý tiếp theo.

Cũng theo thầy Thành, thực hiện chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo, nhà trường tạm thời bố trí người dạy thay cô H. để cô ổn định tâm lý và có thời gian phục vụ việc xác minh và làm việc với các cơ quan liên quan.

z4339568537184_179e348a6fd3705e32d81dd2c0c8f14a.jpg
Phóng viên Báo Lào Cai tìm hiểu thông tin từ phía nhà trường và phụ huynh học sinh.

Trao đổi với phóng viên Báo Lào Cai về vụ việc trên, ông Bùi Minh Tuân, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cho biết: Việc cô giáo H. có các hành vi như gõ nhẹ vào đầu, tay học sinh là không phù hợp với chuẩn mực đạo đức nhà giáo. Giáo viên cần phải có phương pháp rèn luyện, hình thức tổ chức dạy học phù hợp với từng đối tượng học sinh. Không nên vì áp lực nâng cao chất lượng học sinh mà có các hành vi không chuẩn mực. Tuy nhiên, hành vi của cô H. chưa gây hậu quả nghiêm trọng, không làm ảnh hưởng đến tâm lý và thân thể của học sinh. Tâm lý học sinh ổn định, không bị tổn hại về thể chất, tâm lý, tinh thần, không bị thương tích trên người, vẫn thích đến lớp, đến trường đi học. Phụ huynh học sinh khẳng định các cháu học tốt, cô giáo quan tâm học sinh, không thấy các cháu có biểu hiện bất thường hay phản hồi gì về việc bị cô giáo mắng hay đánh.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bảo Yên chỉ đạo nhà trường ổn định các hoạt động giáo dục trong nhà trường, không gây hoang mang, lo lắng trong đội ngũ, học sinh và phụ huynh học sinh. Trong thời gian tới, Phòng sẽ phối hợp với Phòng Nội vụ huyện tham mưu với UBND huyện để có biện pháp xử lý kịp thời và phù hợp với hành vi của cô H. theo quy định. Đồng thời chỉ đạo toàn ngành nghiêm túc rút kinh nghiệm để các thầy - cô giáo không vì áp lực nâng cao chất lượng học sinh mà có các hành vi không chuẩn mực.

- Ông Bùi Minh Tuân, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bảo Yên -

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Mường Hum chú trọng cải cách hành chính

Mường Hum chú trọng cải cách hành chính

Nâng cao chất lượng phục vụ, giải quyết nhanh gọn hồ sơ thủ tục, đảm bảo công khai minh bạch và tạo thuận lợi nhất cho tổ chức, cá nhân luôn là phương châm của xã Mường Hum (huyện Bát Xát) trong công tác cải cách thủ tục hành chính thời gian qua.

Âm nhạc chữa lành - Gửi gắm yêu thương

Âm nhạc chữa lành - Gửi gắm yêu thương

Âm nhạc thật diệu kỳ! Những thanh âm khi trầm bổng, du dương, nhẹ nhàng, sâu lắng, có khi là cao trào, dồn dập... khiến con người hòa mình theo cung bậc cảm xúc, tâm trạng của bản thân như buồn vui, cô đơn hay hạnh phúc... Vì lẽ đó, âm nhạc vẫn được ví như “thần dược” có thể chữa lành những nỗi đau về thể chất và tinh thần.

Đồng hành với phụ nữ vùng biên

Đồng hành với phụ nữ vùng biên

Thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, Hội Phụ nữ tỉnh phối hợp với các đơn vị triển khai nhiều mô hình giúp đỡ hội viên phụ nữ khó khăn ở địa bàn biên giới, qua đó, tạo sinh kế, giải quyết việc làm, vươn lên giảm nghèo bền vững.

Người dân và doanh nghiệp cần hiểu rõ trách nhiệm của mình

Người dân và doanh nghiệp cần hiểu rõ trách nhiệm của mình

Dự án xây dựng mạch vòng trung áp 35 kV kết nối lộ 391-E20.45 (Tằng Loỏng 3) và lộ 372-E20.54 (Sa Pa) nhằm nâng cao độ tin cậy cung cấp điện huyện Bảo Thắng, thị xã Sa Pa. Dự án được triển khai thi công đi qua địa bàn xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng, nhưng khi bước vào giai đoạn cuối thì bất ngờ có phản hồi từ phía người dân.

Trao nhà “Đại đoàn kết” tại xã Hợp Thành

Trao nhà “Đại đoàn kết” tại xã Hợp Thành

Chiều 25/5, Ban Chỉ đạo xóa nhà tạm xã Hợp Thành, thành phố Lào Cai phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức trao nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình chị Hà Phương Thảo ở thôn Tượng 2, xã Hợp Thành.

fb yt zl tw