Hội khỏe Phù Đổng lần thứ IX, năm 2023: Đã xác định đội tạm dẫn đầu

Tính đến ngày 27/11, Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Lào Cai lần thứ IX, năm 2023 đã bước sang ngày thi đấu thứ 4. Tổng hợp kết quả 3 ngày vừa qua, trong khi 10/10 đơn vị thuộc khối các phòng giáo dục đều đã có huy chương, thì khối THPT mới có 22/40 đơn vị có huy chương.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Ảnh 1 (2).jpg
Ảnh 1 (1).jpg
Các trận đấu đẩy gậy luôn sôi nổi, hấp dẫn và kịch tính.

Ở khối các phòng giáo dục đang dẫn đầu là Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai với 49 huy chương các loại, trong đó có 23 Huy chương Vàng, 16 Huy chương Bạc, 10 Huy chương Đồng. Tạm đứng thứ 2 là Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bảo Yên với 30 huy chương các loại, trong đó có 8 Huy chương Vàng, 9 Huy chương Bạc và 13 Huy chương Đồng. Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Sa Pa xếp thứ 3 toàn đoàn với 29 huy chương các loại.

Ảnh 1 (5).jpg

Thi đấu môn bóng đá nữ.

Ở khối THPT có 40 đơn vị, thì mới chỉ có 22 đơn vị có huy chương. Đang tạm dẫn đầu ở khối này là Trường THPT Chuyên tỉnh Lào Cai với 14 huy chương, trong đó có 8 Huy chương Vàng, 4 Huy chương Bạc và 2 Huy chương Đồng. Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai tuy có số huy chương cao hơn – 17 huy chương, nhưng điểm số chỉ đứng thứ 2 vì số huy chương vàng mới chỉ có 2, bằng ¼ Trường THPT Chuyên tỉnh.

Ảnh 1 (3).jpg
Tranh thủ khởi động trước khi vào trận đấu.

Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS & THPT huyện Si Ma Cai tạm đứng thứ 3 khối THPT, với 5 huy chương các loại (4 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Đồng).

Trong những ngày cuối tuần, số lượng cổ động viên tới cổ vũ cho các vận động viên khá đông. Cùng với những môn thể thao hiện đại như bóng đá, bóng chuyền da, bóng rổ, thì các môn thể thao dân tộc, thể thao truyền thống như kéo co, đẩy gậy, chạy việt dã cũng thu hút rất đông cổ động viên.

Đoàn vận động viên Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS & THPT huyện Si Ma Cai có thế mạnh ở các môn thể thao dân tộc như đẩy gậy, kéo co và điền kinh. Trong ngày thi đấu thứ 3, nhiều vận động viên của trường đã đạt thành tích cao. Vận động viên Sùng Mạnh Hùng thi đấu xuất sắc đạt Huy chương Vàng môn đẩy gậy.

Cũng như Sùng Mạnh Hùng, vận động viên Sùng Quang Trung, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS & THPT huyện Si Ma Cai lần đầu tiên được tham dự Hội khỏe Phù Đồng tỉnh. Mặc dù khá lạ lẫm, choáng ngợp trước sàn đấu lớn nhưng được thầy, cô và các bạn động viên, cổ vũ, em đã nhanh chóng lấy lại bình tĩnh và tự tin nhập cuộc. Những ngày qua, mặc dù đã hội quân ở thành phố Lào Cai để chờ ngày thi đấu nhưng Quang Trung vẫn tranh thủ luyện tập.

Đoàn vận động viên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Khương đang tạm xếp thứ 7 khối các phòng giáo dục. Thế mạnh của đoàn là những môn thể thao truyền thống như kéo co, đẩy gậy, bắn nỏ… Do đó, đoàn tập trung lực lượng mạnh ở các bộ môn ưu thế, tích cực luyện tập với quyết tâm giành giải cao. Vận động viên Trần Phương Linh, đoàn Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Khương hào hứng, tự tin trong luyện tập để giành tích cao, em cho biết: “Hội khỏe Phù Đổng là cơ hội để em giao lưu, học hỏi. Em cùng các bạn sẽ cố gắng luyện tập, quyết tâm thi đấu để mang huy chương về cho đoàn”.

Tính đến nay, sau 3 ngày thi đấu, đã có hơn 80 nội dung thi đấu hoàn thành. Theo đánh giá của Ban tổ chức, các đội đều có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Các vận động viên thi đấu nhiệt tình và có kỹ thuật, chiến thuật tốt nên đã mang đến những trận đấu hấp dẫn và kịch tính.

Tại Hội khỏe Phù Đổng tỉnh lần thứ IX, năm 2023, môn bơi là môn thể thao lần đầu tiên được đưa vào thi đấu nên thu hút rất đông sự quan tâm, cổ vũ của cổ động viên. Bộ môn khởi tranh vào ngày 26/11 và sẽ hoàn thành các nội dung thi đấu trong ngày 27/11.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ấn tượng đường đua

Ấn tượng đường đua

Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng thành phố Lào Cai lần thứ X đã diễn ra vô cùng sôi, động hấp dẫn trên một cung đường đẹp như tranh xuyên dãy Nhạc Sơn thơ mộng. Giải đấu đã để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng các vận động viên và người hâm mộ môn xe đạp trong và ngoài tỉnh.

Tưng bừng khai mạc Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng năm 2024

Tưng bừng khai mạc Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng năm 2024

Đúng như kỳ vọng của người hâm mộ, Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng thành phố Lào Cai lần thứ X, năm 2024 tiếp tục được tổ chức hoành tráng, thu hút sự tham gia của các vận động viên trong và ngoài tỉnh. Lễ khai mạc được tổ chức hoành tráng, cùng sự hào hứng của các cua - rơ, hứa hẹn một giải đua thành công ngoài mong đợi.

Lễ hội đền Thượng: Sôi động các bộ môn thể thao dân tộc

Lễ hội đền Thượng: Sôi động các bộ môn thể thao dân tộc

Bước sang ngày thứ 2 trong chuỗi ngày du xuân trảy hội tại Lễ hội đền Thượng (ngày 23/2, tức 14 tháng Giêng), Nhân dân và du khách được hòa mình vào nhiều chương trình, hoạt động đặc sắc, hấp dẫn. Một trong những hoạt động sôi động, được mong chờ là phần thi đấu thể thao truyền thống của các dân tộc.

Ngoại hạng Anh: Hấp dẫn cuộc đua tam mã

Ngoại hạng Anh: Hấp dẫn cuộc đua tam mã

Giải Ngoại hạng Anh (Premier League) 2023 - 2024 đang trở nên vô cùng hấp dẫn khi cuộc đua ngôi đầu đang là cuộc tranh chấp tay ba quyết liệt giữa Liverpool, Arsenal và Man City. Cuộc đua vô địch được xem là kịch tính nhất trong hơn nửa thập niên trở lại đây của bóng đá Xứ sở Sương mù.

fb yt zl tw