Khai mạc Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 17

Sáng 29/3, tại trụ sở Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Khóa XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã khai mạc Hội nghị lần thứ 17 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I, phương hướng nhiệm vụ quý II và một số công tác quan trọng khác.

IMG_7749.JPG
Quang cảnh Hội nghị lần thứ 17 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Khóa XVI.

Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong nhấn mạnh: Trong 3 tháng đầu năm, Tỉnh ủy đã bám sát chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, xác định nhiệm vụ trọng tâm của Đảng bộ để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, ngành triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024 theo hướng chủ động, linh hoạt, sáng tạo và đạt được nhiều kết quả quan trọng.

IMG_7743.JPG
Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tham dự hội nghị.

Nổi bật, Tỉnh ủy tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo thống nhất trong toàn Đảng bộ, giữ vững nguyên tắc, kỷ luật, kỷ cương, triển khai thực hiện các nhiệm vụ bảo đảm theo đúng quy chế làm việc; chủ động rà soát, ban hành chương trình, kế hoạch thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, kế hoạch của Trung ương bảo đảm kịp thời, theo đúng chỉ đạo của Trung ương và phù hợp đặc điểm, tình hình thực tế của tỉnh.

Tập trung chỉ đạo rà soát các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ của 3 năm triển khai thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ lần thứ XVI, 18 đề án trọng tâm của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, 16 nghị quyết chuyên đề, các chỉ đạo của Tỉnh ủy; nhất là các mục tiêu, nhiệm vụ chưa đạt về tiến độ để xây dựng kế hoạch, xác định rõ những nhiệm vụ và giải pháp cần tập trung thực hiện.

IMG_7734.JPG
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong phát biểu tại phiên khai mạc.

Công tác chính trị, tư tưởng, định hướng thông tin dư luận, tạo sự đồng thuận trong hệ thống chính trị để thực hiện nhiệm vụ chính trị của tỉnh, tạo động lực lan tỏa, năng lực tích cực, khát vọng cống hiến, xây dựng Lào Cai phát triển trong đảng viên và Nhân dân.

Hoạt động mừng Đảng, mừng xuân, chăm lo tết Nguyên đán Giáp Thìn cho Nhân dân bảo đảm vui tươi, an toàn, tiết kiệm; công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống của Nhân dân, nhất là ở các vùng khó khăn, vùng đồng bào dân tộc, hộ nghèo, hộ cận nghèo được quan tâm.

Trong quý I, việc chỉ đạo phòng cháy, chữa cháy rừng trên địa bàn tỉnh Lào Cai, đặc biệt là công tác chữa cháy tại Vườn quốc gia Hoàng Liên được quan tâm đặc biệt.

Từ đầu năm đến nay, Tỉnh ủy đã chuẩn bị tốt nội dung và điều kiện làm việc với các đoàn công tác Trung ương để triển khai nhiệm vụ của tỉnh; trong đó có đoàn công tác của đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương đến thăm, chúc tết tỉnh Lào Cai; đón tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Đoàn công tác của Phó Chủ tịch nước...

Quan hệ đối ngoại, hợp tác giữa tỉnh Lào Cai với các đối tác trong và ngoài nước được mở rộng, ngày càng phát triển. Lào Cai tiếp tục tăng cường làm việc với Chính phủ, các bộ, ban, ngành Trung ương và các tập đoàn kinh tế để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai thực hiện các quy hoạch, dự án quan trọng.

IMG_7744.JPG
Các đại biểu tại phiên khai mạc.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Bên cạnh những kết quả nổi bật cũng cần nhận diện rõ một số tồn tại, hạn chế và những khó khăn, thách thức cần khắc phục. Đó là: một số chỉ tiêu kinh tế - xã hội quan trọng đạt thấp so với yêu cầu đặt ra; tiến độ xây dựng một số dự án, công trình, quan trọng của tỉnh còn chậm; một số đơn vị sản xuất cầm chừng, một số đơn vị ngừng sản xuất để sửa chữa, bảo dưỡng máy móc... khiến người lao động mất- thiếu việc làm; hoạt động xuất- nhập khẩu khôi phục chậm; công tác đền bù giải phóng mặt bằng, đo đạc địa chính, đất đai chưa được giải quyết dứt điểm; còn để xảy ra cháy rừng; chương trình nông thôn mới kết quả chưa như mong muốn... Những vấn đề này cần được các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh phát huy trí tuệ tập thể, tham gia thảo luận nghiêm túc để có giải pháp căn cơ trong thời gian tới.

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 17 sẽ tập trung phân tích, thảo luận: Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác quý I, phương hướng, nhiệm vụ quý II/2024; Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 42-NQ/TW ngày 24/11/2023 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về "tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng chính sách xã hội, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới" và một số nghị quyết của Trung ương.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Mỗi địa phương cần thực hiện theo phương châm “nói ít, làm nhiều, làm đến cùng”

Mỗi địa phương cần thực hiện theo phương châm “nói ít, làm nhiều, làm đến cùng”

Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Hoàng Giang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực tỉnh tại phiên họp thứ 3, Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, tổ chức sáng 23/4.

Đoàn công tác Sở Dân tộc và Tôn giáo kiểm tra Chương trình mục tiêu quốc gia tại xã Tân Hợp

Đoàn công tác Sở Dân tộc và Tôn giáo kiểm tra Chương trình mục tiêu quốc gia tại xã Tân Hợp

Ngày 22/4, Đoàn công tác của Sở Dân tộc và Tôn giáo tỉnh Lào Cai do đồng chí Đỗ Quang Vịnh - Phó Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn đã kiểm tra, đánh giá thực tế việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tại xã Tân Hợp.

Thường trực Tỉnh ủy giao ban Khối các cơ quan nội chính tỉnh

Thường trực Tỉnh ủy giao ban Khối các cơ quan nội chính tỉnh

Thực hiện chương trình công tác và quy chế làm việc, sáng 23/4, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị giao ban Khối các cơ quan nội chính tỉnh quý I/2026; triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Đồng chí Hoàng Giang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, chủ trì hội nghị.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Anh kiểm tra thực tế nhiều dự án tại phường Sa Pa

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Anh kiểm tra thực tế nhiều dự án tại phường Sa Pa

Sáng 23/4, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai cùng đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra, khảo sát thực tế nhiều dự án trên địa bàn phường Sa Pa, nhằm nắm bắt tiến độ triển khai, quy mô đầu tư và những khó khăn, vướng mắc, tập trung vào các lĩnh vực hạ tầng giao thông, phát triển đô thị và du lịch - nghỉ dưỡng.

Chú trọng “ngăn chặn sai phạm từ sớm, từ xa”

Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Xã Thượng Hà: Chú trọng “ngăn chặn sai phạm từ sớm, từ xa”

Thời gian qua, Đảng bộ xã Thượng Hà chủ động triển khai đồng bộ, bài bản các giải pháp nhằm tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đặc biệt là kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm, với phương châm “ngăn chặn từ sớm, từ xa”, không để vi phạm nhỏ tích tụ thành sai phạm lớn.

Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3): Cuộc gặp gỡ lịch sử và lời dặn thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3): Cuộc gặp gỡ lịch sử và lời dặn thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh

“… Các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước…” là câu nói bất hủ của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong cuộc gặp với các cán bộ Đại đoàn 308 (Đại đoàn Quân Tiên Phong), tại Đền Giếng (thuộc Khu di tích lịch sử Đền Hùng-Phú Thọ), ngày 19/9/1954. Lời của Bác trở thành một lời hịch thiêng liêng của non sông đất nước, âm vang trong tâm hồn mỗi người con đất Việt...

Chuyển đổi số đưa Mặt trận Tổ quốc đến gần dân hơn

Chuyển đổi số đưa Mặt trận Tổ quốc đến gần dân hơn

Thời gian qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp trong tỉnh đã đổi mới phương thức tập hợp, tuyên truyền qua mạng xã hội và ứng dụng di động. Việc đẩy mạnh chuyển đổi số giúp lan tỏa chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước nhanh chóng, chính xác đến với người dân; nâng cao năng lực giám sát và phản biện xã hội, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Cán bộ trẻ - nguồn lực phát triển tại cơ sở

Cán bộ trẻ - nguồn lực phát triển tại cơ sở

Sau khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp, bằng sự năng động, sáng tạo và tinh thần “dám nghĩ, dám làm”, đội ngũ cán bộ trẻ tại các xã vùng cao trên địa bàn tỉnh đã và đang khẳng định vai trò là nguồn lực tạo nên những chuyển biến tích cực đối với sự phát triển của địa phương.

Tả Củ Tỷ trên hành trình thoát nghèo

Tả Củ Tỷ trên hành trình thoát nghèo

Trong tổng số 1.168 hộ dân của xã Tả Củ Tỷ hiện còn tới 443 hộ nghèo, chiếm hơn 38%. Bài toán đặt ra cho Đảng bộ xã không chỉ là giảm nghèo, mà là giảm nghèo bền vững, từng bước xây dựng không gian sống “xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc”.

Đoàn công tác của Sở Dân tộc và Tôn giáo kiểm tra Chương trình mục tiêu quốc gia tại xã Mỏ Vàng

Đoàn công tác của Sở Dân tộc và Tôn giáo kiểm tra Chương trình mục tiêu quốc gia tại xã Mỏ Vàng

Sáng 22/4, Đoàn công tác của Sở Dân tộc và Tôn giáo tỉnh Lào Cai do đồng chí Đỗ Quang Vịnh - Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã kiểm tra, rà soát việc triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tại xã Mỏ Vàng.

fb yt zl tw