Hơn 500 đoàn viên, thanh niên tham gia Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông

Sáng 30/9, Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp với Sở Giao thông vận tải - Xây dựng; Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh; Đoàn Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh; Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai và Công ty TNHH thương mại Tiến Thành Lào Cai tổ chức Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông năm 2023.

DSC_0261.JPG
Quang cảnh khai mạc ngày hội.
DSC_0264.JPG
Đại biểu tham dự ngày hội.

Ngày hội có sự tham gia của hơn 500 đoàn viên, thanh niên là sinh viên của Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai. Tại ngày hội, các đoàn viên, thanh niên đã được tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ, các kiến thức cơ bản về đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông với hình thức trả lời câu hỏi về luật. Kỹ thuật viên của Công ty TNHH thương mại Tiến Thành Lào Cai (Honda Lào Cai) cũng đã hướng dẫn cách tham gia giao thông an toàn và tổ chức các trải nghiệm về lái xe an toàn như lái xe trên đường hẹp, vượt chướng ngại vật; trải nghiệm lái xe an toàn thông qua mô hình điện tử…

DSC_0286.JPG

Cũng nhân dịp này Ban tổ chức chương trìnhđã tặng 20 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho các bạn sinh viên vượt khó của Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai (Ảnh trên).

DSC_0272.JPG
Tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ cho các đoàn viên, thanh niên.

Báo cáo của Ban An toàn giao thông tỉnh, trong 9 tháng năm 2023, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 55 vụ tai nạn giao thông, làm chết 30 người, bị thương 68 người, so sánh với cùng kỳ 2022 tăng 4 người chết (15%), tăng 12 người bị thương (21%). Riêng đối với địa bàn thành phố Lào Cai, tai nạn giao thông tăng cao cả ba tiêu chí về số vụ, số người chết, số người bị thương (tăng 5 vụ, 11 người chết, 12 người bị thương). Kết quả trên cho thấy tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh diễn biến hết sức phức tạp, thương vong do tai nạn giao thông còn cao; có nơi, có chỗ vẫn diễn ra tình trạng học sinh, sinh viên vi phạm quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông, phóng nhanh vượt ẩu, lạng lách đánh võng, chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện, điều khiển phương tiện không có giấy phép lái xe theo quy định, gây tai nạn...

Thông qua Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông năm 2023, nâng cao hơn nữa nhận thức của đoàn viên, thanh niên trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Hướng đến mỗi đoàn viên, thanh niên là người tiên phong trong thực hiện quy định pháp luật, đồng thời xung kích, đi đầu trong tuyên truyền, vận động cộng đồng cùng xây dựng văn hóa giao thông, góp phần kéo giảm tai nạn giao thông một cách bền vững, xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng.

Một số hình ảnh tại ngày hội.

DSC_0270.JPG
Phát tờ rơi tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ.
DSC_0276.JPG
Đoàn viên tham gia trả lời câu hỏi về Luật Giao thông đường bộ.
DSC_0282.JPG
Tặng quà cho đoàn viên tham gia trả lời đúng câu hỏi về Luật Giao thông đường bộ.
DSC_0293.JPG
DSC_0294.JPG
Hướng dẫn trải nghiệm lái xe an toàn trên mô hình điện tử.
DSC_0311.JPG
Trải nghiệm lái xe vượt chướng ngại vật.
DSC_0319.JPG
Tặng quà cho đoàn viên tham gia trải nghiệm lái xe an toàn.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Xe máy đi trên đường cao tốc: “Đùa với tử thần"

Xe máy đi trên đường cao tốc: “Đùa với tử thần"

Hằng ngày, trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai, đoạn nối Quốc lộ 4D thuộc địa phận thôn Giàng Thàng, xã Đồng Tuyển, thành phố Lào Cai tới Cửa khẩu Kim Thành có rất nhiều xe máy, xe đạp điện tham gia giao thông. Những người điều khiển phương tiện này không chỉ coi thường tính mạng của mình mà còn đe dọa đến sự an toàn của người tham gia giao thông, gây mất trật tự an toàn giao thông đường bộ.  

Lào Cai tổ chức cầu nguyện cho các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

Lào Cai tổ chức cầu nguyện cho các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

Sáng 19/11, tại chùa Thiên Trúc (thị trấn Phố Lu, huyện Bảo Thắng), Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh tổ chức Lễ ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền, vận động “tăng ni, phật tử tham gia bảo đảm trật tự, an toàn giao thông” trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2023 - 2026 và tổ chức cầu nguyện cho các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông.

“Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”

“Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”

Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2023 diễn ra ngày 19/11 với chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”, đây sẽ là dịp để chúng ta chia sẻ đau thương mất mát, gánh nặng với người thân của họ. Đặc biệt, qua đây nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè về sự trân quý cuộc sống, tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông.

Bài 2: Cần giải pháp xử lý đồng bộ, quyết liệt

Báo động tình trạng học sinh vi phạm Luật Giao thông đường bộ Bài 2: Cần giải pháp xử lý đồng bộ, quyết liệt

Việc học sinh chưa đủ điều kiện nhưng vẫn điều khiển xe mô tô tham gia giao thông là hành vi vi phạm pháp luật. Để ngăn chặn tình trạng này, rất cần có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là ngành giáo dục, lực lượng cảnh sát giao thông, chính quyền địa phương và các bậc phụ huynh học sinh.

Quyết liệt xử lý “quái xế”

Quyết liệt xử lý “quái xế”

Thời gian qua, trên địa bàn thành phố Lào Cai xuất hiện nhiều “quái xế” náo loạn đường phố, nhất là vào ban đêm gây bức xúc trong Nhân dân, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Trước thực trạng này, Công an thành phố Lào Cai đã ban hành kế hoạch triển khai đợt cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông, đặc biệt là đối với “quái xế”.

Số hóa thiết bị giúp nâng cao chất lượng đào tạo lái xe

Số hóa thiết bị giúp nâng cao chất lượng đào tạo lái xe

Người học lái xe phải học, thi lý thuyết trên máy vi tính, mô hình mô phỏng tình huống trong phần mềm, thực hành trên cabin điện tử, lái xe ra đường trường có giám sát hành trình và thi sát hạch trên hệ thống được quản lý chặt chẽ nên đã từng bước giúp nâng cao chất lượng đào tạo lái xe.

20 “xe ôm” ký cam kết không lên đường dẫn nút giao IC 16 đón khách

20 “xe ôm” ký cam kết không lên đường dẫn nút giao IC 16 đón khách

Sáng 3/11, Đội Cảnh sát giao thông – trật tự, Công an huyện Văn Bàn phối hợp với UBND xã Tân Thượng, huyện Văn Bàn tổ chức tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia và ký cam kết với 20 “xe ôm” không lên đường dẫn nút giao IC16, cao tốc Nội Bài – Lào Cai để đón khách.

Nguy cơ mất an toàn giao thông trên đường nối cao tốc Nội Bài – Lào Cai đi Sa Pa

Nguy cơ mất an toàn giao thông trên đường nối cao tốc Nội Bài – Lào Cai đi Sa Pa

Dù mới đi vào vận hành được hơn một tháng, nhưng tuyến đường một chiều nối cao tốc Nội Bài – Lào Cai đi Sa Pa đang phát sinh nhiều vấn đề gây mất an toàn giao thông. Đặc biệt là tình trạng phương tiện đi ngược chiều diễn ra phổ biến, nếu không có biện pháp xử lý triệt để thì nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông là rất lớn.

Nhiều khó khăn trong khắc phục thiệt hại hạ tầng giao thông sau mưa lũ

Nhiều khó khăn trong khắc phục thiệt hại hạ tầng giao thông sau mưa lũ

Đợt mưa lũ cuối tháng 9 đầu tháng 10 vừa qua đã gây ảnh hưởng nặng nề cho các công trình hạ tầng giao thông đường bộ trên địa bàn tỉnh. Hầu hết các tuyến quốc lộ và tỉnh lộ đều bị sạt lở, hỏng lớn gây ách tắc giao thông. Mặc dù việc khắc phục bước 1 đã được thực hiện để đảm bảo giao thông nhưng việc tổ chức sửa chữa lớn vẫn đang gặp nhiều khó khăn.

fb yt zl tw