Hơn 4.000 tập thể, cá nhân ủng hộ người dân tỉnh Lào Cai khắc phục hậu quả thiên tai

Thông tin từ Ủy ban MTTQ tỉnh, đến 15 giờ ngày 15/9, Ban Vận động cứu trợ tỉnh đã tiếp nhận đăng ký và ủng hộ của hơn 4.000 tập thể, cá nhân, các cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh với số tiền 69,7 tỷ đồng, trong đó Quỹ Cứu trợ Trung ương ủng hộ 30 tỷ đồng và các cơ quan, đơn vị, tổ chức, nhà hảo tâm là 39,7 tỷ đồng.

Ban Vận động cứu trợ tỉnh đã tiếp nhận và điều phối đến các địa phương các mặt hàng nhu yếu phẩm. Đến thời điểm hiện tại, cơ bản việc điều phối hàng cứu trợ đã đáp ứng kịp thời nhu cầu cấp thiết của địa phương.

IMG_2300.JPG
Ban Vận động Cứu trợ tỉnh Lào Cai tiếp nhận hỗ trợ của Báo Pháp Luật Việt Nam.

Đến nay, đã chi hỗ trợ thân nhân 50 người bị chết và 16 người bị thương với tổng số tiền hỗ trợ là 385,2 triệu đồng. Trong thời gian tới sẽ tiếp tục hỗ trợ cho những người bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

Ngoài ra, MTTQ các huyện, thị xã, thành phố tiếp nhận tiền mặt và thông qua tài khoản được hơn 6,1 tỷ đồng và nhiều mặt hàng nhu yếu phẩm, ước giá trị khoảng 20 tỷ đồng.

Địa chỉ tiếp nhận ủng hộ bằng tiền mặt và hiện vật trực tiếp tại cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai; địa chỉ: phố Phùng Chí Kiên, phường Nam Cường, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai hoặc tại Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thị xã, thành phố.

Ủng hộ thông qua chuyển tiền vào tài khoản tại các tài khoản sau:

- Ban Vận động cứu trợ tỉnh Lào Cai. Số tài khoản: 3761.0.9086988.91099 tại Kho bạc Nhà nước Lào Cai.

- Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai. Số tài khoản: 8800666678888 tại Ngân hàng Agribank - Chi nhánh Lào Cai.

- Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai. Số tài khoản: 113695666888 tại Ngân hàng VietinBank - Chi nhánh Lào Cai.

Thời gian tiếp nhận ủng hộ đến ngày 30/10/2024.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai cảnh báo lũ quét, sạt lở đất tại 21 xã, phường

Lào Cai cảnh báo lũ quét, sạt lở đất tại 21 xã, phường

Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai vừa phát tin cảnh báo lũ quét, sạt lở đất và sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy. Trong 6 giờ tới, nhiều khu vực của tỉnh tiếp tục có mưa, nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất tại sườn dốc và ngập úng vùng trũng thấp, ảnh hưởng đến đời sống, giao thông và hoạt động sản xuất.

Tri ân người có công với cách mạng tại xã Quy Mông

Tri ân người có công với cách mạng tại xã Quy Mông

Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), sáng 14/7, Công ty cổ phần Kim Sơn Group phối hợp cùng UBND xã Quy Mông tổ chức chương trình đền ơn đáp nghĩa, tri ân các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng trên địa bàn xã.

Lào Cai: Thắp lên hy vọng tìm lại tên cho liệt sĩ từ chiến dịch lấy mẫu ADN

Lào Cai: Thắp lên hy vọng tìm lại tên cho liệt sĩ từ chiến dịch lấy mẫu ADN

Triển khai “Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ”, tỉnh Lào Cai đã tổ chức lấy mẫu sinh phẩm trực tiếp tại các phần mộ, đồng thời mở đợt cao điểm thu nhận mẫu ADN đối với hơn 3.400 thân nhân liệt sĩ chưa xác định được thông tin.

Phường Văn Phú cắm bổ sung 27 biển cảnh báo tại các điểm có nguy cơ sạt lở cao

Phường Văn Phú cắm bổ sung 27 biển cảnh báo tại các điểm có nguy cơ sạt lở cao

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết khi mùa mưa bão năm 2026 bắt đầu, UBND phường Văn Phú (tỉnh Lào Cai) đã cắm bổ sung biển cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ sạt lở cao, nâng tổng số điểm được cảnh báo lên 27, góp phần bảo đảm an toàn cho người dân và người tham gia giao thông.

Những trường hợp tạm thời chưa được thay đổi nơi cư trú từ 1/7

Những trường hợp tạm thời chưa được thay đổi nơi cư trú từ 1/7

Từ ngày 1/7/2026, cùng với việc Thông tư 116/2026/TT-BCA của Bộ Công an có hiệu lực, quy trình đăng ký và quản lý cư trú được thực hiện thống nhất trên phạm vi cả nước. Một trong những nội dung đáng chú ý là quy định về các trường hợp tạm thời chưa được giải quyết thủ tục thay đổi nơi cư trú nhằm bảo đảm yêu cầu quản lý nhà nước và thực thi pháp luật.

Bộ GD-ĐT có cơ cấu mới: Người học được hưởng lợi gì?

Bộ GD-ĐT có cơ cấu mới: Người học được hưởng lợi gì?

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 279/2026/NĐ-CP ngày 12/7/2026 quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), có hiệu lực ngay từ ngày ký. Theo đó, Bộ GD&ĐT được tổ chức lại với 16 đơn vị, đồng thời được giao nhiều nhiệm vụ mới nhằm hoàn thiện quản lý nhà nước trên toàn bộ hệ thống giáo dục.

fb yt zl tw