Kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm tại huyện Si Ma Cai

Ngày 24/1, Đoàn Kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm số 2 của tỉnh đã tiến hành kiểm tra nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm, tăng cường phòng chống ngộ độc thực phẩm dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn và dịp lễ hội xuân năm 2024 tại huyện Si Ma Cai.

Toàn huyện Si Ma Cai hiện có 234 cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm. Trong đó, ngành nông nghiệp quản lý 15 cơ sở, ngành công thương quản lý 62 cơ sở, ngành y tế quản lý 157 cơ sở.

z5101697432991_a7749fd258745b424aed8a8b4913b0af.jpg
Kiểm tra hàng hoá tại cơ sở kinh doanh.

Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm số 2 của tỉnh đã kiểm tra đột xuất tại một số cơ sở kinh doanh các mặt hàng như: thực phẩm, rau, củ, quả, bánh kẹo, rượu, bia, nước giải khát, thịt và các sản phẩm từ thịt... trên địa bàn thị trấn Si Ma Cai.

z5101697424795_5b0502b56a0b9bab6598f3852c690b00.jpg
z5101697425048_4855ba72a3fd58c619286f0a992b5c6d.jpg
Chú trọng kiểm tra các mặt hàng thiết yếu phục vụ dịp tết Nguyên đán như bánh kẹo, mứt, trái cây...

Trong đó, kiểm tra thủ tục hành chính pháp lý liên quan đến việc kinh doanh, sản xuất, chế biến thực phẩm; sổ sách, chứng từ mua bán thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm, hồ sơ tự công bố sản phẩm và hồ sơ công bố sản phẩm (đối với sản phẩm thuộc diện phải công bố), sổ sách ghi chép truy xuất nguồn gốc…; điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, chế biến nhập khẩu thực phẩm...

z5101697430342_a338494e4e12da14b1fa10aade65d378.jpg
Đoàn liên ngành kiểm tra thủ tục hành chính pháp lý liên quan đến việc kinh doanh.

Đoàn kiểm tra đặc biệt chú trọng đến quy trình sản xuất, chế biến, bảo quản; nguồn gốc nguyên liệu, các yếu tố đầu vào phục vụ sản xuất, kinh doanh thực phẩm; phụ gia thực phẩm; nguồn nước dùng cho chế biến, sản xuất…

Bên cạnh hoạt động kiểm tra đột xuất, các thành viên đoàn kiểm tra đã tuyên truyền nâng cao nhận thức của người sản xuất, kinh doanh trong việc tuân thủ các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm.

Trên thị trường hiện rất đa dạng các loại thực phẩm phục vụ nhu cầu của người dân vào dịp tết, hoạt động kiểm tra an toàn thực phẩm nhằm bảo vệ người tiêu dùng tránh những nguy cơ gây hại cho sức khỏe, không mua phải các sản phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nâng cao năng lực số cho tuyến y tế cơ sở

Nâng cao năng lực số cho tuyến y tế cơ sở

Sáng nay (21/11), Bộ Y tế phối hợp với Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tổ chức lễ khởi động dự án: ''Ứng dụng y tế từ xa nhằm tăng cường tiếp cận dịch vụ y tế cho các nhóm yếu thế tại Việt Nam''.

Sáng tạo vì học sinh thân yêu

Sáng tạo vì học sinh thân yêu

Quá trình đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đang đòi hỏi mỗi giáo viên phải tự nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ để đáp ứng tốt nhất yêu cầu giảng dạy. Trong đó, giáo viên không chỉ là người truyền thụ kiến thức đơn thuần, mà phải sáng tạo trong tổ chức, điều hành các hoạt động dạy học.

Những cán bộ gác việc nhà lo việc dân

Những cán bộ gác việc nhà lo việc dân

Trong trận lũ vừa qua, Bảo Yên là địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất. Nhiều cán bộ cơ sở mặc dù nhà ở bị ngập lụt, tài sản bị cuốn trôi nhưng vẫn ưu tiên lo cho dân. Họ tạm gác việc nhà, tập trung hỗ trợ đồng bào ổn định cuộc sống. Chỉ khi mọi người được an toàn, họ mới trở về lo cho gia đình mình.

Hành trình trở thành chuyên gia giáo dục sáng tạo toàn cầu

Hành trình trở thành chuyên gia giáo dục sáng tạo toàn cầu

Gắn bó với sự nghiệp “trồng người”, những nhà giáo trên địa bàn tỉnh luôn dành trọn tâm huyết, tình yêu học trò qua từng trang giáo án. “Người đưa đò” thầm lặng học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn, tích cực ứng dụng khoa học - công nghệ, trở thành những “Chuyên gia giáo dục sáng tạo toàn cầu của Microsoft”, là tấm gương sáng cho học sinh về rèn đức, luyện tài.

Nữ hiệu trưởng ưu tú

Nữ hiệu trưởng ưu tú

Hơn 30 năm gắn bó với nghề giáo, 13 năm làm công tác quản lý, trong đó 6 năm đảm nhiệm vai trò hiệu phó và 7 năm làm hiệu trưởng, dù ở cương vị nào, cô Phạm Thị Khánh Hường, Hiệu trưởng Trường THCS Lê Quý Đôn, thành phố Lào Cai cũng nỗ lực hết mình vì sự nghiệp giáo dục. Bằng sự nhạy bén và chuyên môn vững vàng, cô Hường đã xây dựng một tập thể đoàn kết, kiến tạo môi trường giáo dục và học tập hạnh phúc.

Đổi mới vì học sinh thân yêu

Đổi mới vì học sinh thân yêu

Thời gian qua, các thầy, cô giáo Trường Tiểu học Bắc Cường, thành phố Lào Cai đã không ngừng nỗ lực đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đưa nhà trường trở thành điểm sáng trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt của ngành giáo dục thành phố Lào Cai.

fbytzltw