Hội thảo “Báo Đảng với việc tuyên truyền bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới”

Chiều 22/4, tại thành phố Đông Hà, Báo Quảng Trị tổ chức Hội thảo Báo Đảng các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung - Tây Nguyên, lần thứ 10 (vòng 4) với chủ đề “Báo Đảng với việc tuyên truyền bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới”.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tham dự hội thảo, về phía Trung ương có các đồng chí: Đinh Như Hoan, Phó Tổng Biên tập Báo Nhân Dân; Phan Thị Quỳnh Mai, Phó Vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương.

Tham gia hội thảo có đại diện 18 cơ quan báo Đảng khu vực miền Trung - Tây Nguyên và một số báo đảng khu vực phía Bắc và phía Nam.

H1a.JPG
Toàn cảnh hội thảo.

Trong đề dẫn Hội thảo, đồng chí Trương Đức Minh Tứ, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Quảng Trị, Tổng Biên tập Báo Quảng Trị mong muốn, tại hội thảo lần này các đại biểu sẽ tập trung đánh giá công tác tuyên truyền trong thời gian qua, cũng như nêu ra những kinh nghiệm, giải pháp để tuyên truyền có hiệu quả công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong thời kỳ mới.

H2.JPG
Tổng Biên tập Báo Quảng Trị Trương Đức Minh Tứ phát biểu đề dẫn hội thảo.

Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Phan Thị Quỳnh Mai, Phó Vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương đánh giá cao vai trò của các cơ quan báo đảng địa phương trong công tác tuyên truyền bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Thời gian qua, Báo Đảng địa phương đóng vai trò quan trọng trong công tác tuyên truyền đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đạt được, công tác tuyên truyền trong lĩnh vực này của các tờ báo Đảng vẫn còn bộc lộ những hạn chế, như: Các bài viết đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch, phản động chống phá Đảng và Nhà nước còn khiêm tốn về số lượng, nội dung truyền tải chưa phong phú; tính đấu tranh, phản bác ở nhiều bài viết còn chung chung, hiệu quả chưa cao. Một số cơ quan báo Đảng địa phương còn chưa thực sự chủ động, nhạy bén trong đấu tranh, phản bác thông tin, quan điểm sai trái, nhất là trước sự kiện “nóng” hoặc vấn đề phức tạp, nhạy cảm xảy ra cần sự vào cuộc tuyên truyền định hướng của các cơ quan báo chí địa phương.

H3.JPG
Phó Vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương Phan Thị Quỳnh Mai phát biểu tại hội thảo.

Đồng chí Phan Thị Quỳnh Mai đề nghị trong thời gian tới, để công tác tuyên truyền, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng đạt hiệu quả cao hơn nữa, các tờ báo Đảng cần tập trung thực hiện tốt một số nội dung chính như: Bám sát Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; Nghị quyết 35-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” và nghị quyết đại hội đảng bộ các địa phương để chỉ đạo tuyên truyền; đổi mới tư duy, cách thức chỉ đạo, công tác tuyên truyền bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch theo hướng chủ động, kịp thời, hiệu quả; tăng cường trách nhiệm, giữ nghiêm kỷ luật thông tin, nhất là đối với các vấn đề chính trị, đối ngoại, các vấn đề quan trọng, phức tạp, nhạy cảm…

H66.jpg
Đại diện phóng viên Báo Bình Định tham luận tại hội thảo.

Tại Hội thảo, đại biểu các cơ quan báo Đảng địa phương đã tập trung thảo luận, làm rõ và khẳng định vị trí, vai trò của các cơ quan báo đảng địa phương trong công tác tuyên truyền bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch.

IMG_0059.JPG
Tổng Biên tập Báo Hà Tĩnh Nguyễn Công Thành tham luận tại hội thảo.

Đồng thời, nêu những kinh nghiệm và đề xuất cách thức tổ chức, xây dựng lực lượng, đầu tư nguồn lực, quan tâm đào tạo nghiệp vụ và trang bị kiến thức nghề nghiệp cho đội ngũ viết về xây dựng Đảng, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

H7.JPG
Tổng Biên tập Báo Bình Thuận Lê Huy Toàn phát biểu tham luận tại hội thảo.

Trong khuôn khổ chương trình Hội thảo, đại diện các cơ quan báo Đảng khu vực miền Trung - Tây Nguyên và một số báo đảng khu vực phía Bắc và phía Nam đã đã đến dâng hoa, dâng hương viếng các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn và Di tích Quốc gia đặc biệt Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải và dâng hoa, dâng hương viếng các Anh hùng liệt sĩ tại Thành cổ Quảng trị và sông Thạch Hãn.

Một số hình ảnh hoạt động của các cơ quan báo Đảng địa phương trong khuôn khổ hội thảo.

A11.jpg
A22.jpg
Dâng hương viếng các Anh hùng liệt sỹ tại Thành cổ Quảng trị.
IMG_9741.JPG
IMG_9772.JPG
Dâng hương viếng các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn.
z4286391049254_9c07dbb9664f68a828f4df12606287ef.jpg
z4286391110384_34ddb9f60917e86ab16ec52db0c024ee.jpg
Đoàn công tác Báo Lào Cai dâng hương các Anh hùng liệt sỹ là những người con của quê hương Lào Cai đang yên nghỉ tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững

Tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững

Thời gian qua, thị trường bất động sản còn nhiều khó khăn do nguyên nhân khách quan như dịch bệnh, chu kỳ tăng trưởng của thị trường, tăng trưởng kinh tế giảm, khó khăn thị trường, nên Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững.

Đại biểu Quốc hội Lào Cai đóng góp vào Dự án Luật Công an nhân dân

Đại biểu Quốc hội Lào Cai đóng góp vào Dự án Luật Công an nhân dân

Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, chiều 27/5, Quốc hội thảo luận ở tổ về sửa đổi, bổ sung một số dự án luật. Hai đại biểu thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai đã tham gia góp ý trực tiếp vào Dự án sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công an nhân dân.

Chuyến công tác kết nối biên giới Lào Cai với Quần đảo Trường Sa

Chuyến công tác kết nối biên giới Lào Cai với Quần đảo Trường Sa

Như Báo Lào Cai đã đưa tin, từ ngày 22 đến ngày 27/5/2023, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn đã tham gia Đoàn công tác số 14, gồm hơn 200 đại biểu thực hiện hải trình thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân các đảo thuộc quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa và nhà giàn DK1.

Đại biểu Quốc hội Sùng A Lềnh: Chính sách với đồng bào nên “cho vay” chứ không “cho không”

Đại biểu Quốc hội Sùng A Lềnh: Chính sách với đồng bào nên “cho vay” chứ không “cho không”

Dự phiên thảo luận ở tổ trong ngày 25/5 về đánh giá kết quả phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai đã chỉ rõ một số bất cập, khó khăn khi triển khai các chương trình mục tiêu quốc gia, nhất là tại khu vực đặc thù vùng cao, miền núi.

Bát Xát: Hơn 120 đại biểu được tuyên truyền bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Bát Xát: Hơn 120 đại biểu được tuyên truyền bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Sáng 25/5, Huyện ủy Bát Xát phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức Hội nghị tuyên truyền bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch năm 2023 và quán triệt Nghị quyết số 36-NQ/TU ngày 27/1/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai.

Quốc hội thảo luận tại tổ về báo cáo kinh tế-xã hội

Quốc hội thảo luận tại tổ về báo cáo kinh tế-xã hội

Sáng 25/5, Quốc hội sẽ tiến hành thảo luận tại tổ về báo cáo kinh tế-xã hội, trước khi nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra dự án Luật Tài nguyên nước (sửa đổi) và thảo luận về dự thảo Luật Hợp tác xã (sửa đổi) trong phiên họp tại hội trường vào buổi chiều.

Tiếp tục chính sách giảm thuế giá trị gia tăng hỗ trợ người dân, doanh nghiệp

Tiếp tục chính sách giảm thuế giá trị gia tăng hỗ trợ người dân, doanh nghiệp

Việc tiếp tục thực hiện chính sách giảm thuế giá trị gia tăng (GTGT) 2% theo Nghị quyết của Quốc hội như đề nghị của Chính phủ nhằm mục đích tiếp tục hỗ trợ người dân và doanh nghiệp phục hồi và phát triển, đặc biệt trong giai đoạn kinh tế đang có dấu hiệu suy giảm và sản xuất, kinh doanh hiện gặp nhiều khó khăn.

fb yt zl tw