Indonesia đặt mục tiêu sớm xây dựng nhà máy điện mặt trời công suất 100 gigawatt

Tổng thống Indonesia Prabowo Subianto đặt mục tiêu xây dựng nhà máy điện mặt trời (PLTS) công suất 100 gigawatt trong thời gian ngắn nhất có thể, như một phần của chương trình đẩy nhanh điện khí hóa và tự chủ năng lượng quốc gia.

Tổng thống Prabowo Subianto tái khẳng định cam kết của chính phủ trong việc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi ngành năng lượng quốc gia trong bối cảnh toàn cầu đòi hỏi an ninh và tự chủ năng lượng. Người đứng đầu nhà nước tuyên bố, chính phủ sẽ thực hiện chương trình điện khí hóa quốc gia thông qua phát triển năng lượng tái tạo, đặc biệt là năng lượng mặt trời và năng lượng địa nhiệt.

Tổng thống Prabowo nhấn mạnh, việc xây dựng các nhà máy điện mặt trời quy mô lớn là quyết định trực tiếp của chính phủ nhằm đẩy nhanh việc đạt được mục tiêu tự chủ năng lượng. Indonesia có tiềm năng tài nguyên năng lượng khổng lồ để hỗ trợ an ninh năng lượng trong tương lai, từ năng lượng mặt trời đến năng lượng địa nhiệt.

Tổng thống Indonesia Prabowo Subianto đặt mục tiêu sớm tự chủ về năng lượng quốc gia.

Tổng thống Indonesia Prabowo Subianto đặt mục tiêu sớm tự chủ về năng lượng quốc gia.

Trữ lượng địa nhiệt của Indonesia thuộc hàng lớn nhất thế giới, nhưng chưa được khai thác tối ưu. Ông Prabowo cũng nhấn mạnh tiềm năng của nhiên liệu sinh học từ các sản phẩm nông nghiệp như dầu cọ, sắn, ngô và mía, có thể được chế biến thành các nguồn năng lượng thay thế để giảm sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch. Với tiềm năng này, ông Prabowo lạc quan rằng Indonesia có thể đẩy nhanh tốc độ phát triển ngành năng lượng, đồng thời tăng cường sự độc lập về năng lượng quốc gia.

Với việc Đông Nam Á phải đối mặt với hai cuộc xung đột toàn cầu lớn chỉ trong 4 năm qua, khiến giá khí đốt tăng vọt cho thấy sự cấp thiết của một chiến lược năng lượng dài hạn. Theo các chuyên gia, các nước Đông Nam Á cần có kết nối khu vực tốt hơn và đẩy nhanh việc phát triển và thực hiện Lưới điện ASEAN cũng như xây dựng chuỗi cung ứng liên quan đến năng lượng tái tạo.

Theo Tổng thống Prabowo, việc đẩy nhanh phát triển năng lượng tái tạo thể hiện cam kết của Indonesia trong việc chứng minh cho thế giới thấy rằng đất nước có khả năng hành động nhanh chóng và hiệu quả để đối mặt với các thách thức toàn cầu.

vov.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nga siết xuất khẩu xăng, căng thẳng Iran - Ukraine leo thang

Nga siết xuất khẩu xăng, căng thẳng Iran - Ukraine leo thang

Thị trường năng lượng và tình hình địa chính trị tiếp tục ghi nhận nhiều diễn biến đáng chú ý khi Nga quyết định kéo dài các biện pháp kiểm soát xuất khẩu nhiên liệu nhằm bảo đảm nguồn cung trong nước, trong khi căng thẳng giữa Iran và Ukraine gia tăng sau vụ việc liên quan đến một tàu thương mại của Iran trên Biển Caspi.

Tổng thư ký Liên hợp quốc cảnh báo Trung Đông trên “bờ vực nguy hiểm”

Tổng thư ký Liên hợp quốc cảnh báo Trung Đông trên “bờ vực nguy hiểm”

Phát biểu tại cuộc thảo luận mở của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 23/7 (giờ địa phương), Tổng thư ký António Guterres đưa ra cảnh báo gay gắt về tình hình Trung Đông, nhấn mạnh khu vực này đang nằm trên "bờ vực nguy hiểm không thể tưởng tượng nổi" do các vòng xoáy xung đột ngày càng mở rộng.

Mỹ áp thuế mới với 60 nền kinh tế: Bối cảnh và phản ứng từ các đối tác

Mỹ áp thuế mới với 60 nền kinh tế: Bối cảnh và phản ứng từ các đối tác

Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) chính thức công bố quyết định áp thuế quan mới đối với 60 nền kinh tế. Sắc thuế mới dao động từ 10% đến 12,5%, chính thức có hiệu lực từ 00h01 sáng 24/7 (theo giờ miền Đông nước Mỹ) nhằm thay thế cho mức thuế tạm thời 10% do Tổng thống Donald Trump áp đặt trước đó.

Xung đột Trung Đông leo thang: Mỹ cảnh báo tấn công Iran sau vụ tàu chở dầu bị tập kích trên biển Đỏ.

Xung đột Trung Đông leo thang: Mỹ cảnh báo tấn công Iran sau vụ tàu chở dầu bị tập kích trên biển Đỏ.

Tình hình an ninh tại khu vực Trung Đông đang đứng trước nguy cơ bùng phát thành một cuộc xung đột quy mô lớn sau khi lực lượng Houthi tiến hành tập kích hai tàu chở dầu của Saudi Arabia trên Biển Đỏ. Diễn biến nguy hiểm này đã khiến chính quyền Mỹ cảnh báo sẽ áp dụng các biện pháp trừng phạt quân sự mạnh mẽ hướng vào cả Houthi lẫn Iran, kéo theo những phản ứng dây chuyền làm chao đảo thị trường năng lượng toàn cầu.

EU nhất trí gói trừng phạt thứ 21 nhằm vào Nga

EU nhất trí gói trừng phạt thứ 21 nhằm vào Nga

Ngày 23/7, Đại sứ các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã đạt thỏa thuận thông qua gói trừng phạt thứ 21 nhằm vào Nga liên quan đến cuộc xung đột tại Ukraine. Gói biện pháp mới gồm việc cố định giá trần đối với dầu mỏ Nga trong 12 tháng.

Xung đột Mỹ - Iran đẩy giá dầu tăng lên mức cao nhất trong 5 tuần

Xung đột Mỹ - Iran đẩy giá dầu tăng lên mức cao nhất trong 5 tuần

Giá dầu tăng khoảng 2% trong phiên giao dịch ngày 21/7, lên mức cao nhất trong 5 tuần, do lo ngại tình trạng gián đoạn nguồn cung năng lượng tại Trung Đông có thể trở nên nghiêm trọng hơn trong bối cảnh Mỹ và Iran tiếp tục tấn công lẫn nhau, cùng với nguy cơ lực lượng Houthi tại Yemen phong tỏa đường biển đối với Saudi Arabia.

fb yt zl tw