Khoan giếng để cấp nước sinh hoạt cho các hộ dân tổ 2, phường Duyên Hải

Để khắc phục tình trạng thiếu nước sinh hoạt ở tổ 2, phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai bị ảnh hưởng do thi công tuyến đường kết nối (giai đoạn 1) từ Khu kinh tế Cửa khẩu Kim Thành đi Tỉnh lộ 156, chủ đầu tư đã thực hiện khoan giếng để lấy nước hợp vệ sinh cấp cho các hộ dân.

C11.jpg
Ban QLDA đầu tư xây dựng thành phố Lào Cai đã triển khai máy móc, thiết bị đến tổ 2, phường Duyên Hải để khoan giếng.

Như Báo Lào Cai đã đưa tin, từ gần một tháng nay, khoảng 40 hộ dân sinh sống tại khu dân cư Kim Thành, tổ 2, phường Duyên Hải đang lâm vào cảnh thiếu nước sinh hoạt trầm trọng.

Nguyên nhân là do trong quá trình thi công tuyến đường kết nối (giai đoạn 1) từ Khu thương mại Kim Thành đi Tỉnh lộ 156 làm hư hỏng khe nước ngầm - nguồn cung cấp nước duy nhất cho các hộ dân.

Ngay sau khi có thông tin, UBND phường Duyên Hải đã chủ trì, phối hợp với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố Lào Cai đến kiểm tra thực địa và tổ chức đối thoại với các hộ dân để thống nhất phương án khắc phục, sửa chữa nhằm đảm bảo nguồn nước sinh hoạt cho Nhân dân trong khu vực thi công dự án.

Trao đổi với phóng viên, ông Lê Việt Hà, Phó Chủ tịch UBND phường Duyên Hải cho biết: Trong buổi đối thoại, chúng tôi đã lắng nghe những ý kiến của Nhân dân để thống nhất với chủ đầu tư và đơn vị thi công lập phương án cấp nước cho các hộ dân lâu dài ổn định.

Do khu dân cư Kim Thành nằm trên sườn đồi cao lại xa hệ thống nước sạch của thành phố, nên để có nguồn nước hợp vệ sinh và ổn định, các bên đã thống nhất phương án khoan giếng tại khu vực bể chứa đầu mối, sau đó cấp vào hệ thống ống thu nước tự chảy cũ mà người dân đã lắp đặt từ trước để dẫn về từng hộ.

V.jpg
Dự án thi công đường kết nối (giai đoạn 1) từ Khu kinh tế Cửa khẩu Kim Thành đi Tỉnh lộ 156.

Ông Lý Đức Phong (đại diện hộ dân ở tổ 2, phường Duyên Hải) cho biết: Tại cuộc đối thoại, các hộ dân cũng đề nghị chủ đầu tư Dự án đường kết nối (giai đoạn 1) từ Khu kinh tế Cửa khẩu Kim Thành đi Tỉnh lộ 156 và đơn vị thi công có biện pháp đảm bảo an toàn cho các hộ dân mùa mưa lũ, vì khu vực công trường đều nằm phía trên khu dân cư, nên nguy cơ sạt lở rất cao.

Được biết, hiện nay Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố Lào Cai đã triển khai máy móc, thiết bị đến địa điểm được chọn để khoan giếng. Nếu thời tiết thuận lợi thì chỉ trong hai đến ba ngày, có thể cấp nước trở lại cho các hộ dân.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Mường Lai hoàn thành 5 nhà ở “Chiến dịch Quang Trung”

Mường Lai hoàn thành 5 nhà ở “Chiến dịch Quang Trung”

Những ngày này, Đảng ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Mường Lai cùng các tổ chức chính trị - xã hội trong xã đang khẩn trương triển khai “Chiến dịch Quang Trung”, tập trung sửa chữa, xây dựng lại nhà ở nhằm hỗ trợ các hộ dân bị thiệt hại do thiên tai.

Nhiệt độ giảm xuống 0°C, đỉnh Fansipan xuất hiện băng

Nhiệt độ giảm xuống 0°C, đỉnh Fansipan xuất hiện băng

Những ngày qua, thời tiết tại Sa Pa diễn biến khắc nghiệt khi nhiệt độ giảm sâu, hiện tượng băng giá đã xuất hiện trên các khu vực núi cao. Đáng chú ý, sáng 25/12, đỉnh Fansipan - nơi được mệnh danh là “nóc nhà Đông Dương” đã ghi nhận mức nhiệt chạm ngưỡng 0°C, khiến băng trắng bao phủ trắng xóa cây cối, mặt đất, tạo nên cảnh tượng mùa đông độc đáo, thu hút nhiều du khách đến chiêm ngưỡng và trải nghiệm.

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

Năm 2025, công tác đào tạo nghề và giáo dục nghề nghiệp tiếp tục được quan tâm thực hiện. Qua đó, chất lượng nguồn nhân lực được cải thiện, góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội và giảm nghèo bền vững.

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam triển khai phong trào 'Tết Nhân ái' Xuân Bính Ngọ năm 2026

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam triển khai phong trào 'Tết Nhân ái' Xuân Bính Ngọ năm 2026

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam kêu gọi sự chung tay, đồng hành của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và toàn xã hội thông qua nhiều hình thức vận động linh hoạt, trực tiếp và trực tuyến, nhằm huy động tối đa nguồn lực chăm lo Tết cho người nghèo và người yếu thế.

Lào Cai ghi nhận hơn 12.500 ca mắc cúm mùa

Lào Cai ghi nhận hơn 12.500 ca mắc cúm mùa

Theo số liệu thống kê từ các cơ sở y tế, số ca mắc cúm mùa năm nay tăng đáng kể so với cùng kỳ năm trước, tiềm ẩn nhiều nguy cơ nếu người dân chủ quan trong phòng, chống dịch.

fb yt zl tw