Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Lào Cai lần thứ IX, năm 2023

Sáng 25/11, Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Lào Cai lần thứ IX, năm 2023 đã chính thức khai mạc tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
1a.jpg
Các đoàn vận động viên dự lễ khai mạc.

Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Lào Cai lần thứ IX, năm 2023.

7a.jpg
8a.jpg
Đại biểu dự lễ khai mạc.

Dự lễ khai mạc còn có lãnh đạo các ban Đảng Tỉnh ủy, HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; thầy cô giáo và hơn 4.000 vận động viên đến từ 49 đoàn trong toàn tỉnh.

10a.jpg
Đoàn vận động viên tiêu biểu rước lửa truyền thống từ Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh về Nhà thi đấu đa năng tỉnh để thắp sáng suốt kỳ hội khỏe.
9a.jpg
Đồng chí Đặng Xuân Phong, Bí thư Tỉnh ủy nhận đuốc và châm ngọn lửa thiêng tại Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Lào Cai lần thứ IX, năm 2023.

Hội khỏe Phù Đổng các cấp tỉnh Lào Cai lần thứ IX có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, thu hút hơn 23.000 học sinh tham gia. Hội khỏe đã diễn ra rộng khắp ở các trường, từ vùng thấp đến vùng cao; từ hội khoẻ Phù Đổng cấp trường, cấp huyện, thị xã, thành phố tới Hội khoẻ Phù Đổng cấp tỉnh và tiến tới Hội khỏe Phù Đổng toàn Quốc lần thứ XI, năm 2024.

16a.jpg
Đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Lào Cai lần thứ IX, năm 2023 đánh trống khai hội.

Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Lào Cai lần thứ IX có 4.289 vận động viên (tăng 1.046 vận động viên so với Hội khỏe Phù Đổng lần thứ VIII) tham gia tranh tài ở 13 môn thể thao, với tổng số 338 bộ huy chương.

2a.jpg
3a.jpg
5a.jpg
Các đồng chí lãnh đạo trao hoa và Cờ lưu niệm cho các đoàn tham dự Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Lào Cai lần thứ IX.

Qua 8 lần tổ chức, Hội khỏe Phù Đổng tỉnh được đánh giá là đã vượt xa tính chất của một phong trào thể thao thuần túy, mà đã đi vào thực chất đời sống và trong học đường, góp phần khơi dậy sức mạnh trong mỗi học sinh, nhà trường, tạo khí thế sôi nổi trong toàn ngành giáo dục với phương châm: Khỏe để dạy tốt, học tốt; khỏe để xây dựng quê hương Lào Cai, xây dựng đất nước văn minh, giàu đẹp.

6a.jpg
Đồng chí Dương Bích Nguyệt, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực BCĐ Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Lào Cai lần thứ IX, năm 2023 phát biểu khai mạc.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Dương Bích Nguyệt, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Lào Cai lần thứ IX, năm 2023 khẳng định: Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Lào Cai lần thứ IX là đỉnh cao của phong trào rèn luyện thể chất trong trường học, là ngày hội thể thao của học sinh các dân tộc tỉnh Lào Cai, là biểu tượng của tinh thần thượng võ, tình bạn trong sáng, sự đoàn kết vươn lên trong học tập, tu dưỡng và rèn luyện, gắn liền giữa rèn luyện phát triển thể chất và tu dưỡng đạo đức, ý chí, kỹ năng sống, khát vọng cống hiến. Vì vậy, Hội khoẻ Phù Đổng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với tuổi trẻ học đường để hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Hội khỏe còn là nơi giữ gìn và phát huy những môn thể thao truyền thống, mang nét đẹp văn hóa, đậm đà bản sắc dân tộc của quê hương Lào Cai.

Thông qua hội khỏe, Ban Tổ chức sẽ phát hiện những học sinh có năng khiếu thể thao, những gương mặt tiêu biểu của phong trào rèn luyện thể chất trong trường học, đồng thời ươm mầm những tài năng thể thao cho tỉnh và đất nước.

13a.jpg
15a.jpg
14a.jpg
11a.jpg
12a.jpg
Chương trình văn nghệ thể hiện khí thế và khát vọng tuổi trẻ Lào Cai.

Tại lễ khai mạc đã diễn ra chương trình văn nghệ đặc sắc với chủ đề “Lào Cai - sức trẻ vươn xa” do học sinh biểu diễn. Các ca khúc thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, sự tự hào của thế hệ trẻ về những truyền thống đẹp của dân tộc và ý chí học tập, luyện rèn, góp sức mình xây dựng đất nước, quê hương.

17a - Copy.jpg
18a - Copy.jpg
19a.jpg

Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra các nội dung thi đấu bóng đá nam cấp tiểu học, bóng rổ cấp THCS, bắn nỏ cấp THCS. Từ chiều 25/11 đến sáng 2/12, các vận động viên tiếp tục tranh tài ở 13 bộ môn của hội khỏe.

Trước đó, từ ngày 24/11, các vận động viên đã bước vào thi đấu vòng loại một số bộ môn như bóng đá, đẩy gậy, taekwondo, bóng chuyền. Theo kế hoạch, ngày 2/12 sẽ bế mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh lần thứ IX, năm 2023.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lễ hội đền Thượng: Sôi động các bộ môn thể thao dân tộc

Lễ hội đền Thượng: Sôi động các bộ môn thể thao dân tộc

Bước sang ngày thứ 2 trong chuỗi ngày du xuân trảy hội tại Lễ hội đền Thượng (ngày 23/2, tức 14 tháng Giêng), Nhân dân và du khách được hòa mình vào nhiều chương trình, hoạt động đặc sắc, hấp dẫn. Một trong những hoạt động sôi động, được mong chờ là phần thi đấu thể thao truyền thống của các dân tộc.

Ngoại hạng Anh: Hấp dẫn cuộc đua tam mã

Ngoại hạng Anh: Hấp dẫn cuộc đua tam mã

Giải Ngoại hạng Anh (Premier League) 2023 - 2024 đang trở nên vô cùng hấp dẫn khi cuộc đua ngôi đầu đang là cuộc tranh chấp tay ba quyết liệt giữa Liverpool, Arsenal và Man City. Cuộc đua vô địch được xem là kịch tính nhất trong hơn nửa thập niên trở lại đây của bóng đá Xứ sở Sương mù.

Vui khỏe ngày xuân

Vui khỏe ngày xuân

Mỗi độ xuân về, đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh lại được nô nức vào mùa của những lễ hội. Trong không gian văn hóa nhiều sắc màu, người dân có dịp thể hiện tài năng, sức khỏe cũng như sự khéo léo qua những trò chơi, môn thể thao truyền thống.

fb yt zl tw