Hội Khuyến học tỉnh quyết tâm hoàn thành cao nhất các mục tiêu 6 tháng cuối năm

Sáng 30/7, Hội Khuyến học tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành (mở rộng) lần thứ 8, khóa IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Tại hội nghị, đại diện Thường trực Hội Khuyến học tỉnh trình bày tóm tắt Báo cáo sơ kết 5 năm thực hiện Kết luận 49-KL/TW ngày 10/5/2019 của Ban Bí thư khoá XII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 11-CT/TW của Bộ Chính trị khoá X về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập”; Báo cáo sơ kết công tác khuyến học 6 tháng đầu năm 2024; kế hoạch tổ chức Đại hội Hội Khuyến học tỉnh khoá V, nhiệm kỳ 2025 - 2030.

IMG_2762.JPG
Quang cảnh hội nghị.

6 tháng đầu năm 2024, hội khuyến học các cấp đã tham mưu với cấp ủy, chính quyền về những nội dung trọng tâm của công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Theo đó, đến 30/5/2024, tổng số hội viên là 209.127, đạt 26,9% dân số, tăng 4.779 hội viên so với cùng kỳ năm 2023. Cùng với đó, các cấp hội tiếp tục chỉ đạo triển khai, xây dựng các mô hình "Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập", “Cộng đồng học tập”, “Đơn vị học tập" và "Công dân học tập".

Hội khuyến học cấp huyện đã và đang tham mưu cấp ủy, chính quyền về vận động xây dựng quỹ khuyến học. Một số đơn vị thực hiện đạt kết quả tốt, như: thành phố Lào Cai, huyện Văn Bàn, Bát Xát, Bắc Hà và thị xã Sa Pa.

Hội khuyến học các cấp trong tỉnh đã khen thưởng học sinh, sinh viên có thành tích trong học tập, nghiên cứu khoa học và trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó; khen thưởng giáo viên và cán bộ hội có thành tích tốt trong giảng dạy.

0.jpg
Các đại biểu đóng góp ý kiến.

Sau khi nghe báo cáo, các đại biểu tập trung thảo luận, làm rõ những khó khăn, thuận lợi trong triển khai công tác khuyến học; kiến nghị, đề xuất giải pháp nhằm triển khai hiệu quả công tác khuyến học, khuyến tài trong 6 tháng cuối năm 2024.

IMG_2824.JPG
Đồng chí Dương Bích Nguyệt phát biểu ý kiến.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Dương Bích Nguyệt, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh ghi nhận, tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đại biểu; giải đáp những vướng mắc của các đơn vị; hướng dẫn thực hiện những nội dung cụ thể cho việc tổ chức đại hội hội khuyến học các cấp. Đồng thời, đề nghi các cấp hội tập trung triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2024; tiếp tục đẩy mạnh các phong trào, mô hình học tập, quyết tâm hoàn thành cao nhất các mục tiêu do hội khuyến học các cấp phát động…

IMG_2797.JPG
Bầu bổ sung Ủy viên Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh khóa IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Hội nghị đã tiến hành bầu bổ sung đồng chí Mã Én Hằng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai và đồng chí Đỗ Đức Liệu, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ khóa IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025; đồng chí Mã Én Hằng giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh.

IMG_2833.JPG

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh trao Bằng khen cho bà La Thị Thèn, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Mường Khương có thành tích xuất sắc trong phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2023 (ảnh trên).

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tự hào “mốc son” tuổi 18

Tự hào “mốc son” tuổi 18

Ở tuổi 18, khi chuẩn bị rời ghế nhà trường để bước vào chặng đường mới của cuộc đời, một số học sinh ưu tú trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã vinh dự được kết nạp Đảng. Đây không chỉ là dấu mốc đáng nhớ của tuổi trẻ mà còn là sự ghi nhận cho quá trình học tập, rèn luyện, phấn đấu không ngừng, thể hiện bản lĩnh, lý tưởng và khát vọng cống hiến của thế hệ trẻ.

Tự ý tách ethanol khỏi xăng E10 bị xử phạt như thế nào?

Tự ý tách ethanol khỏi xăng E10 bị xử phạt như thế nào?

Tòa soạn nhận được phản ánh của bạn đọc về việc trên mạng xã hội xuất hiện một số video hướng dẫn tách ethanol khỏi xăng E10 bằng phương pháp thủ công, như thêm nước, muối hoặc phụ gia. Hành vi này có vi phạm pháp luật hay không, người thực hiện có thể bị xử phạt thế nào?

Bản Liền ra mắt mô hình điểm “Gia đình 5 không, 3 sạch, 3 an”

Bản Liền ra mắt mô hình điểm “Gia đình 5 không, 3 sạch, 3 an”

Sáng 02/6, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Bản Liền tổ chức ra mắt mô hình điểm “Gia đình 5 không, 3 sạch, 3 an” tại Chi hội thôn Đội 3. Đây là hoạt động thiết thực nhằm cụ thể hóa phong trào thi đua “Dân vận khéo” và góp phần giữ vững các tiêu chí nông thôn mới tại địa phương.

fb yt zl tw