Huyện Bảo Thắng phát động chiến dịch truyền thông xóa định kiến về giới

Ngày 15/9/2023, tại thị trấn Nông trường Phong Hải, UBND huyện Bảo Thắng đã tổ chức Lễ phát động hưởng ứng chiến dịch truyền thông xóa bỏ định kiến về giới năm 2023.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
4.Toàn cảnh lễ phát động.JPG
Quang cảnh Lễ phát động.

Hơn 300 đại biểu đại diện tổ chức hội phụ nữ các cấp trên địa bàn huyện Bảo Thắng và đại diện các tổ truyền thông tại thị trấn Nông trường Phong Hải đã dự Lễ phát động. Hoạt động chủ yếu tại buổi lễ là mít tinh, thông tin, tuyên truyền và diễu hành hưởng ứng tham gia hoạt động Dự án 8.

5.Đồng chí Giàng Thị Pằng PCT hội LHPN tỉnh Lào Cai phát biểu tại lễ phát động.JPG
Đại diện lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phát biểu tại Lễ phát động.

Dự án 8 về “thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” hiện đang triển khai tại 27 thôn trong tổng số 31 thôn đặc biệt khó khăn thuộc 12 xã, thị trấn của huyện Bảo Thắng.

z4695479509652_bf901a5c623329d037ba03e9292b5e8a.jpg
Hơn 300 đại biểu dự Lễ phát động.

Đến nay, huyện Bảo Thắng đã tổ chức được 2 lớp tập huấn hướng dẫn nội dung tuyên truyền cho cán bộ hội phụ nữ tại cơ sở là đồng bào dân tộc thiểu số, các già làng, trưởng bản; thành lập 25 tổ truyền thông với 250 thành viên là bí thư chi bộ, trưởng thôn, chi hội trưởng chi hội phụ nữ, trưởng ban công tác mặt trận, đại diện đoàn thể và người có uy tín trong cộng đồng.

z4695479535948_bd994fc462b6c052f610b4f5f421943e.jpg
Diễu hành tuyên truyền về bình đẳng giới tại thị trấn Nông trường Phong Hải.

Phát biểu tại Lễ phát động, lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh nhấn mạnh: Việc tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về giới và bình đẳng giới cần có sự phối hợp đồng bộ giữa gia đình, nhà trường và xã hội, nhất là những nơi vẫn tồn tại định kiến về giới. Việc tuyên truyền của các cấp hội phụ nữ và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị sẽ tạo hiệu ứng về dư luận, thay đổi nhận thức trong cộng đồng về bình đẳng giới và giảm thiểu các thói hư, tật xấu, hủ tục tác động lên phụ nữ như vấn đề bạo lực, phân biệt, đối xử...

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ngày 15/6, Bắc Bộ và Nam Bộ đề phòng mưa lớn gây ngập úng, lũ quét, sạt lở

Ngày 15/6, Bắc Bộ và Nam Bộ đề phòng mưa lớn gây ngập úng, lũ quét, sạt lở

Dự báo, chiều tối, đêm và sáng 15-16/6, ở khu vực Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị.

Khu Bảo tồn thiên nhiên Bát Xát tăng cường phòng, chống cháy rừng

Khu Bảo tồn thiên nhiên Bát Xát tăng cường phòng, chống cháy rừng

Khu Bảo tồn thiên nhiên Bát Xát quản lý khoảng 18.400 ha rừng thuộc địa bàn 5 xã vùng cao huyện Bát Xát là Y Tý, Dền Sáng, Sàng Ma Sáo, Trung Lèng Hồ, Nậm Pung. Trong mùa hanh khô năm 2024 có nhiều thời điểm nắng nóng, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra cháy rừng, Ban Quản lý Khu Bảo tồn thiên nhiên Bát Xát và Hạt Kiểm lâm Khu Bảo tồn thiên nhiên Bát Xát đã tăng cường giải pháp phòng, chống cháy rừng.

Các khu vực trong tỉnh có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (15/6): Các khu vực trong tỉnh có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm nay và ngày mai, chịu ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24 - 27 độ vĩ Bắc bị nén yếu và dịch dần xuống phía Nam kết hợp vùng hội tụ gió lên tới 5.000m nên thời tiết các địa phương trong tỉnh nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Vùng cao đêm về sáng trời lạnh.

[Infographic] Quy trình đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ BHYT cho trẻ dưới 6 tuổi trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia

[Infographic] Quy trình đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ BHYT cho trẻ dưới 6 tuổi trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia

Vừa qua, Chính phủ đã ban hành Nghị định 63/2024/NĐ-CP ngày 10/6/2024 quy định việc thực hiện liên thông điện tử 2 nhóm thủ tục hành chính có hiệu lực từ ngày 1/7/2024, trong đó có thủ tục đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho trẻ em dưới 6 tuổi.

Nhiều nhà trọ còn chủ quan với công tác phòng cháy

Nhiều nhà trọ còn chủ quan với công tác phòng cháy

Thời gian qua một số tỉnh, thành phố đã xảy ra các vụ cháy tại nhà cho thuê trọ gây thiệt hại cả về tính mạng con người và tài sản. Các vụ cháy là lời cảnh tỉnh cho các hộ kinh doanh cho thuê phòng trọ. Tuy nhiên, theo khảo sát tại một số hộ cho thuê phòng trọ trên địa bàn thành phố Lào Cai vẫn còn chủ quan với việc phòng cháy.

Cảm ơn những người hiến máu

Ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu (14/6): Cảm ơn những người hiến máu

Năm 2004, Tổ chức Y tế thế giới, Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, Hiệp hội Truyền máu quốc tế và Hiệp hội Người hiến máu thế giới đã thống nhất lấy ngày 14/6 là ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu. Năm 2024 kỷ niệm 20 năm ngày này ra đời, Tổ chức Y tế thế giới đã lựa chọn chủ đề "20 năm kỷ niệm việc cho đi: Cảm ơn những người hiến máu!".

Chủ động phòng bệnh viêm màng não mô cầu

Chủ động phòng bệnh viêm màng não mô cầu

Ngay sau khi tỉnh Bắc Kạn ghi nhận 2 ca mắc bệnh do não mô cầu, đồng thời ghi nhận 2 ca tử vong có dấu hiệu mắc bệnh truyền nhiễm, Bộ Y tế đề nghị tỉnh chủ động giám sát, phát hiện sớm các ca mắc mới trong khu vực xảy ra ổ dịch.

Đêm có mưa vài nơi, ngày nắng và nắng nóng

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (14/6): Đêm có mưa vài nơi, ngày nắng và nắng nóng

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn Lào Cai, đêm nay và ngày mai chịu ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24 - 27 độ vĩ Bắc nối với vùng áp thấp nóng phía Tây nên thời tiết các địa phương trong tỉnh có mây thay đổi, đêm có mưa rào nhẹ vài nơi, ngày trời nắng, vùng thấp có nơi nắng nóng; vùng cao đêm về sáng trời lạnh.

fb yt zl tw