Kỳ họp thứ 21 HĐND tỉnh khóa XVI thông qua 20 nghị quyết

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Kỳ họp thứ 21, HĐND tỉnh khóa XVI đã hoàn thành các nhiệm vụ, mục tiêu đề ra với việc thảo luận, cho ý kiến, thông qua 20 nghị quyết (trong đó có 5 nghị quyết về nhân sự). Đây là một trong những kỳ họp giải quyết công việc phát sinh thông qua số lượng nghị quyết lớn nhất từ đầu nhiệm kỳ HĐND tỉnh đến nay.

IMG_3393.JPG
Quang cảnh kỳ họp.

Trước đó, Kỳ họp 21 đã tiến hành thảo luận các báo cáo, tờ trình của UBND tỉnh; tiến hành công tác nhân sự theo thẩm quyền của HĐND tỉnh, miễn nhiệm chức danh Ủy viên UBND tỉnh với 1 ủy viên do chuyển công tác khác; bầu bổ sung chức danh Ủy viên UBND tỉnh với Chánh Văn phòng UBND tỉnh; miễn nhiệm chức danh 2 phó trưởng ban HĐND tỉnh do yêu cầu công tác và kiện toàn, bầu chức danh Phó Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh.

IMG_3457.JPG
Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh Vũ Xuân Cường chủ trì thảo luận và tiến hành công tác nhân sự.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Việc kịp thời tổ chức kỳ họp và thông qua các nghị quyết đã đảm bảo yêu cầu về điều hành Nhà nước, triển khai các nhiệm vụ theo chủ trương lãnh đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và đảm bảo sự thống nhất, đồng bộ với các quy định mới của Trung ương và Chính phủ.

IMG_3430.JPG
Lãnh đạo ngành tài nguyên và môi trường tỉnh trình bày các tờ trình của UBND tỉnh.
IMG_3487.JPG
Đại biểu thảo luận, cho ý kiến đối với các tờ trình.

Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các đồng chí Thường trực HĐND, UBND tỉnh và các sở, ban, ngành của tỉnh, các cơ quan có liên quan chuẩn bị các điều kiện bảo đảm thi hành kịp thời, hiệu quả các nghị quyết đã được thông qua tại kỳ họp. Các vị đại biểu, tổ đại biểu HĐND tỉnh cần nêu cao trách nhiệm, thông tin đầy đủ, kịp thời, chính xác đến cử tri trong tỉnh kết quả kỳ họp, nội dung các nghị quyết và thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, giám sát việc tổ chức triển khai thực hiện nghị quyết tại cơ sở.

Danh sách nghị quyết được Kỳ họp thứ 21 HĐND khóa XVI thông qua

1. Nghị quyết ban hành quy định chính sách hỗ trợ về nhà ở cho hộ người có công với cách mạng, hộ thân nhân liệt sĩ, hộ nghèo và hộ cận nghèo trên địa bàn tỉnh Lào Cai giai đoạn 2024 - 2025.

2. Nghị quyết về việc thành lập, sáp nhập, giải thể thôn, tổ dân phố thuộc thị xã Sa Pa, huyện Văn Bàn và huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

3. Nghị quyết thông qua chủ trương kiện toàn tổ chức bộ máy và hoạt động của Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh Lào Cai.

4. Nghị quyết thông qua chủ trương kiện toàn tổ chức bộ máy và hoạt động của Quỹ hỗ trợ phát triển hợp tác xã tỉnh Lào Cai.

5. Nghị quyết điều chỉnh chủ trương đầu tư các dự án đầu tư công trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

6. Nghị quyết điều chỉnh Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025.

7. Nghị quyết điều chỉnh, phân bổ kế hoạch vốn đầu tư công ngân sách tỉnh năm 2024.

IMG_3441.JPG
Bỏ phiếu thông qua các nghị quyết tại kỳ họp.

8. Nghị quyết cho ý kiến điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Đầu tư xây dựng Cảng Hàng không Sa Pa, tỉnh Lào Cai.

9. Nghị quyết điều chỉnh, bổ sung dự toán ngân sách tỉnh năm 2024.

10. Nghị quyết quyết định chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác.

11. Nghị quyết về mức cấp kinh phí, đầu tư, hỗ trợ đầu tư, khoán bảo vệ rừng, hỗ trợ tiền ăn chữa cháy rừng cho người tham gia chữa cháy rừng trên địa bàn tỉnh Lào Cai

12. Nghị quyết về bổ sung danh mục các công trình dự án cần phải thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất để sử dụng vào mục đích phát triển kinh tế - xã hội, vì lợi ích quốc gia, công cộng năm 2024 trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

13. Nghị quyết bãi bỏ Nghị quyết số 14/2021/NQ-HĐND ngày 16/7/2021 và Nghị quyết số 13/2022/NQ-HĐND ngày 31/8/2022 của HĐND tỉnh.

14. Nghị quyết quy định chi tiết danh mục khoản thu, mức thu, cơ chế quản lý thu, chi đối với các dịch vụ hỗ trợ hoạt động giáo dục, đào tạo đối với cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh Lào Cai (thay thế Nghị quyết số 11/2022/NQ-HĐND ngày 15/7/2022 và Nghị quyết số 4/2022/NQ-HĐND ngày 6/7/2023 của HĐND tỉnh Lào Cai).

15. Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số nội dung của Nghị quyết số 09/2024/NQ-HĐND ngày 5/7/2024 của HĐND tỉnh quy định mức thu học phí năm học 2024 - 2025 đối với cơ sở giáo dục Mầm non và phổ thông công lập trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Ngoài ra kỳ họp còn thông qua 5 nghị quyết về nhân sự.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Điểm sáng xây dựng chi, đảng bộ "4 tốt"

Điểm sáng xây dựng chi, đảng bộ "4 tốt"

Năm 2024, Đảng bộ xã Cát Thịnh có 4 chi bộ "4 tốt", năm 2025 có 8 chi, đảng bộ được công nhận là chi, đảng bộ "4 tốt". Năm 2026, Đảng ủy xã Cát Thịnh sẽ duy trì việc theo dõi, đánh giá và công nhận tiêu chí đối với các chi, đảng bộ đăng ký tham gia phấn đấu "4 tốt".

Không khí dân chủ tại Đại hội được thể hiện rõ nét

Không khí dân chủ tại Đại hội được thể hiện rõ nét

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đang diễn ra tại Thủ đô Hà Nội. Sự kiện chính trị trọng đại này được các cán bộ, đảng viên và tầng lớp Nhân dân quan tâm theo dõi đặc biệt. Một trong các điểm nổi bật, được dư luận đánh giá cao chính là không khí dân chủ sôi nổi tại đại hội.

Hoàn thiện đồng bộ thể chế, tháo gỡ "điểm nghẽn" để tạo động lực phát triển đất nước

Hoàn thiện đồng bộ thể chế, tháo gỡ "điểm nghẽn" để tạo động lực phát triển đất nước

Trong tiến trình phát triển, Đảng ta luôn coi hoàn thiện thể chế là ưu tiên, là “đột phá của đột phá”, giữ vị trí trung tâm trong việc kiến tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội bền vững. Những thành quả nổi bật trong đột phá thể chế đã và đang tạo tiền đề để đất nước vững bước vào giai đoạn phát triển mới, khơi dậy niềm tin và kỳ vọng lớn trong toàn xã hội vào tương lai tươi sáng của đất nước.

Đại hội XIV sẽ tạo động lực để Việt Nam tiếp tục câu chuyện phát triển đầy cảm hứng

Đại hội XIV sẽ tạo động lực để Việt Nam tiếp tục câu chuyện phát triển đầy cảm hứng

Nhân dịp Việt Nam tổ chức sự kiện chính trị trọng đại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, đại sứ các nước đã gửi lời chúc mừng và đánh giá cao tầm nhìn, những định hướng phát triển mới của Việt Nam, tin tưởng Đại hội sẽ mở ra một chương mới với những thay đổi tích cực mang tính lịch sử.

Những ý kiến từ Đại hội

Những ý kiến từ Đại hội

Ngày 21/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tập trung thảo luận văn kiện Đại hội. Các đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, đóng góp những ý kiến sâu sắc, phân tích, làm rõ thêm nhiều vấn đề, góp phần hoàn thiện, nâng cao chất lượng văn kiện.

Dân là gốc - thước đo cao nhất của mọi quyết sách

Dân là gốc - thước đo cao nhất của mọi quyết sách

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đang truyền đi một thông điệp mạnh mẽ: “Dân là gốc”. Tư tưởng này đã được Đảng ta nâng lên một tầm cao mới, trở thành thước đo cao nhất của mọi quyết sách, chạm sâu vào đời sống xã hội và đặt ra yêu cầu hành động cụ thể, nghiêm ngặt hơn đối với cả hệ thống chính trị.

Hiện thực hóa khát vọng vươn mình từ những nghị quyết trụ cột ở Lào Cai

Hiện thực hóa khát vọng vươn mình từ những nghị quyết trụ cột ở Lào Cai

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã xác lập những quyết sách mang tính “bệ phóng” nhằm thực hiện thành công hai mục tiêu chiến lược 100 năm của đất nước. Để chuẩn bị cho vận hội mới, trong hơn một năm qua, Bộ Chính trị đã ban hành 9 nghị quyết chiến lược trên các lĩnh vực then chốt.

Xây dựng Đảng bộ Chính phủ trong sạch, vững mạnh, hiện thực hóa các đột phá chiến lược

Xây dựng Đảng bộ Chính phủ trong sạch, vững mạnh, hiện thực hóa các đột phá chiến lược

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã xác định rõ tầm nhìn, mục tiêu và các đột phá chiến lược đưa đất nước phát triển nhanh, bền vững trong kỷ nguyên vươn mình giàu mạnh, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc. Trả lời phỏng vấn của phóng viên, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng khẳng định quyết tâm xây dựng Đảng bộ Chính phủ trong sạch, vững mạnh, huy động sức mạnh tổng hợp thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV.

fb yt zl tw