Không để xảy các vụ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh

UBND tỉnh đã ban hành văn bản hỏa tốc số 459/UBND-VX ngày 23/1/2025 về việc bảo đảm an toàn thực phẩm dịp tết Nguyên đán và lễ hội Xuân năm 2025.

Cụ thể, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ, tiếp tục đẩy mạnh triển khai, thực hiện nghiêm các nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh tại Văn bản số 344/UBND-VX ngày 17/1/2025 về việc đảm bảo công tác y tế và tăng cường phòng, chống dịch dịp tết Nguyên đán và mùa lễ hội năm 2025.

344cv2025.pdf

img-1711-2.jpg
Cán bộ Đoàn liên ngành an toàn thực phẩm số 2 của tỉnh kiểm tra tại các cơ sở.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương chỉ đạo các đoàn kiểm tra theo Quyết định số 44/QĐ-UBND ngày 8/1/2025 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm trong dịp tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa lễ hội Xuân năm 2025, thực hiện nghiêm theo quy định kiểm tra để bảo đảm công tác an toàn thực phẩm, không để xảy các vụ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

img-7802.jpg
Kiểm tra an toàn thực phẩm tại Khu Công nghiệp Bắc Duyên Hải, thành phố Lào Cai.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Khi bản làng thành "mái nhà chung"

Khi bản làng thành "mái nhà chung"

"Không phải cứ hợp nhất là thành một cộng đồng", đó là điều cán bộ cơ sở ở Lào Cai đều hiểu khi bắt đầu hành trình sắp xếp lại thôn, bản. Để những người vốn quen sống ở không gian khác nhau trở thành tập thể thống nhất, điều cần nhất là sự đồng thuận được xây dựng từ niềm tin, bắt đầu từ những người đứng đầu thôn, bản.

Ô tô đè vạch vàng liền nét, chưa lấn làn: Có bị phạt?

Ô tô đè vạch vàng liền nét, chưa lấn làn: Có bị phạt?

Thính giả Hoàng Nam (Hà Nội) hỏi: "Khi lái ô tô trên đường hai chiều, do không quan sát kỹ tôi vô tình để bánh xe ô tô đè vạch vàng liền nét ở giữa đường. Xin hỏi trường hợp xe ô tô chỉ mới đè lên vạch chứ chưa lấn hẳn sang làn ngược chiều thì có bị phạt không?"

Thứ Bảy ngày 22/8 những ai phải đi làm bù?

Thứ Bảy ngày 22/8 những ai phải đi làm bù?

Theo Thông báo số 9441/TB-BNV ngày 16/10/2025 của Bộ Nội vụ về việc nghỉ Tết Âm lịch, nghỉ lễ Quốc khánh năm 2026 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, công chức, viên chức thực hiện hoán đổi ngày làm việc thứ Hai (31/8/2026) sang thứ Bảy (22/8/2026). 

fb yt zl tw