Khai mạc Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 17

Sáng 29/3, tại trụ sở Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Khóa XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã khai mạc Hội nghị lần thứ 17 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I, phương hướng nhiệm vụ quý II và một số công tác quan trọng khác.

IMG_7749.JPG
Quang cảnh Hội nghị lần thứ 17 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Khóa XVI.

Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong nhấn mạnh: Trong 3 tháng đầu năm, Tỉnh ủy đã bám sát chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, xác định nhiệm vụ trọng tâm của Đảng bộ để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, ngành triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024 theo hướng chủ động, linh hoạt, sáng tạo và đạt được nhiều kết quả quan trọng.

IMG_7743.JPG
Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tham dự hội nghị.

Nổi bật, Tỉnh ủy tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo thống nhất trong toàn Đảng bộ, giữ vững nguyên tắc, kỷ luật, kỷ cương, triển khai thực hiện các nhiệm vụ bảo đảm theo đúng quy chế làm việc; chủ động rà soát, ban hành chương trình, kế hoạch thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, kế hoạch của Trung ương bảo đảm kịp thời, theo đúng chỉ đạo của Trung ương và phù hợp đặc điểm, tình hình thực tế của tỉnh.

Tập trung chỉ đạo rà soát các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ của 3 năm triển khai thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ lần thứ XVI, 18 đề án trọng tâm của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, 16 nghị quyết chuyên đề, các chỉ đạo của Tỉnh ủy; nhất là các mục tiêu, nhiệm vụ chưa đạt về tiến độ để xây dựng kế hoạch, xác định rõ những nhiệm vụ và giải pháp cần tập trung thực hiện.

IMG_7734.JPG
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong phát biểu tại phiên khai mạc.

Công tác chính trị, tư tưởng, định hướng thông tin dư luận, tạo sự đồng thuận trong hệ thống chính trị để thực hiện nhiệm vụ chính trị của tỉnh, tạo động lực lan tỏa, năng lực tích cực, khát vọng cống hiến, xây dựng Lào Cai phát triển trong đảng viên và Nhân dân.

Hoạt động mừng Đảng, mừng xuân, chăm lo tết Nguyên đán Giáp Thìn cho Nhân dân bảo đảm vui tươi, an toàn, tiết kiệm; công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống của Nhân dân, nhất là ở các vùng khó khăn, vùng đồng bào dân tộc, hộ nghèo, hộ cận nghèo được quan tâm.

Trong quý I, việc chỉ đạo phòng cháy, chữa cháy rừng trên địa bàn tỉnh Lào Cai, đặc biệt là công tác chữa cháy tại Vườn quốc gia Hoàng Liên được quan tâm đặc biệt.

Từ đầu năm đến nay, Tỉnh ủy đã chuẩn bị tốt nội dung và điều kiện làm việc với các đoàn công tác Trung ương để triển khai nhiệm vụ của tỉnh; trong đó có đoàn công tác của đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương đến thăm, chúc tết tỉnh Lào Cai; đón tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Đoàn công tác của Phó Chủ tịch nước...

Quan hệ đối ngoại, hợp tác giữa tỉnh Lào Cai với các đối tác trong và ngoài nước được mở rộng, ngày càng phát triển. Lào Cai tiếp tục tăng cường làm việc với Chính phủ, các bộ, ban, ngành Trung ương và các tập đoàn kinh tế để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai thực hiện các quy hoạch, dự án quan trọng.

IMG_7744.JPG
Các đại biểu tại phiên khai mạc.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Bên cạnh những kết quả nổi bật cũng cần nhận diện rõ một số tồn tại, hạn chế và những khó khăn, thách thức cần khắc phục. Đó là: một số chỉ tiêu kinh tế - xã hội quan trọng đạt thấp so với yêu cầu đặt ra; tiến độ xây dựng một số dự án, công trình, quan trọng của tỉnh còn chậm; một số đơn vị sản xuất cầm chừng, một số đơn vị ngừng sản xuất để sửa chữa, bảo dưỡng máy móc... khiến người lao động mất- thiếu việc làm; hoạt động xuất- nhập khẩu khôi phục chậm; công tác đền bù giải phóng mặt bằng, đo đạc địa chính, đất đai chưa được giải quyết dứt điểm; còn để xảy ra cháy rừng; chương trình nông thôn mới kết quả chưa như mong muốn... Những vấn đề này cần được các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh phát huy trí tuệ tập thể, tham gia thảo luận nghiêm túc để có giải pháp căn cơ trong thời gian tới.

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 17 sẽ tập trung phân tích, thảo luận: Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác quý I, phương hướng, nhiệm vụ quý II/2024; Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 42-NQ/TW ngày 24/11/2023 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về "tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng chính sách xã hội, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới" và một số nghị quyết của Trung ương.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai quyết tâm đạt tăng trưởng trên 10%, thu ngân sách vượt mốc 25.000 tỷ đồng

Lào Cai quyết tâm đạt tăng trưởng trên 10%, thu ngân sách vượt mốc 25.000 tỷ đồng

Chiều 27/1, UBND tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị chuyên đề về kịch bản tăng trưởng, kịch bản thu ngân sách và kế hoạch giải ngân vốn đầu tư công năm 2026. Hội nghị được kết nối trực tuyến từ điểm cầu UBND tỉnh đến các xã, phường trên địa bàn toàn tỉnh. Đây là hội nghị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, định hình lộ trình phát triển của Lào Cai trong năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2026 - 2030.

Xây dựng nông thôn mới thực chất, tạo diện mạo mới cho khu vực nông thôn Lào Cai.

Bản lĩnh đổi mới, khát vọng vươn mình

Hành trình lịch sử 40 năm qua đã chứng minh bản lĩnh, trí tuệ và sự tài tình của Đảng đưa con thuyền cách mạng Việt Nam vượt qua muôn trùng sóng gió để cập bến những thắng lợi vinh quang. Từ dấu mốc đổi mới của Đại hội VI năm 1986 đến khởi điểm kỷ nguyên vươn mình của Đại hội XIV, niềm tin yêu của Nhân dân các dân tộc Lào Cai đối với Đảng ngày càng được củng cố, tạo nên sức mạnh nội sinh để xây dựng quê hương biên cương ngày càng giàu đẹp và phát triển bền vững.

Hội Người cao tuổi phường Lào Cai đoàn kết, trách nhiệm, hướng tới phát triển bền vững

Hội Người cao tuổi phường Lào Cai đoàn kết, trách nhiệm, hướng tới phát triển bền vững

Sáng 27/1, tại Trung tâm hội nghị phường Lào Cai, Hội Người cao tuổi phường Lào Cai tổ chức Đại hội đại biểu khóa I, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Dự Đại hội có đại diện lãnh đạo Hội Người cao tuổi tỉnh; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Lào Cai cùng đông đảo đại biểu tiêu biểu đại diện cho cán bộ, hội viên người cao tuổi trên địa bàn phường.

Đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống ở Đảng bộ tỉnh Lào Cai

Đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống ở Đảng bộ tỉnh Lào Cai

Những ngày qua, giữa thời điểm diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tại Thủ đô Hà Nội, cả hệ thống chính trị, đảng viên và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh ra sức thi đua công tác, học tập, lao động, sản xuất, góp phần xây dựng Lào Cai trở thành cực tăng trưởng quan trọng của vùng Trung du miền núi Bắc Bộ, trung tâm kết nối giao thương kinh tế quốc tế.

Những đảng viên trẻ nhiệt huyết ở vùng cao

Những đảng viên trẻ nhiệt huyết ở vùng cao

Ở vùng cao Si Ma Cai, những đảng viên trẻ được ví như những “hạt giống đỏ”, mang trong mình tinh thần trách nhiệm, khát vọng cống hiến và dựng xây quê hương. Với niềm tự hào, tinh thần xung kích và sức sáng tạo không ngừng, họ đang phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu, trở thành hạt nhân quan trọng trong các phong trào ở địa phương.

Quang cảnh buổi làm việc

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Sinh làm việc với Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội

Sáng 27/01, đồng chí Nguyễn Thành Sinh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội (TPESC Hà Nội) về đề xuất phối hợp triển khai chương trình hợp tác song phương trong ứng dụng khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo vào quản trị du lịch thông minh, nông nghiệp xanh và giáo dục nghề nghiệp.

85 năm Ngày Bác Hồ về nước: Từ dấu mốc lịch sử, đến hành trình vào kỷ nguyên mới

85 năm Ngày Bác Hồ về nước: Từ dấu mốc lịch sử, đến hành trình vào kỷ nguyên mới

Ngày 28/1/1941, sau 30 năm bôn ba tìm đường cứu nước, lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc đã trở về Tổ quốc qua mốc 108 Pác Bó (Cao Bằng). Đây là sự kiện có ý nghĩa lịch sử trọng đại, mở ra một giai đoạn phát triển mới của cách mạng Việt Nam, tạo tiền đề cho những thắng lợi vĩ đại của dân tộc Việt Nam.

Từ Nghị quyết đến hành động

Từ Nghị quyết đến hành động

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã thành công tốt đẹp, để lại dấu ấn sâu đậm trong lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam và lịch sử hào hùng của dân tộc. Đại hội đã giao cho Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV trọng trách lãnh đạo toàn Đảng, toàn dân, toàn quân thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội.

fb yt zl tw