Khoan giếng để cấp nước sinh hoạt cho các hộ dân tổ 2, phường Duyên Hải

Để khắc phục tình trạng thiếu nước sinh hoạt ở tổ 2, phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai bị ảnh hưởng do thi công tuyến đường kết nối (giai đoạn 1) từ Khu kinh tế Cửa khẩu Kim Thành đi Tỉnh lộ 156, chủ đầu tư đã thực hiện khoan giếng để lấy nước hợp vệ sinh cấp cho các hộ dân.

C11.jpg
Ban QLDA đầu tư xây dựng thành phố Lào Cai đã triển khai máy móc, thiết bị đến tổ 2, phường Duyên Hải để khoan giếng.

Như Báo Lào Cai đã đưa tin, từ gần một tháng nay, khoảng 40 hộ dân sinh sống tại khu dân cư Kim Thành, tổ 2, phường Duyên Hải đang lâm vào cảnh thiếu nước sinh hoạt trầm trọng.

Nguyên nhân là do trong quá trình thi công tuyến đường kết nối (giai đoạn 1) từ Khu thương mại Kim Thành đi Tỉnh lộ 156 làm hư hỏng khe nước ngầm - nguồn cung cấp nước duy nhất cho các hộ dân.

Ngay sau khi có thông tin, UBND phường Duyên Hải đã chủ trì, phối hợp với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố Lào Cai đến kiểm tra thực địa và tổ chức đối thoại với các hộ dân để thống nhất phương án khắc phục, sửa chữa nhằm đảm bảo nguồn nước sinh hoạt cho Nhân dân trong khu vực thi công dự án.

Trao đổi với phóng viên, ông Lê Việt Hà, Phó Chủ tịch UBND phường Duyên Hải cho biết: Trong buổi đối thoại, chúng tôi đã lắng nghe những ý kiến của Nhân dân để thống nhất với chủ đầu tư và đơn vị thi công lập phương án cấp nước cho các hộ dân lâu dài ổn định.

Do khu dân cư Kim Thành nằm trên sườn đồi cao lại xa hệ thống nước sạch của thành phố, nên để có nguồn nước hợp vệ sinh và ổn định, các bên đã thống nhất phương án khoan giếng tại khu vực bể chứa đầu mối, sau đó cấp vào hệ thống ống thu nước tự chảy cũ mà người dân đã lắp đặt từ trước để dẫn về từng hộ.

V.jpg
Dự án thi công đường kết nối (giai đoạn 1) từ Khu kinh tế Cửa khẩu Kim Thành đi Tỉnh lộ 156.

Ông Lý Đức Phong (đại diện hộ dân ở tổ 2, phường Duyên Hải) cho biết: Tại cuộc đối thoại, các hộ dân cũng đề nghị chủ đầu tư Dự án đường kết nối (giai đoạn 1) từ Khu kinh tế Cửa khẩu Kim Thành đi Tỉnh lộ 156 và đơn vị thi công có biện pháp đảm bảo an toàn cho các hộ dân mùa mưa lũ, vì khu vực công trường đều nằm phía trên khu dân cư, nên nguy cơ sạt lở rất cao.

Được biết, hiện nay Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố Lào Cai đã triển khai máy móc, thiết bị đến địa điểm được chọn để khoan giếng. Nếu thời tiết thuận lợi thì chỉ trong hai đến ba ngày, có thể cấp nước trở lại cho các hộ dân.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

35 bệnh nghề nghiệp được hưởng bảo hiểm xã hội từ ngày 15/2

35 bệnh nghề nghiệp được hưởng bảo hiểm xã hội từ ngày 15/2

Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư số 60/2025/TT-BYT quy định về bệnh nghề nghiệp được hưởng bảo hiểm xã hội (BHXH) và hướng dẫn chẩn đoán, giám định mức suy giảm khả năng lao động do bệnh nghề nghiệp, đồng thời thay thế Thông tư số 15/2016/TT-BYT và Thông tư số 02/2023/TT-BYT. Thông tư 60 có hiệu lực thi hành từ ngày 15/2/2026.

Niềm vui an cư ở Phình Hồ

Niềm vui an cư ở Phình Hồ

Trong không khí phấn khởi chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, niềm vui đến với người dân xã Phình Hồ khi những ngôi nhà mới an toàn, kiên cố được hoàn thành từ sự quan tâm của Đảng và Nhà nước với “Chiến dịch Quang Trung”.

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại chương trình “Xuân về trên bản – Phiên chợ 0 đồng”

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại chương trình “Xuân về trên bản – Phiên chợ 0 đồng”

Ngày 17/1, tại Trường TH&THCS Nghĩa Sơn, chương trình thiện nguyện “Xuân về trên bản – Phiên chợ 0 đồng” đã được tổ chức trong không khí đầm ấm, vui tươi, mang theo hơi ấm mùa xuân và sự sẻ chia đến với người dân, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Nghĩa Lộ.

Gần 300 chủ cơ sở, hộ kinh doanh được huấn luyện PCCC, CNCH

Gần 300 chủ cơ sở, hộ kinh doanh được huấn luyện PCCC, CNCH

Trong 2 ngày 17 và 18/1, Đội Cảnh sát chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực số 8 (Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Lào Cai), đã tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH cho người đứng đầu cơ sở, người được phân công thực hiện nhiệm vụ PCCC và CNCH tại cơ sở trên địa bàn phường Lào Cai, xã Bát Xát và xã Cốc San.

Tuổi nghỉ hưu năm 2026 là bao nhiêu?

Tuổi nghỉ hưu năm 2026 là bao nhiêu?

Năm 2026, độ tuổi nghỉ hưu của lao động nam là 61 tuổi 6 tháng, lao động nữ là 57 tuổi; năm 2027, độ tuổi nghỉ hưu của lao động nam là 61 tuổi 9 tháng, lao động nữ là 57 tuổi 4 tháng.

fb yt zl tw