Khoan giếng để cấp nước sinh hoạt cho các hộ dân tổ 2, phường Duyên Hải

Để khắc phục tình trạng thiếu nước sinh hoạt ở tổ 2, phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai bị ảnh hưởng do thi công tuyến đường kết nối (giai đoạn 1) từ Khu kinh tế Cửa khẩu Kim Thành đi Tỉnh lộ 156, chủ đầu tư đã thực hiện khoan giếng để lấy nước hợp vệ sinh cấp cho các hộ dân.

C11.jpg
Ban QLDA đầu tư xây dựng thành phố Lào Cai đã triển khai máy móc, thiết bị đến tổ 2, phường Duyên Hải để khoan giếng.

Như Báo Lào Cai đã đưa tin, từ gần một tháng nay, khoảng 40 hộ dân sinh sống tại khu dân cư Kim Thành, tổ 2, phường Duyên Hải đang lâm vào cảnh thiếu nước sinh hoạt trầm trọng.

Nguyên nhân là do trong quá trình thi công tuyến đường kết nối (giai đoạn 1) từ Khu thương mại Kim Thành đi Tỉnh lộ 156 làm hư hỏng khe nước ngầm - nguồn cung cấp nước duy nhất cho các hộ dân.

Ngay sau khi có thông tin, UBND phường Duyên Hải đã chủ trì, phối hợp với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố Lào Cai đến kiểm tra thực địa và tổ chức đối thoại với các hộ dân để thống nhất phương án khắc phục, sửa chữa nhằm đảm bảo nguồn nước sinh hoạt cho Nhân dân trong khu vực thi công dự án.

Trao đổi với phóng viên, ông Lê Việt Hà, Phó Chủ tịch UBND phường Duyên Hải cho biết: Trong buổi đối thoại, chúng tôi đã lắng nghe những ý kiến của Nhân dân để thống nhất với chủ đầu tư và đơn vị thi công lập phương án cấp nước cho các hộ dân lâu dài ổn định.

Do khu dân cư Kim Thành nằm trên sườn đồi cao lại xa hệ thống nước sạch của thành phố, nên để có nguồn nước hợp vệ sinh và ổn định, các bên đã thống nhất phương án khoan giếng tại khu vực bể chứa đầu mối, sau đó cấp vào hệ thống ống thu nước tự chảy cũ mà người dân đã lắp đặt từ trước để dẫn về từng hộ.

V.jpg
Dự án thi công đường kết nối (giai đoạn 1) từ Khu kinh tế Cửa khẩu Kim Thành đi Tỉnh lộ 156.

Ông Lý Đức Phong (đại diện hộ dân ở tổ 2, phường Duyên Hải) cho biết: Tại cuộc đối thoại, các hộ dân cũng đề nghị chủ đầu tư Dự án đường kết nối (giai đoạn 1) từ Khu kinh tế Cửa khẩu Kim Thành đi Tỉnh lộ 156 và đơn vị thi công có biện pháp đảm bảo an toàn cho các hộ dân mùa mưa lũ, vì khu vực công trường đều nằm phía trên khu dân cư, nên nguy cơ sạt lở rất cao.

Được biết, hiện nay Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố Lào Cai đã triển khai máy móc, thiết bị đến địa điểm được chọn để khoan giếng. Nếu thời tiết thuận lợi thì chỉ trong hai đến ba ngày, có thể cấp nước trở lại cho các hộ dân.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai: Mưa lớn gây ngập 16 nhà dân, thiệt hại ban đầu hơn 2,4 tỷ đồng

Lào Cai: Mưa lớn gây ngập 16 nhà dân, thiệt hại ban đầu hơn 2,4 tỷ đồng

Đợt mưa lớn xảy ra từ đêm 02/8 đến chiều 03/8 trên địa bàn tỉnh tuy không có thiệt hại về người, tuy nhiên đã gây ảnh hưởng đến nhà ở của người dân, hoạt động sản xuất nông nghiệp, hệ thống giao thông và một số công trình hạ tầng tại một số địa phương. Tổng giá trị thiệt hại ban đầu ước tính hơn 2,4 tỷ đồng.

Mở rộng nhiều nhóm đối tượng được tiếp nhận vào làm công chức từ ngày 1/8/2026

Mở rộng nhiều nhóm đối tượng được tiếp nhận vào làm công chức từ ngày 1/8/2026

Chính phủ ban hành Nghị định số 300/2026/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 170/2025/NĐ-CP ngày 30/6/2025 của Chính phủ quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức. Theo đó bổ sung thêm nhiều nhóm đối tượng được tiếp nhận vào làm công chức, đồng thời chuẩn hóa các quy định về tiêu chuẩn tiếp nhận, cơ chế xếp lương và điều kiện bổ nhiệm cán bộ.

Mở rộng trợ cấp hưu trí xã hội cho người từ 70 tuổi

Mở rộng trợ cấp hưu trí xã hội cho người từ 70 tuổi

Việc đề xuất giảm dần độ tuổi hưởng trợ cấp hưu trí xã hội từ 75 xuống 70 tuổi đang nhận được sự quan tâm lớn trong quá trình góp ý Dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi). Nếu được thông qua, đây sẽ là bước mở rộng đáng kể mạng lưới an sinh xã hội, giúp nhiều người cao tuổi không có lương hưu được tiếp cận chính sách hỗ trợ sớm hơn.

Lào Cai cảnh báo dông, lốc, sét và mưa lớn cục bộ, nhiều địa phương có nguy cơ ảnh hưởng trong vài giờ tới

Lào Cai cảnh báo dông, lốc, sét và mưa lớn cục bộ, nhiều địa phương có nguy cơ ảnh hưởng trong vài giờ tới

Đài Khí tượng - thủy văn tỉnh Lào Cai vừa cảnh báo, trong vài giờ tới, nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh có khả năng xuất hiện mưa rào, cục bộ mưa to kèm dông, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Người dân cần chủ động theo dõi diễn biến thời tiết để phòng tránh các hiện tượng nguy hiểm.

fb yt zl tw