Hơn 60 đoàn viên ra quân tuyên truyền, dọn vệ sinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

Sáng 2/6, tại chợ Cốc Lếu (thành phố Lào Cai), Chi đoàn Công ty Cổ phần Môi trường và Đô thị, Đoàn phường Cốc Lếu, Chi đoàn Ban Quản lý chợ Cốc Lếu tổ chức lễ ra quân tuyên truyền, cổ động, dọn vệ sinh môi trường hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6) và Tháng hành động vì môi trường.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Hoạt động có sự tham gia của lãnh đạo các cơ quan và hơn 60 đoàn viên, thanh niên của các cơ sở đoàn.

IMG_9915.JPG
Quyết tâm hành động bảo vệ môi trường.

Tại lễ phát động, lực lượng đoàn viên, thanh niên đã tổ chức diễu hành trên các tuyến phố, tuyên truyền với các thông điệp về bảo vệ môi trường; phát quạt giấy in các nội dung tuyên truyền về phân loại rác thải; tổ chức tuyên truyền trực tiếp đến người dân, người kinh doanh và triển khai dọn vệ sinh khu vực công cộng, bãi đỗ xe, các tuyến đường tại chợ Cốc Lếu.

Lễ ra quân cũng được các phân đoàn Môi trường Sa Pa, Bắc Hà và Bát Xát đồng loạt hưởng ứng với các hoạt động tương tự.

IMG_9932.JPG
Diễu hành tuyên truyền bảo vệ môi trường trên các tuyến phố chính tại thành phố Lào Cai.

Hoạt động ra quân hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Tháng hành động vì môi trường được Chi đoàn Công ty Cổ phần Môi trường và Đô thị phối hợp với các địa phương tổ chức thường niên vào đầu tháng 6 hằng năm. Những năm trước, đơn vị này thường tổ chức các hoạt động như đổi rác lấy cây; đổi rác lấy phân bón hữu cơ hoặc một số quà tặng khác.

IMG_9886.JPG
Bóc dỡ các quảng cáo trái phép tại khu vực công cộng.
IMG_9906.JPG
Dọn vệ sinh khu vực công cộng, bến xe tĩnh tại đường An Dương Vương.

Sau lễ phát động, trong tháng 6, các đơn vị sẽ tổ chức các hoạt động nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường. Các phân đoàn trực thuộc tập trung thực hiện vệ sinh trụ sở, ga rác, các điểm tập kết, xưởng cơ khí, sửa chữa, khơi thông cống rãnh khu vực xử lý rác thải đảm bảo cảnh quan môi trường. Tập trung tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cộng đồng trong công tác phân loại chất thải rắn tại nguồn; từ chối/giảm thiểu sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần và túi ni lông khó phân hủy, khuyến khích thay đổi thói quen sinh hoạt theo hướng sống xanh, thân thiện với môi trường; đẩy mạnh các giải pháp tiếp cận nền kinh tế tuần hoàn chất thải, góp phần thúc đẩy hoạt động thu hồi, tái chế, tái sử dụng chất thải.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Vùng thấp nắng nóng, vùng cao se lạnh

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (19/6): Vùng thấp nắng nóng, vùng cao se lạnh

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm nay và ngày mai (19/6), thời tiết các địa phương trong tỉnh: Nhiều mây, đêm về sáng có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa. Trưa chiều giảm mây trời nắng, vùng thấp có nơi nắng nóng. Vùng cao đêm về sáng trời mát, vùng núi cao trời se lạnh.

Tổng phụ trách đội “quá lứa”

Tổng phụ trách đội “quá lứa”

Nói đến những giáo viên làm tổng phụ trách đội, mọi người thường nghĩ ngay đến các thầy, cô trẻ trung, hát hay, múa giỏi. Thế nhưng còn có rất nhiều tổng phụ trách đội đã bước sang tuổi ông, tuổi bà nhưng vẫn gắn bó với chiếc khăn quàng đỏ, trở thành người bạn đồng hành thân thiết của học sinh.

Nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (18/6): Nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm nay và ngày mai, chịu ảnh hưởng của rìa Nam rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24 - 27 độ vĩ Bắc, nối với vùng áp thấp nóng phía Tây, kết hợp với hội tụ gió trên cao, nên thời tiết các địa phương trong tỉnh có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Vùng cao đêm về sáng trời lạnh.

Gia tăng đột quỵ ở người trẻ

Gia tăng đột quỵ ở người trẻ

Tỷ lệ người trẻ từ 45 tuổi trở xuống đột quỵ có xu hướng tăng hơn trong vài năm gần đây, chiếm khoảng 15% trên tổng số ca mà Trung tâm Đột quỵ, Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận.

Đêm có mưa vài nơi, ngày trời nắng

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (17/6): Đêm có mưa vài nơi, ngày trời nắng

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn Lào Cai, đêm nay và ngày mai, chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 25 - 28 độ vĩ Bắc nối với vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với vùng hội tụ gió lên tới 5.000m nên thời tiết các địa phương trong tỉnh có mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày trời nắng. Vùng cao đêm về sáng trời lạnh.

fb yt zl tw