Lạc bước thiên đường hoa trên cao nguyên Bắc Hà

Được thiên nhiên ưu đãi ban cho khí hậu tuyệt vời. Những ngày này, Bắc Hà lung linh bởi nhiều loài hoa khoe sắc. Đứng giữa khung cảnh muôn hoa đua nở, bạn sẽ ngỡ như mình đang lạc bước giữa thiên đường hoa thu nhỏ ở châu Âu. 

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đài sen Thư Bác - nơi khắc trên đá xanh thư của Bác Hồ gửi thiếu nhi Sa Pa

Đài sen Thư Bác - nơi khắc trên đá xanh thư của Bác Hồ gửi thiếu nhi Sa Pa

Đài sen Thư Bác - nơi khắc trên đá xanh thư của Bác Hồ gửi thiếu nhi Sa Pa là công trình kiến trúc vừa mang yếu tố hiện đại vừa mang tính dân tộc. Đài sen được đặt ngay công viên Xuân Viên tại trung tâm thị xã Sa Pa, tuy nhiên có rất nhiều điều thú vị về công trình này không phải ai cũng biết. Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Kiến trúc Việt Nam (27/4/1948 - 27/4/2023), Tiến sỹ, Kiến trúc sư Tô Ngọc Liễn sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về kiến trúc và ý nghĩa của công trình này.

Công viên Nhạc Sơn - không gian xanh lý tưởng

Công viên Nhạc Sơn - không gian xanh lý tưởng

Thành phố Lào Cai đang ngày càng phát triển với nhiều công trình nhà, khu vui chơi, giải trí, nhiều công viên, tiểu công viên ra đời, nhưng công viên Nhạc Sơn vẫn mang vẻ đẹp riêng có, là nơi du khách ghé thăm mỗi khi đến thành phố biên cương...

Khám phá cầu Mây cổ Sa Pa

Khám phá cầu Mây cổ Sa Pa

Trên dòng suối Mường Hoa có hơn chục chiếc cầu bắc qua để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, trong đó, cây cầu Mây cổ nằm trong khuôn viên của homestay Cầu Mây Eco Home, thôn Hoà Sử Pán 1, xã Mường Hoa, thị xã Sa Pa. Đây là địa chỉ check-in, khám phá ấn tượng với du khách khi đến Sa Pa.

Khám phá dinh thự Hoàng A Tưởng

Khám phá dinh thự Hoàng A Tưởng

Báo Lào Cai - Dinh thự Hoàng A Tưởng được xây dựng từ năm 1914, đến năm 1925 thì hoàn thành. Chủ nhân của dinh thự là ông Hoàng Yến Tchao, người Tày. Hoàng A Tưởng là con trai ông Hoàng Yến Tchao. Dinh thự rộng khoảng 4.200 m2, gồm: Khuôn viên phía trước và sau nhà, khu nhà chính, nhà bếp, hầm thoát hiểm, hàng rào. Dinh thự hiện được đặt làm Nhà du lịch Bắc Hà, là nơi tham quan, trưng bày, giới thiệu sản phẩm thổ cẩm và nông sản đặc hữu của địa phương.

Trải nghiệm du lịch sông Chảy

Trải nghiệm du lịch sông Chảy

Báo Lào Cai - Trải nghiệm du lịch bằng thuyền trên dòng sông Chảy sẽ giúp du khách cảm nhận được sự phiêu lãng trên từng khúc sông. Dòng sông Chảy có đoạn hiền hòa nước trong xanh, có đoạn thắt nhỏ lại giữa vách đá dựng đứng với những thác ghềnh ầm ào nước dội. Hai bên bờ sông là những cánh rừng nguyên sinh, càng khiến cho phong cảnh nơi đây trở nên hùng vĩ hơn.

Khám phá Hầu Chư Ngài - ngôi làng nhỏ của người Mông

Khám phá Hầu Chư Ngài - ngôi làng nhỏ của người Mông

Báo Lào Cai - Nói đến Sa Pa, nhiều người thường chạnh lòng tiếc nuối những bản làng nguyên sơ, mộc mạc nay đã bị đô thị hóa. Ấy vậy nhưng chỉ cách trung tâm khoảng 7 km, nằm trên độ cao 1.700 m so với mực nước biển, có một bản làng vẫn giữ nguyên được nét truyền thống từ những nếp nhà, tới bản sắc văn hóa trong cuộc sống người dân. Đó là thôn Hầu Chư Ngài, thuộc xã Mường Hoa.

Vẽ sáp ong trên vải lanh của người Mông Sa Pa

Vẽ sáp ong trên vải lanh của người Mông Sa Pa

LCĐT – Từ bao đời nay, phụ nữ người Mông ở Sa Pa luôn ý thức rất cao trong việc bảo vệ văn hóa truyền thống, trong đó có kỹ thuật vẽ hoa văn bằng sáp ong trên vải lanh. Hoa văn trên vải của người Mông như những trang ký sử, những câu chuyện kể về thế giới quan, thiên nhiên vùng cao Tây bắc đầy sắc mầu và nó cũng cho thấy sự tài hoa, tinh tế và khéo léo của người phụ nữ Mông.

Khám phá thủy điện cổ trăm tuổi ở Sa Pa

Khám phá thủy điện cổ trăm tuổi ở Sa Pa

LCĐT – Sau gần 100 năm kể từ thời điểm bắt đầu khởi công xây dựng, đến nay thủy điện Cát Cát đã không còn phát điện, tuy nhiên nó vẫn được bảo vệ, lưu giữ để bảo tồn những giá trị về lịch sử và phục vụ du lịch khám phá.

Nấu rượu ngô ở Bản Phố

Nấu rượu ngô ở Bản Phố

LCĐT – Rượu ngô Bản Phố, đặc sản từ lâu đã gắn liền với bản sắc văn hóa của đồng bào các dân tộc Mông nơi đây. Để cho ra được những giọt rượu thơm ngon, nguyên liệu chính chỉ là ngô. Bí quyết tạo nên sự khác biệt của rượu ngô Bản Phố với các loại rượu khác là lên men bằng bột của hạt cây Hồng Mi.

Sa Pa mùa giá lạnh

Sa Pa mùa giá lạnh

LCĐT - Mùa giá lạnh, người người lại ngóng về “thành phố trong sương” như là biểu tượng về nơi lạnh giá nhất của mảnh đất biên cương, của đất nước...

fb yt zl tw