Khoan giếng để cấp nước sinh hoạt cho các hộ dân tổ 2, phường Duyên Hải

Để khắc phục tình trạng thiếu nước sinh hoạt ở tổ 2, phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai bị ảnh hưởng do thi công tuyến đường kết nối (giai đoạn 1) từ Khu kinh tế Cửa khẩu Kim Thành đi Tỉnh lộ 156, chủ đầu tư đã thực hiện khoan giếng để lấy nước hợp vệ sinh cấp cho các hộ dân.

C11.jpg
Ban QLDA đầu tư xây dựng thành phố Lào Cai đã triển khai máy móc, thiết bị đến tổ 2, phường Duyên Hải để khoan giếng.

Như Báo Lào Cai đã đưa tin, từ gần một tháng nay, khoảng 40 hộ dân sinh sống tại khu dân cư Kim Thành, tổ 2, phường Duyên Hải đang lâm vào cảnh thiếu nước sinh hoạt trầm trọng.

Nguyên nhân là do trong quá trình thi công tuyến đường kết nối (giai đoạn 1) từ Khu thương mại Kim Thành đi Tỉnh lộ 156 làm hư hỏng khe nước ngầm - nguồn cung cấp nước duy nhất cho các hộ dân.

Ngay sau khi có thông tin, UBND phường Duyên Hải đã chủ trì, phối hợp với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố Lào Cai đến kiểm tra thực địa và tổ chức đối thoại với các hộ dân để thống nhất phương án khắc phục, sửa chữa nhằm đảm bảo nguồn nước sinh hoạt cho Nhân dân trong khu vực thi công dự án.

Trao đổi với phóng viên, ông Lê Việt Hà, Phó Chủ tịch UBND phường Duyên Hải cho biết: Trong buổi đối thoại, chúng tôi đã lắng nghe những ý kiến của Nhân dân để thống nhất với chủ đầu tư và đơn vị thi công lập phương án cấp nước cho các hộ dân lâu dài ổn định.

Do khu dân cư Kim Thành nằm trên sườn đồi cao lại xa hệ thống nước sạch của thành phố, nên để có nguồn nước hợp vệ sinh và ổn định, các bên đã thống nhất phương án khoan giếng tại khu vực bể chứa đầu mối, sau đó cấp vào hệ thống ống thu nước tự chảy cũ mà người dân đã lắp đặt từ trước để dẫn về từng hộ.

V.jpg
Dự án thi công đường kết nối (giai đoạn 1) từ Khu kinh tế Cửa khẩu Kim Thành đi Tỉnh lộ 156.

Ông Lý Đức Phong (đại diện hộ dân ở tổ 2, phường Duyên Hải) cho biết: Tại cuộc đối thoại, các hộ dân cũng đề nghị chủ đầu tư Dự án đường kết nối (giai đoạn 1) từ Khu kinh tế Cửa khẩu Kim Thành đi Tỉnh lộ 156 và đơn vị thi công có biện pháp đảm bảo an toàn cho các hộ dân mùa mưa lũ, vì khu vực công trường đều nằm phía trên khu dân cư, nên nguy cơ sạt lở rất cao.

Được biết, hiện nay Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố Lào Cai đã triển khai máy móc, thiết bị đến địa điểm được chọn để khoan giếng. Nếu thời tiết thuận lợi thì chỉ trong hai đến ba ngày, có thể cấp nước trở lại cho các hộ dân.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

“Cầu nối” trong phong trào hiến máu tình nguyện

“Cầu nối” trong phong trào hiến máu tình nguyện

Với vai trò là cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện, Hội Chữ thập đỏ tỉnh không chỉ là cơ quan điều phối, thắt chặt trách nhiệm giữa các ban, ngành, địa phương mà còn khẳng định vị thế “cầu nối” đưa giọt máu nghĩa tình từ cộng đồng đến với người bệnh.

Lào Cai: 36 trường hợp đăng ký hiến tạng tại chương trình “Hành trình đỏ” năm 2026

Lào Cai: 36 trường hợp đăng ký hiến tạng tại chương trình “Hành trình đỏ” năm 2026

Sáng 13/6, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Lào Cai tổ chức khai mạc Chương trình “Hành trình đỏ - Giọt hồng hạnh phúc” và tôn vinh các tập thể, gia đình, cá nhân hiến máu tình nguyện tiêu biểu năm 2026. Dự chương trình có đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Hành động đẹp của Công an xã Khao Mang

Hành động đẹp của Công an xã Khao Mang

Do ảnh hưởng của mưa lớn trong thời gian qua, trên tuyến Quốc lộ 32 chạy qua địa bàn xã Khao Mang, tỉnh Lào Cai, đặc biệt tại khu vực xã Hồ Bốn cũ, xuất hiện nhiều điểm đá lăn từ taluy dương xuống mặt đường, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, đe dọa tính mạng và tài sản của người dân khi lưu thông qua khu vực.

9 chính sách hỗ trợ cán bộ vùng khó khăn: Nhiều khoản được kiến nghị nâng mức hưởng

9 chính sách hỗ trợ cán bộ vùng khó khăn: Nhiều khoản được kiến nghị nâng mức hưởng

Sau 6 năm triển khai Nghị định 76, các chế độ phụ cấp, trợ cấp dành cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và lực lượng vũ trang công tác tại vùng đặc biệt khó khăn đã góp phần thu hút, giữ chân nhân lực tại địa bàn. Tuy nhiên, nhiều khoản hỗ trợ được đánh giá chưa theo kịp chi phí sinh hoạt thực tế, khiến Bộ Nội vụ cùng các bộ, ngành, địa phương kiến nghị điều chỉnh theo hướng phù hợp hơn.

Nóng từ họp báo thi tốt nghiệp THPT 2026: 74 thí sinh bị đình chỉ, xuất hiện nghi vấn dùng AI giải đề

Nóng từ họp báo thi tốt nghiệp THPT 2026: 74 thí sinh bị đình chỉ, xuất hiện nghi vấn dùng AI giải đề

Sau 2 ngày diễn ra Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026 với quy mô hơn 1,2 triệu thí sinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết kỳ thi được tổ chức an toàn, nghiêm túc, chưa phát hiện gian lận có tổ chức. Tuy nhiên, số thí sinh vi phạm quy chế thi tăng đáng kể so với năm trước, trong đó có trường hợp nghi sử dụng điện thoại để gửi đề cho AI hỗ trợ giải bài.

Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ 1/7/2026: Mở rộng quyền lợi BHYT, siết truy xuất nguồn gốc hàng hóa, thi hành án tử hình bằng tiêm thuốc độc

Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ 1/7/2026: Mở rộng quyền lợi BHYT, siết truy xuất nguồn gốc hàng hóa, thi hành án tử hình bằng tiêm thuốc độc

Từ ngày 1/7/2026, nhiều chính sách mới liên quan đến y tế, quản lý thị trường và thi hành án hình sự chính thức có hiệu lực, trong đó đáng chú ý là việc mở rộng quyền lợi bảo hiểm y tế, tăng cường truy xuất nguồn gốc hàng hóa và áp dụng quy trình mới đối với thi hành án tử hình bằng tiêm thuốc độc.

fb yt zl tw