Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác nội vụ năm 2024

Ngày 21/12, Bộ Nội vụ tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác nội vụ năm 2024 và triển khai nhiệm vụ năm 2025. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ.

Về phía Bộ Nội vụ, có đồng chí Phạm Thị Thanh Trà, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ.

Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, lãnh đạo các bộ, ban, ngành; tại điểm cầu 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có lãnh đạo UBND tỉnh và hơn 2.700 đại biểu tham gia.

baolaocai-br_1.jpg
Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Lào Cai có lãnh đạo Sở Nội vụ; đại diện phòng nội vụ các huyện, thị xã, thành phố.

Theo báo cáo của Bộ Nội vụ, từ đầu năm 2024 đến nay, Bộ Nội vụ được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao thực hiện 256 nhiệm vụ, trong đó, đã hoàn thành 184 nhiệm vụ có thời hạn, đang tiếp tục thực hiện 72 nhiệm vụ, không có nhiệm vụ quá hạn chưa hoàn thành.

baolaocai-br_2.jpg
Đồng chí Phạm Thị Thanh Trà, Bộ trưởng Bộ Nội vụ phát biểu khai mạc hội nghị.

Một số kết quả nổi bật như: hoàn thành mục tiêu sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023 - 2025 ngay trong năm 2024 để các địa phương tập trung tổ chức đại hội đảng bộ các cấp vào năm 2025; hoàn thành nhiệm vụ tham mưu thực hiện chính sách cải cách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang theo Nghị quyết số 27-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khoá XII; thực hiện 4/6 nội dung cải cách chính sách tiền lương khu vực công; tập trung cao độ để hoàn thành phương án sắp xếp, tinh gọn bộ máy của Chính phủ theo chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ...

baolaocai-br_3.jpg
baolaocai-br_4.jpg
Các đại biểu phát biểu tham luận tại hội nghị (ảnh chụp qua màn hình trực tuyến)

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham luận làm rõ hơn kết quả nổi bật trong công tác nội vụ tại một số lĩnh vực, một số địa phương và đề xuất giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

baolaocai-br_5.jpg
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
( ảnh chụp qua màn hình trực tuyến).

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình đề nghị, năm 2025 là năm về đích của nhiệm kỳ, Bộ Nội vụ cũng như ngành nội vụ cần tập trung thực hiện tốt 11 nhiệm vụ và các giải pháp trọng tâm; đặc biệt là tập trung thực hiện Nghị quyết 18, hướng dẫn các bộ, ngành, địa phương sắp xếp, tinh gọn bộ máy hành chính công. Trong công tác xây dựng thể chế mới phải làm nền tảng cho sự bứt phá trong tương lai, khắc phục được những bất cập đã thấy; cải cách hành chính để xây dựng nền hành chính thông thoáng, thân thiện, chuyển đổi số theo hướng công khai, minh bạch; đổi mới công tác cán bộ, quan tâm thu hút, sử dụng người tài; đổi mới công tác thi đua, khen thưởng, tổ chức tốt đại hội thi đua yêu nước các cấp trong năm 2025, tạo ra khí thế thi đua sôi nổi; chủ động, tiên phong, mẫu mực trong triển khai hợp nhất giữa Bộ Nội vụ với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Tại hội nghị đã công bố các quyết định về thi đua, khen thưởng năm 2024: tặng Cờ thi đua của Bộ Nội vụ cho 5 tập thể; tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cho 16 đơn vị, tặng Bằng khen cho 16 tập thể, tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cho 156 cá nhân…

Sở Nội vụ tỉnh Lào Cai được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Nội vụ vì hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Phải tạo một cuộc đổi mới thực chất từ bên trong ngành Giáo dục

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Phải tạo một cuộc đổi mới thực chất từ bên trong ngành Giáo dục

Sáng 25/8, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì buổi làm việc với các cơ quan liên quan về đánh giá kết quả 1 năm triển khai thực hiện Nghị quyết 71-NQ/TW của Bộ Chính trị về đột phá phát triển giáo dục và đào tạo.

Bài cuối: Dân vận trong thời đại số - những "cánh cửa" mới từ cơ sở

Từ sự đồng thuận đến khát vọng phát triển: Bài cuối: Dân vận trong thời đại số - những "cánh cửa" mới từ cơ sở

Khi công nghệ số ngày càng hiện diện trong đời sống, công tác dân vận không còn là gặp dân, nghe dân, vận động dân trực tiếp, mà còn là kết nối, đồng hành cùng người dân trên môi trường số. Nhiều cách làm mới từ cơ sở đang mở thêm những "cánh cửa" để ý Đảng đến gần hơn với lòng dân.

Bài 2: Vun đắp niềm tin, lan tỏa những phong trào mới

Từ đồng thuận đến khát vọng phát triển: Bài 2: Vun đắp niềm tin, lan tỏa những phong trào mới

Có những việc tưởng rất khó thay đổi, đó là tập quán canh tác đã tồn tại nhiều đời, là những hủ tục ăn sâu trong nếp nghĩ, là sự dè dặt trước những mô hình sản xuất mới hay những băn khoăn khi phải hy sinh lợi ích cá nhân vì lợi ích cộng đồng. Nhưng chính từ những việc khó ấy, công tác dân vận đã chứng minh sức mạnh của mình. Khi cán bộ, đảng viên và người có uy tín đi trước, làm trước, sức dân được khơi dậy, niềm tin được vun đắp và những phong trào mới bắt đầu lan tỏa.

Bài 1: Cùng bàn, cùng làm với dân

Từ đồng thuận đến khát vọng phát triển: Bài 1: Cùng bàn, cùng làm với dân

Công tác dân vận ở Lào Cai được bắt đầu từ những cuộc đối thoại, những việc làm cùng chung sức. Khi người dân thực sự được biết, được bàn, được làm và được hưởng lợi, dân vận không chỉ tạo nên sự đồng thuận mà còn khơi dậy khát vọng phát triển từ mỗi cộng đồng.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy chỉ đạo giải quyết dứt điểm 2 vụ việc liên quan đến quyền lợi của công dân

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy chỉ đạo giải quyết dứt điểm 2 vụ việc liên quan đến quyền lợi của công dân

Sáng 25/8, tại Trụ sở tiếp công dân tỉnh, đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã có buổi tiếp công dân, có chỉ đạo các cấp, ngành chức năng sớm giải quyết dứt điểm 2 vụ việc liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp của công dân.

Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra, khảo sát tại Khu Di tích quốc gia Đền Bảo Hà, xã Bảo Hà

Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra, khảo sát tại Khu Di tích quốc gia Đền Bảo Hà, xã Bảo Hà

Chiều 24/8, Trong khuôn khổ Tuần Văn hóa - Du lịch Lễ hội Đền Bảo Hà năm 2026, Thường trực Tỉnh ủy Lào Cai đã kiểm tra, khảo sát tại Khu Di tích quốc gia Đền Bảo Hà, xã Bảo Hà; tham gia các hoạt động phát huy giá trị di sản, đổi mới phương thức quảng bá, phục vụ người dân và du khách.

Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư đường Vành đai 5, điều chỉnh chủ trương đầu tư tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư đường Vành đai 5, điều chỉnh chủ trương đầu tư tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

Sáng 24/8, Quốc hội đã thông qua nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 5 - Vùng Thủ đô Hà Nội và nghị quyết về điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Phát triển, thu hút và trọng dụng nhân tài phải đặt trong tổng thể chiến lược phát triển đất nước

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Phát triển, thu hút và trọng dụng nhân tài phải đặt trong tổng thể chiến lược phát triển đất nước

Sáng 24/8, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì buổi làm việc với Đảng ủy Chính phủ và các cơ quan liên quan về Chiến lược quốc gia về thu hút, trọng dụng và phát triển nhân tài trong các ngành, lĩnh vực mũi nhọn, phục vụ phát triển nhanh, bền vững trong kỷ nguyên mới.

Đoàn đại biểu tỉnh Vân Nam nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Lào Cai tham dự Hội nghị hợp tác hành lang kinh tế Côn Minh - Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh

Đoàn đại biểu tỉnh Vân Nam nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Lào Cai tham dự Hội nghị hợp tác hành lang kinh tế Côn Minh - Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh

Sáng 24/8, tại Cửa khẩu quốc tế Lào Cai, Đoàn đại biểu tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), do đồng chí Lưu Hồng Kiến - Phó Bí thư Tỉnh ủy Vân Nam làm Trưởng đoàn, đã nhập cảnh vào Việt Nam, bắt đầu chuyến tham gia các hoạt động đối ngoại tại tỉnh Lào Cai.

Dưới cờ Đảng – “Bản Dao" hạnh phúc

Dưới cờ Đảng – “Bản Dao" hạnh phúc

Là thôn cao nhất của xã Tằng Loỏng, tỉnh Lào Cai - thôn Trát với 100% đồng bào Dao đỏ sinh sống từng được biết đến bởi cái nghèo gắn liền với những triền dốc và làn mây mù giăng phủ quanh năm. Nhưng hôm nay, trên vùng đất khó khăn ấy đã bừng lên sức sống mới với những đổi thay bất ngờ. Thành quả ấy có được là nhờ niềm tin từ “cờ búa liềm” dẫn lối đồng bào Dao vươn lên xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

“6 rõ” để mọi việc được giải quyết đến cùng

“6 rõ” để mọi việc được giải quyết đến cùng

Tinh thần “6 rõ” đang được các địa phương trên địa bàn tỉnh Lào Cai cụ thể hóa trong từng nhiệm vụ, từng quy trình xử lý công việc. Điều quan trọng nhất được đặt ra không còn là “đã giao việc”, mà là công việc có được giải quyết đến cùng, đúng hạn và tạo ra kết quả thực chất hay không.

fb yt zl tw