Khai mạc Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 17

Sáng 29/3, tại trụ sở Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Khóa XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã khai mạc Hội nghị lần thứ 17 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I, phương hướng nhiệm vụ quý II và một số công tác quan trọng khác.

IMG_7749.JPG
Quang cảnh Hội nghị lần thứ 17 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Khóa XVI.

Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong nhấn mạnh: Trong 3 tháng đầu năm, Tỉnh ủy đã bám sát chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, xác định nhiệm vụ trọng tâm của Đảng bộ để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, ngành triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024 theo hướng chủ động, linh hoạt, sáng tạo và đạt được nhiều kết quả quan trọng.

IMG_7743.JPG
Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tham dự hội nghị.

Nổi bật, Tỉnh ủy tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo thống nhất trong toàn Đảng bộ, giữ vững nguyên tắc, kỷ luật, kỷ cương, triển khai thực hiện các nhiệm vụ bảo đảm theo đúng quy chế làm việc; chủ động rà soát, ban hành chương trình, kế hoạch thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, kế hoạch của Trung ương bảo đảm kịp thời, theo đúng chỉ đạo của Trung ương và phù hợp đặc điểm, tình hình thực tế của tỉnh.

Tập trung chỉ đạo rà soát các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ của 3 năm triển khai thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ lần thứ XVI, 18 đề án trọng tâm của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, 16 nghị quyết chuyên đề, các chỉ đạo của Tỉnh ủy; nhất là các mục tiêu, nhiệm vụ chưa đạt về tiến độ để xây dựng kế hoạch, xác định rõ những nhiệm vụ và giải pháp cần tập trung thực hiện.

IMG_7734.JPG
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong phát biểu tại phiên khai mạc.

Công tác chính trị, tư tưởng, định hướng thông tin dư luận, tạo sự đồng thuận trong hệ thống chính trị để thực hiện nhiệm vụ chính trị của tỉnh, tạo động lực lan tỏa, năng lực tích cực, khát vọng cống hiến, xây dựng Lào Cai phát triển trong đảng viên và Nhân dân.

Hoạt động mừng Đảng, mừng xuân, chăm lo tết Nguyên đán Giáp Thìn cho Nhân dân bảo đảm vui tươi, an toàn, tiết kiệm; công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống của Nhân dân, nhất là ở các vùng khó khăn, vùng đồng bào dân tộc, hộ nghèo, hộ cận nghèo được quan tâm.

Trong quý I, việc chỉ đạo phòng cháy, chữa cháy rừng trên địa bàn tỉnh Lào Cai, đặc biệt là công tác chữa cháy tại Vườn quốc gia Hoàng Liên được quan tâm đặc biệt.

Từ đầu năm đến nay, Tỉnh ủy đã chuẩn bị tốt nội dung và điều kiện làm việc với các đoàn công tác Trung ương để triển khai nhiệm vụ của tỉnh; trong đó có đoàn công tác của đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương đến thăm, chúc tết tỉnh Lào Cai; đón tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Đoàn công tác của Phó Chủ tịch nước...

Quan hệ đối ngoại, hợp tác giữa tỉnh Lào Cai với các đối tác trong và ngoài nước được mở rộng, ngày càng phát triển. Lào Cai tiếp tục tăng cường làm việc với Chính phủ, các bộ, ban, ngành Trung ương và các tập đoàn kinh tế để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai thực hiện các quy hoạch, dự án quan trọng.

IMG_7744.JPG
Các đại biểu tại phiên khai mạc.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Bên cạnh những kết quả nổi bật cũng cần nhận diện rõ một số tồn tại, hạn chế và những khó khăn, thách thức cần khắc phục. Đó là: một số chỉ tiêu kinh tế - xã hội quan trọng đạt thấp so với yêu cầu đặt ra; tiến độ xây dựng một số dự án, công trình, quan trọng của tỉnh còn chậm; một số đơn vị sản xuất cầm chừng, một số đơn vị ngừng sản xuất để sửa chữa, bảo dưỡng máy móc... khiến người lao động mất- thiếu việc làm; hoạt động xuất- nhập khẩu khôi phục chậm; công tác đền bù giải phóng mặt bằng, đo đạc địa chính, đất đai chưa được giải quyết dứt điểm; còn để xảy ra cháy rừng; chương trình nông thôn mới kết quả chưa như mong muốn... Những vấn đề này cần được các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh phát huy trí tuệ tập thể, tham gia thảo luận nghiêm túc để có giải pháp căn cơ trong thời gian tới.

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 17 sẽ tập trung phân tích, thảo luận: Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác quý I, phương hướng, nhiệm vụ quý II/2024; Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 42-NQ/TW ngày 24/11/2023 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về "tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng chính sách xã hội, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới" và một số nghị quyết của Trung ương.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người đại biểu Quốc hội mẫu mực

Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người đại biểu Quốc hội mẫu mực

Trong cuộc đời mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh là ứng cử viên đồng thời cũng là cử tri đi bầu cử 3 nhiệm kỳ Quốc hội. Đó là Quốc hội khóa I (1946-1960), Quốc hội khóa II (1960-1964) và Quốc hội khóa III (1964 -1971). Ở cương vị ứng cử viên hay cử tri, Người đều để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng dân tộc về tinh thần, trách nhiệm của một người công dân đối với đất nước.

Lào Cai triển khai Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ sáu năm 2026

Lào Cai triển khai Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ sáu năm 2026

Thực hiện Công văn số 248-CV/BTGDVTW ngày 27/02/2026 của Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương về việc tổ chức Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ sáu, năm 2026, Thường trực Tỉnh ủy Lào Cai đã ban hành Công văn số 618-CV/TU yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh triển khai thực hiện.

Tích cực vận động cử tri đi bầu cử Quốc hội khóa XVI là ưu tiên hàng đầu

Tích cực vận động cử tri đi bầu cử Quốc hội khóa XVI là ưu tiên hàng đầu

Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 đang đến gần, đây là giai đoạn cao điểm có ý nghĩa quyết định đối với thành công của cuộc bầu cử. Vì vậy, công tác tuyên truyền để cử tri tích cực đi bầu, bầu đủ số lượng, bảo đảm cơ cấu là những ưu tiên hàng đầu.

Lá phiếu của niềm tin

Lá phiếu của niềm tin

Chủ nhật, ngày 15/3/2026, cử tri cả nước sẽ đi bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Không chỉ là một sự kiện chính trị quan trọng, đó còn là ngày hội của toàn dân - ngày mà mỗi công dân trực tiếp thực hiện quyền làm chủ của mình, gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào những người sẽ đại diện cho tiếng nói của Nhân dân, góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa ngày càng trong sạch, vững mạnh và vì Nhân dân.

Mỗi lá phiếu, một niềm tin

Mỗi lá phiếu, một niềm tin

Ngày bầu cử là ngày hội của toàn dân, nơi quyền làm chủ của Nhân dân được thể hiện bằng hành động cụ thể. Trước thềm bầu cử, mỗi cử tri của tỉnh đặt nhiều kỳ vọng sẽ lựa chọn được những người xứng đáng đại diện cho ý chí và nguyện vọng của Nhân dân trong suốt nhiệm kỳ.

Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ phường Lào Cai lần thứ I

Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ phường Lào Cai lần thứ I

Chiều 05/3, tại Trung tâm Hội nghị phường Lào Cai, Hội Chữ thập đỏ phường Lào Cai tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng khi phường Lào Cai được Hội Chữ thập đỏ tỉnh tin tưởng lựa chọn làm đơn vị tổ chức đại hội điểm để rút kinh nghiệm cho toàn tỉnh.

Tỉnh Lào Cai gặp mặt nữ lãnh đạo, quản lý nhân Ngày Quốc tế phụ nữ 08/3

Tỉnh Lào Cai gặp mặt nữ lãnh đạo, quản lý nhân Ngày Quốc tế phụ nữ 08/3

Nhân kỷ niệm 116 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 - 08/3/2026), chiều 05/3, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tổ chức gặp mặt nữ lãnh đạo thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy.

Lào Cai ban hành kế hoạch xây dựng và áp dụng chỉ số KPI trong đánh giá cán bộ

Lào Cai ban hành kế hoạch xây dựng và áp dụng chỉ số KPI trong đánh giá cán bộ

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai vừa ban hành Kế hoạch số 60-KH/TU về việc xây dựng và áp dụng chỉ số đánh giá hiệu quả công việc (KPI) trong đánh giá, xếp loại mức độ hoàn thành nhiệm vụ của các cơ quan, tổ chức, đơn vị và cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh.

Infographic: Quyền và nghĩa vụ của công dân trong bầu cử Quốc hội và HĐND nhiệm kỳ 2026 - 2031

Infographic: Quyền và nghĩa vụ của công dân trong bầu cử Quốc hội và HĐND nhiệm kỳ 2026 - 2031

Quyền bầu cử là quyền cơ bản của công dân theo quy định của pháp luật thực hiện quyền lựa chọn người đại biểu của mình vào cơ quan quyền lực nhà nước. Thông qua bầu cử, công dân trực tiếp bỏ phiếu bầu người đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của mình, thay mặt mình thực hiện quyền lực Nhà nước, góp phần thiết lập bộ máy Nhà nước để tiến hành các hoạt động quản lý xã hội. Vì vậy, thực hiện bầu cử là trách nhiệm của công dân đối với đất nước.

Ban Chỉ đạo phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số tỉnh triển khai nhiệm vụ tháng 3/2026

Ban Chỉ đạo phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số tỉnh triển khai nhiệm vụ tháng 3/2026

Chiều 05/3, Ban Chỉ đạo phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số tỉnh tổ chức họp đánh giá kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị trong tháng 2 và bàn phương hướng, nhiệm vụ tháng 3/2026.  

Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Phạm Toàn Thắng kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại các xã Dương Quỳ, Nậm Chày và Văn Bàn

Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Phạm Toàn Thắng kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại các xã Dương Quỳ, Nậm Chày và Văn Bàn

Sáng 05/3, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Phạm Toàn Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại các xã Dương Quỳ, Nậm Chày và Văn Bàn.

fb yt zl tw