Hội nghị lần thứ 20, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI thông qua nghị quyết về phương hướng, nhiệm vụ năm 2025

Sau 1 ngày làm việc, dưới sự chủ trì của các đồng chí: Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Hội nghị lần thứ 20, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã hoàn thành các nội dung đề ra.

Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

baolaocai-br_6562.jpg
Quang cảnh hội nghị.

Năm 2024, Tỉnh ủy đã bám sát các chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, xác định các nhiệm vụ trọng tâm, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành triển khai nhiệm vụ công tác năm chủ động, linh hoạt, sáng tạo. Các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy được quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện đúng quy định; chủ động làm việc với các bộ, ban, ngành Trung ương, các đảng bộ trực thuộc và một số sở, ban, ngành để định hướng chỉ đạo, cũng như giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực nhiệm vụ năm 2024 và cả giai đoạn.

Công tác ứng phó với bão số 3 được thực hiện quyết liệt, khẩn trương, hiệu quả; phát huy sức mạnh đoàn kết, sáng tạo trong Nhân dân; huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc.

baolaocai-br_6.jpg
Các đồng chí chủ trì hội nghị.

Trong số 27 chỉ tiêu đã giao tại Nghị quyết 48-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về phương hướng, nhiệm vụ năm 2024 có 20 chỉ tiêu đạt và vượt, 7 chỉ tiêu không đạt mục tiêu nghị quyết. So với Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, cơ bản các chỉ tiêu đều đạt tiến độ đề ra. Trong tổng số 24 chỉ tiêu chính, ước thực hiện đến nay có 6 chỉ tiêu đã hoàn thành, 18 chỉ tiêu đạt trên 70% trở lên và còn 1 chỉ tiêu thành phần (giá trị xuất - nhập khẩu hàng hóa) đạt dưới 50%.

baolaocai-br_6610.jpg
baolaocai-br_6605.jpg
Đại biểu dự hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh triển khai một số văn bản mới của Trung ương.

baolaocai-br_6585.jpg
Đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị.
baolaocai-br_6579.jpg
Đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.
baolaocai-br_6571.jpg
Đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị.

Hội nghị đã dành nhiều thời gian để các đại biểu thảo luận tại 4 tổ và thảo luận tại hội trường về các dự thảo báo cáo, nhất là nghị quyết của của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về phương hướng, nhiệm vụ năm 2025. Đặc biệt, có nhiều ý kiến phân tích làm rõ hơn các chỉ tiêu về tăng trưởng kinh tế và GRDP bình quân đầu người trong năm 2025, đề xuất một số giải pháp phấn đấu đạt mục tiêu đề ra, đó là tốc độ tăng trưởng kinh tế trên 10%, GRDP bình quân đầu người đạt 126 triệu đồng/người/năm.

baolaocai-br_6595.jpg
Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong phát biểu bế mạc hội nghị.

Phát biểu bế mạc hội nghị, đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh nhấn mạnh: Năm 2024 gặp không ít khó khăn đã ảnh hưởng không nhỏ đến lĩnh vực kinh tế - xã hội, một số chỉ tiêu, mục tiêu không đạt như kỳ vọng; công tác xây dựng Đảng, đối ngoại đạt kết quả tốt; quốc phòng, an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội đảm bảo.

Năm 2025, Tỉnh ủy chỉ đạo rà soát, đánh giá kỹ cả thời cơ và thách thức, thẳng thắn nhìn nhận sự thật, trên tinh thần đổi mới trước hết về tư duy, cách làm, thể chế, bộ máy; tận dụng tối đa cơ hội, khắc phục những hạn chế, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đề ra, góp phần hoàn thành mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị cấp ủy đảng, chính quyền các cấp quan tâm đẩy mạnh chuyển đổi số trong các cơ quan Đảng; phòng chống tham nhũng, lãng phí; tập trung tháo gỡ những điểm nghẽn, nhất là về thể chế, thực sự tạo ra động lực, nguồn lực phát triển; cải cách hành chính, cải cách bộ máy; chủ động chuẩn bị tốt các điều kiện cho đại hội đảng bộ các cấp; xác định những nội dung đột phá tăng tốc trong từng lĩnh vực công tác...

baolaocai-br_14.jpg
Đại biểu biểu quyết thông qua nghị quyết về phương hướng, nhiệm vụ năm 2025.

Thời gian còn lại của năm 2024 không nhiều, nhiệm vụ rất nặng nề, đặc biệt năm 2025 là năm về đích chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2025 - 2030, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các cấp, các ngành nỗ lực, quyết tâm cao hoàn thành toàn bộ các mục tiêu, nhiệm vụ từng năm và cả nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Sơ bộ tình hình bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

Sơ bộ tình hình bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

Tính đến thời điểm 20 giờ 00 phút ngày 15/3/2026, số cử tri đã tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 là 76.043.527, đạt tỷ lệ 99,38% trong tổng số cử tri cả nước là 76.516.637. Tỉnh Lào Cai và thành phố Huế là hai địa phương có 100% cử tri đi bỏ phiếu.

Báo chí quốc tế đưa tin đậm nét về cuộc bầu cử tại Việt Nam

Báo chí quốc tế đưa tin đậm nét về cuộc bầu cử tại Việt Nam

Ngày 15/3, truyền thông quốc tế đồng loạt đưa tin về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, nhấn mạnh đây là sự kiện chính trị quan trọng diễn ra trong bối cảnh Việt Nam tiếp tục thúc đẩy các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội cho giai đoạn mới.

Thành công của cuộc bầu cử và "Quốc hội hành động"

Thành công của cuộc bầu cử và "Quốc hội hành động"

Thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 (diễn ra vào ngày 15/3/2026), có thể được đánh giá theo những yếu tố có thể nhìn thấy ngay: sự chuẩn bị chu đáo, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu cao, quy trình pháp luật được chấp hành tốt.

Đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác bầu cử tỉnh Lào Cai thăm, động viên các cán bộ của Ủy ban Bầu cử tỉnh

Đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác bầu cử tỉnh Lào Cai thăm, động viên các cán bộ của Ủy ban Bầu cử tỉnh

Chiều 15/3, đồng chí Dương Quốc Huy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác bầu cử tỉnh Lào Cai, đã đến thăm, động viên các cán bộ của Ủy ban Bầu cử tại Lào Cai trong ngày cao điểm của cuộc bầu cử.

Nhà khoa học Cuba: Cuộc bầu cử thúc đẩy tiến trình phát triển đột phá của Việt Nam

Nhà khoa học Cuba: Cuộc bầu cử thúc đẩy tiến trình phát triển đột phá của Việt Nam

Cuộc bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 ở Việt Nam là một sự kiện quan trọng nhằm khẳng định và củng cố quyền lực của nhân dân Việt Nam cũng như thực hiện các nhiệm vụ được Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam thông qua. Đây là nhận định của nhà khoa học chính trị người Cuba Luis Manuel Arce Isaac.

Công an tỉnh Lào Cai bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối ngày bầu cử

Công an tỉnh Lào Cai bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối ngày bầu cử

Ngày 15/3/2026, cùng với cử tri trên cả nước, cử tri tỉnh Lào Cai nô nức tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Với tinh thần chủ động, trách nhiệm cao, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai đồng bộ các phương án, kế hoạch, huy động tối đa lực lượng, phương tiện nhằm bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối cho Ngày hội lớn của toàn dân.

Lào Cai: Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031 diễn ra dân chủ, an toàn và thành công tốt đẹp

Lào Cai: Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031 diễn ra dân chủ, an toàn và thành công tốt đẹp

Cùng với gần 79 triệu cử tri trong cả nước, ngày 15/3, gần 1,2 triệu cử tri trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình, tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm và đúng quy định của pháp luật, cuộc bầu cử trên địa bàn tỉnh đã diễn ra an toàn, nghiêm túc và thành công tốt đẹp.

Những chuyến xe đưa đón cử tri ở Sín Chéng

Những chuyến xe đưa đón cử tri ở Sín Chéng

Trong ngày bầu cử, không phải cử tri nào cũng có điều kiện thuận lợi để trực tiếp đến điểm bỏ phiếu. Tại xã Sín Chéng (tỉnh Lào Cai), nhiều thôn bản nằm xa trung tâm, có nơi cách khu vực bỏ phiếu hơn 10 km, đường đi lại khó khăn. Vì vậy, những chuyến xe của đoàn viên thanh niên, công an và lực lượng quân sự xã đã trở thành “cầu nối”, giúp nhiều cử tri gặp khó khăn trong việc đi lại thực hiện quyền công dân của mình.

fb yt zl tw