Khoan giếng để cấp nước sinh hoạt cho các hộ dân tổ 2, phường Duyên Hải

Để khắc phục tình trạng thiếu nước sinh hoạt ở tổ 2, phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai bị ảnh hưởng do thi công tuyến đường kết nối (giai đoạn 1) từ Khu kinh tế Cửa khẩu Kim Thành đi Tỉnh lộ 156, chủ đầu tư đã thực hiện khoan giếng để lấy nước hợp vệ sinh cấp cho các hộ dân.

C11.jpg
Ban QLDA đầu tư xây dựng thành phố Lào Cai đã triển khai máy móc, thiết bị đến tổ 2, phường Duyên Hải để khoan giếng.

Như Báo Lào Cai đã đưa tin, từ gần một tháng nay, khoảng 40 hộ dân sinh sống tại khu dân cư Kim Thành, tổ 2, phường Duyên Hải đang lâm vào cảnh thiếu nước sinh hoạt trầm trọng.

Nguyên nhân là do trong quá trình thi công tuyến đường kết nối (giai đoạn 1) từ Khu thương mại Kim Thành đi Tỉnh lộ 156 làm hư hỏng khe nước ngầm - nguồn cung cấp nước duy nhất cho các hộ dân.

Ngay sau khi có thông tin, UBND phường Duyên Hải đã chủ trì, phối hợp với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố Lào Cai đến kiểm tra thực địa và tổ chức đối thoại với các hộ dân để thống nhất phương án khắc phục, sửa chữa nhằm đảm bảo nguồn nước sinh hoạt cho Nhân dân trong khu vực thi công dự án.

Trao đổi với phóng viên, ông Lê Việt Hà, Phó Chủ tịch UBND phường Duyên Hải cho biết: Trong buổi đối thoại, chúng tôi đã lắng nghe những ý kiến của Nhân dân để thống nhất với chủ đầu tư và đơn vị thi công lập phương án cấp nước cho các hộ dân lâu dài ổn định.

Do khu dân cư Kim Thành nằm trên sườn đồi cao lại xa hệ thống nước sạch của thành phố, nên để có nguồn nước hợp vệ sinh và ổn định, các bên đã thống nhất phương án khoan giếng tại khu vực bể chứa đầu mối, sau đó cấp vào hệ thống ống thu nước tự chảy cũ mà người dân đã lắp đặt từ trước để dẫn về từng hộ.

V.jpg
Dự án thi công đường kết nối (giai đoạn 1) từ Khu kinh tế Cửa khẩu Kim Thành đi Tỉnh lộ 156.

Ông Lý Đức Phong (đại diện hộ dân ở tổ 2, phường Duyên Hải) cho biết: Tại cuộc đối thoại, các hộ dân cũng đề nghị chủ đầu tư Dự án đường kết nối (giai đoạn 1) từ Khu kinh tế Cửa khẩu Kim Thành đi Tỉnh lộ 156 và đơn vị thi công có biện pháp đảm bảo an toàn cho các hộ dân mùa mưa lũ, vì khu vực công trường đều nằm phía trên khu dân cư, nên nguy cơ sạt lở rất cao.

Được biết, hiện nay Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố Lào Cai đã triển khai máy móc, thiết bị đến địa điểm được chọn để khoan giếng. Nếu thời tiết thuận lợi thì chỉ trong hai đến ba ngày, có thể cấp nước trở lại cho các hộ dân.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thí điểm thi trên máy tính tốt nghiệp THPT 2027

Thí điểm thi trên máy tính tốt nghiệp THPT 2027

Theo Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ quản lý chất lượng giáo dục năm học 2026 - 2027 vừa được Bộ GD-ĐT ban hành, Bộ GD-ĐT yêu cầu các địa phương chuẩn bị điều kiện để từng bước thí điểm thi tốt nghiệp THPT trên máy tính từ năm 2027.

Dấu chân người lính trên hành trình tri ân

Dấu chân người lính trên hành trình tri ân

Trong những cánh rừng sâu, trên những sườn núi cheo leo nơi dấu tích chiến tranh chỉ còn lại trong ký ức của nhân chứng, những người lính Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ (lâm thời) vẫn bền bỉ lần tìm từng manh mối. 

Quản trị rủi ro, chủ động phòng, chống thiên tai

Quản trị rủi ro, chủ động phòng, chống thiên tai

Những trận mưa lớn cục bộ, lũ quét, sạt lở đất đang trở thành nguy cơ thường trực đối với một tỉnh miền núi như Lào Cai. Trong bối cảnh đó, công tác phòng, chống thiên tai (PCTT) không thể chỉ dừng ở ứng cứu, khắc phục hậu quả khi thiên tai xảy ra mà cần chuyển mạnh sang tư duy quản trị rủi ro, chủ động phòng ngừa.

ePass làm rõ phí xử lý giao dịch ETC

ePass làm rõ phí xử lý giao dịch ETC

Trước những băn khoăn của người sử dụng về phí xử lý giao dịch ETC, ePass cho biết, khoản phí chỉ áp dụng với tài khoản có phát sinh giao dịch xe qua trạm trong tháng trước đó và được tính theo tài khoản, không tính theo số lượng phương tiện đăng ký.

Tấm lòng nhân ái giữa đời thường

Tấm lòng nhân ái giữa đời thường

Tại xã Trấn Yên, xã Quy Mông và nhiều khu vực dân cư của phường Nam Cường, người dân đều biết ông Nguyễn Lê Huynh, cư trú tại thôn Cổ Phúc 2, xã Trấn Yên là người tinh thần hào hiệp, nhân ái luôn hết lòng vì cộng đồng, đặc biệt là trong công tác từ thiện, cứu nạn, cứu hộ.

Thời tiết 19/8: Lào Cai và các tỉnh miền Bắc mưa lớn cục bộ, cảnh báo nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh

Thời tiết 19/8: Lào Cai và các tỉnh miền Bắc mưa lớn cục bộ, cảnh báo nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh

Ngày 19/8, Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai cảnh báo thiên tai cấp độ 1 trước nguy cơ dông lốc, mưa đá tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh. Cùng thời điểm, ảnh hưởng từ hoàn lưu áp thấp nhiệt đới trên Bắc Biển Đông khiến miền Bắc bước vào đợt mưa lớn diện rộng, cục bộ có nơi mưa rất to.

Vì một cộng đồng nhân ái

Ngày Nhân đạo Thế giới (19/8) Vì một cộng đồng nhân ái

Công tác hỗ trợ cộng đồng, phòng ngừa thiên tai và hiến máu cứu người tại tỉnh Lào Cai thời gian qua đã đạt được những kết quả toàn diện. Bằng nhiều giải pháp, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai không chỉ vận động các nguồn lực mang lại sự thay đổi thiết thực cho những mảnh đời yếu thế mà còn lan tỏa mạnh mẽ tinh thần nhân đạo.

Nỗi lo sạt lở ở bản Mai Hạ

Nỗi lo sạt lở ở bản Mai Hạ

Trên các sườn đồi phía trên bản Mai Hạ, xã Xuân Hòa xuất hiện nhiều vết nứt dài, có khe nước chảy, tiềm ẩn nguy cơ sạt lở. Những trận mưa lớn gần đây đã khiến một số nhà dân bị nứt, sạt sân; có hộ bị đất đá, bùn nước tràn vào nhà, phải sơ tán trong đêm. Trước nguy cơ mất an toàn, 21 hộ dân trong khu vực luôn sống trong tâm trạng bất an.

fb yt zl tw