Khởi tố 7 đối tượng tự xưng nhà báo hoạt động bảo kê

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai vừa khởi tố, tạm giam 7 đối tượng để điều tra về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

5.jpg

Các đối tượng gồm: Phạm Ngọc Hùng (38 tuổi), Lê Ngô Vĩnh Phát (31 tuổi), Võ Văn An (23 tuổi), Lê Nguyễn Tấn Sinh (24 tuổi) cùng trú TP. Pleiku, Hồ Công Vũ (31 tuổi), Trần Đình Hậu (26 tuổi), Nguyễn Văn Thiều (64 tuổi) cùng trú huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai để điều tra về hành vi "Cưỡng đoạt tài sản".

Đối tượng Hùng (áo trắng X) và đồng bọn bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai khởi tố bắt tạm giam để mở rộng điều tra vụ án.
Đối tượng Hùng (áo trắng X) và đồng bọn bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai khởi tố bắt tạm giam để mở rộng điều tra vụ án.

Kết quả điều tra bước đầu xác định, Phạm Ngọc Hùng tự xưng là nhà báo của một tạp chí tại địa bàn tỉnh Gia Lai để tiếp cận chủ các bãi khai thác đá trái phép ở địa bàn Chư Sê và Chư Prông rồi đe dọa sẽ tố giác hành vi khai thác đá trái phép của họ với cơ quan có thẩm quyền. Nếu chủ các bãi đá muốn tiếp tục khai thác thì phải bán hết số đá đã làm ra cho Hùng. Khi có người đến mua thì chủ bãi phải bán lại với giá do Hùng áp đặt, cao hơn giá thị trường từ 15% trở lên.

Hàng ngày, Hùng và đồng bọn trực tiếp đến các bãi đá theo dõi việc khai thác và bán đá. Bằng thủ đoạn trên, Hùng và đồng bọn đã chiếm đoạt của nhiều người với tổng số tiền hơn 500 triệu đồng.

Theo VTV

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lật tẩy ổ, nhóm cưỡng đoạt tài sản xuyên biên giới

Lật tẩy ổ, nhóm cưỡng đoạt tài sản xuyên biên giới

Những nạn nhân là cán bộ lãnh đạo, doanh nhân, công chức… được các đối tượng trong ổ, nhóm tội phạm xuyên biên giới do các đối tượng người Trung Quốc cầm đầu đã câu nhử, dẫn dụ với thủ đoạn tinh vi khiến các nạn nhân rơi vào kịch bản được dàn dựng sẵn.

Triệt phá ổ nhóm chuyên tống tiền cán bộ lãnh đạo, doanh nhân bằng hình ảnh nhạy cảm

Triệt phá ổ nhóm chuyên tống tiền cán bộ lãnh đạo, doanh nhân bằng hình ảnh nhạy cảm

“Con mồi” mà nhóm tội phạm này nhắm đến là cán bộ lãnh đạo, doanh nhân, công chức… Từ những hình ảnh nhạy cảm thu thập được, chúng dùng để khống chế, đe dọa nhằm cưỡng đoạt tài sản, có những nạn nhân bị cưỡng đoạt nhiều tỉ đồng và buộc phải đáp ứng mọi yêu cầu của chúng trong thời gian dài.

Cảnh báo lừa đảo giả danh cán bộ Cục Đăng kiểm

Cảnh báo lừa đảo giả danh cán bộ Cục Đăng kiểm

Gần đây, tại nhiều địa phương, trong đó có TP. Huế, xuất hiện tình trạng một số đối tượng giả danh cán bộ Cục Đăng kiểm Việt Nam (ĐKVN) để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Với chiêu bài “hỗ trợ kỹ thuật”, “xác minh hồ sơ” và “đổi mẫu tem kiểm định ô tô”, các đối tượng đã khiến không ít chủ phương tiện, đặc biệt là lái xe kinh doanh, rơi vào vòng xoáy lừa đảo.

Công an Điện Biên phối hợp phá nhiều đường dây ma túy tại Lào, thu gần 2 tấn ma túy

Công an Điện Biên phối hợp phá nhiều đường dây ma túy tại Lào, thu gần 2 tấn ma túy

Chiều 1/7, Công an tỉnh Điện Biên cho biết, trong tháng 6/2025, Tổ công tác thường trực của Công an tỉnh Điện Biên phối hợp Công an các tỉnh nước bạn Lào phá nhiều đường dây mua bán, vận chuyển trái phép ma túy xuyên quốc gia; thu giữ hơn 2 tấn ma túy các loại; bắt giữ 17 đối tượng.

Bắt giữ nhóm đối tượng sử dụng mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản

Bắt giữ nhóm đối tượng sử dụng mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản

Ngày 30/6/2025, Công an tỉnh Lào Cai cho biết đơn vị đang tiếp tục điều tra mở rộng chuyên án liên quan đến hành vi chiếm đoạt tài sản của Công ty tài chính TNHH Một thành viên Mirae Asset (Việt Nam) và Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank).

Quyết liệt phòng chống tội phạm trên biên giới

Quyết liệt phòng chống tội phạm trên biên giới

Thực hiện đợt cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (từ ngày 15/5 - 15/6) và đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm về ma tuý trên tuyến biên giới tỉnh Lào Cai hưởng ứng "Tháng hành động phòng, chống ma túy" (từ ngày 1 - 30/6), lực lượng Bộ đội Biên phòng Lào Cai đã tăng cường, quyết liệt triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, ngăn chặn, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm ở khu vực biên giới.

fb yt zl tw