Khẩn trương hoàn thiện hồ sơ báo cáo Bộ Chính trị cải cách tiền lương

Chính phủ yêu cầu Bộ Nội vụ khẩn trương hoàn thiện hồ sơ báo cáo Bộ Chính trị về cải cách tiền lương trong tháng 5/2024.

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4 năm 2024 trong đó có nội dung liên quan đến cải cách tiền lương.

Theo đó đó, Chính phủ giao Bộ Nội vụ chủ trì, phối hợp chặt chẽ với các Bộ, cơ quan khẩn trương hoàn thiện hồ sơ báo cáo Bộ Chính trị về cải cách tiền lương trong tháng 5 năm 2024 để làm cơ sở xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật triển khai chế độ tiền lương mới theo Nghị quyết số 27-NQ/TW kể từ ngày 1/7/2024 theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, lãnh đạo Chính phủ.

Chủ động tham mưu cấp có thẩm quyền giải quyết một số khó khăn, vướng mắc khi sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã.

Đôn đốc, hướng dẫn các địa phương khẩn trương thực hiện quy trình sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã, bảo đảm hoàn thành trước ngày 30/9/2024.

Đồng thời, giải quyết tốt các vấn đề phát sinh, đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền nhằm tạo sự đồng thuận trong các tầng lớp nhân dân nơi sắp xếp đơn vị hành chính.

Tăng cường trách nhiệm điều phối, theo dõi, đôn đốc việc triển khai vị trí việc làm của các bộ, cơ quan, địa phương.

Khẩn trương xây dựng Quyết định của Thủ tướng Chính phủ ban hành danh sách các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Bộ

Bên cạnh đó, Bộ Nội vụ phối hợp chặt chẽ với các bộ, cơ quan, địa phương rà soát, sắp xếp đơn vị sự nghiệp công lập tinh gọn tổ chức, tinh giản biên chế theo tinh thần các Nghị quyết của Hội nghị Trung ương 6 khóa XII, Nghị quyết của Quốc hội, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Ban Chỉ đạo Đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ.

Đôn đốc các bộ, cơ quan khẩn trương xây dựng Quyết định của Thủ tướng Chính phủ ban hành danh sách các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Bộ, quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của các tổng cục; thẩm định để các bộ, cơ quan hoàn thiện dự thảo trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Chủ trì, phối hợp với Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các cơ quan liên quan xây dựng Kế hoạch triển khai Phong trào thi đua xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15/5/2024.

xaydungchinhsach.chinhphu.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Anh thăm, động viên, tặng quà các lực lượng làm nhiệm vụ đêm giao thừa

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Anh thăm, động viên, tặng quà các lực lượng làm nhiệm vụ đêm giao thừa

Chiều nay 16/2 (tức 29 tháng Chạp năm Ất Tỵ), đồng chí Nguyễn Tuấn Anh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đến thăm, động viên, tặng quà các lực lượng làm nhiệm vụ đêm giao thừa. Cùng đi có lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh.

Xứng đáng là “cánh tay nối dài” của Mặt trận

Xứng đáng là “cánh tay nối dài” của Mặt trận

Ở mỗi thôn, tổ dân phố - nơi gần dân nhất luôn có những con người lặng lẽ đảm đương trọng trách đặc biệt: giữ gìn sự đồng thuận, vun đắp khối đại đoàn kết, đưa chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước đến từng hộ gia đình. Họ là những Trưởng Ban Công tác Mặt trận ở khu dân cư - những “cánh tay nối dài” của hệ thống Mặt trận, điểm tựa tin cậy của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân.

Tự hào những "hạt giống" sáng tạo, khởi nghiệp

Tự hào những "hạt giống" sáng tạo, khởi nghiệp

Nỗ lực cống hiến, lao động và học tập, ngày càng khẳng định được vị trí, vai trò của tuổi trẻ trong tiến trình phát triển của tỉnh - đó có thể là thanh niên đang xây dựng homestay du lịch; là người thầy tràn đầy nhiệt huyết, tinh thần sáng tạo; là chủ doanh nghiệp trẻ tuổi… Trong ngày Tết ngập tràn sắc xuân được nghe chính họ kể về hành trình lập nghiệp đầy gian nan, thử thách nhưng cũng thật tự hào và hạnh phúc như những mùa quả ngọt.

Nghị quyết 39: Cú hích từ quyết sách mới

Nghị quyết 39: Cú hích từ quyết sách mới

"Mỗi xã, phường sẽ được hỗ trợ 150 triệu đồng để mua sắm trang thiết bị khi thành lập 1 câu lạc bộ văn hóa - nghệ thuật - thể thao nòng cốt… Mỗi câu lạc bộ sẽ được cấp 30 triệu đồng hàng năm để duy trì hoạt động...". Đây là chính sách ưu việt của tỉnh Lào Cai khi ban hành Nghị quyết 39/2025/NQ-HĐND, tạo cú hích thúc đẩy phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao ở các địa phương.

Điều phối sức mạnh toàn xã hội chăm lo cho nhân dân khi gặp khó khăn, hoạn nạn

Điều phối sức mạnh toàn xã hội chăm lo cho nhân dân khi gặp khó khăn, hoạn nạn

Với vai trò xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, bên cạnh tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam các cấp tích cực thực hiện hoạt động cứu trợ, nhân đạo, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

Điểm sáng xây dựng "Chi bộ 4 tốt"

Điểm sáng xây dựng "Chi bộ 4 tốt"

Xây dựng “Chi bộ 4 tốt” không chỉ là danh hiệu mà còn là thước đo năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu và uy tín chính trị của tổ chức đảng ở cơ sở. Thực tiễn tại Chi bộ tổ dân phố số 2, phường Văn Phú cho thấy, khi chi bộ sinh hoạt nền nếp, dân chủ, sát dân thì những vấn đề của khu dân cư đều được bàn bạc, thống nhất và giải quyết ngay từ cơ sở.

Đồng chí Trần Huy Tuấn - Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình thăm, tặng quà Tết tại Lào Cai

Đồng chí Trần Huy Tuấn - Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình thăm, tặng quà Tết tại Lào Cai

Sáng 15/2, đồng chí Trần Huy Tuấn - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình cùng đoàn công tác tỉnh Ninh Bình đã tới thăm, động viên và trao quà Tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo tại xã Mậu A và Xuân Ái, tỉnh Lào Cai. 

Danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội Khoá XVI

Danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội Khoá XVI

Thay mặt Hội đồng Bầu cử quốc gia, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn - Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia, vừa ký ban hành Nghị quyết số 151/NQ-HĐBCQG ngày 14/2/2026 công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Khoá XVI theo từng đơn vị trong cả nước.

Đổi mới mạnh mẽ, khát vọng vươn xa

Đổi mới mạnh mẽ, khát vọng vươn xa

Tỉnh Lào Cai mới được thành lập trên cơ sở hợp nhất hai tỉnh Lào Cai và Yên Bái cũ. Phép cộng về địa giới hành chính không chỉ đơn thuần mở rộng không gian phát triển với quy mô nền kinh tế lớn hơn, mà thực sự tạo thêm nhiều động lực tăng trưởng mới.

Để lá phiếu đến gần hơn với cử tri vùng biên

Để lá phiếu đến gần hơn với cử tri vùng biên

Khi tiết trời vùng cao se lạnh và khói bếp bảng lảng trên các triền núi biên cương, câu chuyện ở nhiều thôn bản không chỉ xoay quanh cái Tết mà còn rộn ràng nhắc tới ngày hội lớn của toàn dân - cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Ở các xã biên giới của Lào Cai , để mỗi lá phiếu thực sự mang trọn quyền làm chủ của Nhân dân, chính quyền cơ sở đang nỗ lực vượt khó để đưa ngày bầu cử đến gần hơn với từng cử tri.

Tết trông lên, Tết nhìn xuống

Tết trông lên, Tết nhìn xuống

Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 về trong nhịp vận động quen thuộc của đất trời. Trong khoảnh khắc giao mùa, Tết không chỉ là sum họp, mà còn là dịp để mỗi người nhìn lại đời sống xã hội, soi chiếu những đổi thay và đặt niềm tin vào chặng đường phía trước.

Hạnh phúc của dân là thước đo danh dự của công bộc nhân dân

Hạnh phúc của dân là thước đo danh dự của công bộc nhân dân

Tổng Bí thư Tô Lâm đã nói: "Phải biết xấu hổ khi dân còn khó khăn, nghèo đói" tại phiên khai mạc Đại hội XIV của Đảng. Thông điệp này nhấn mạnh trách nhiệm công quyền, kỷ luật nghiêm và đạo đức cách mạng, yêu cầu cán bộ, đảng viên phải biết "tự soi, tự sửa, coi danh dự là điều thiêng liêng cao quý".

fb yt zl tw