Hoàn lưu bão Kajiki gây lũ lụt, lở đất tại 12 tỉnh của Thái Lan

Ít nhất 5 người thiệt mạng và 7 người mất tích sau khi hoàn lưu bão Kajiki kéo theo mưa lớn và lở đất ở miền Bắc Thái Lan.

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm người mất tích sau lũ ở Chiang Mai.
Lực lượng cứu hộ tìm kiếm người mất tích sau lũ ở Chiang Mai.

Cơ quan phòng chống thảm họa Thái Lan ngày 28/8 cho biết, hoàn lưu bão Kajiki mang theo mưa lớn đã gây lũ lụt và lở đất, ảnh hưởng tới 12 tỉnh ở miền Bắc và Đông Bắc nước này, trong đó có Chiang Mai, Chiang Rai và Mae Hong Son.

Ít nhất 5 người đã thiệt mạng, gồm 3 người ở Chiang Mai và một người ở Mae Hong Son, trong khi 7 người khác vẫn mất tích.

Tại Chiang Mai, còn có 15 người bị thương, trong khi 5 người khác bị chôn vùi trong các vụ lở đất và 2 người bị nước lũ cuốn trôi.

Theo Bộ Nội vụ Thái Lan, tính đến sáng nay 28/8, tình trạng ngập lụt vẫn tiếp diễn tại 8 tỉnh, khiến gần 6.000 người trong 1.600 hộ gia đình vẫn bị ảnh hưởng.

Phó Tổng cục trưởng Cục Phòng chống và Giảm nhẹ Thiên tai Thái Lan Saharat Wongsakulwiwat cho biết mưa lớn kéo dài là do hoàn lưu áp thấp sau bão Kajiki, gây ra. Đây là lần thứ hai trong năm nay miền Bắc Thái Lan bị tàn phá bởi hoàn lưu bão.

Hoàn lưu bão Kajiki gây lũ lụt, sạt lở ở miền Bắc Thái Lan.
Hoàn lưu bão Kajiki gây lũ lụt, sạt lở ở miền Bắc Thái Lan.

Lực lượng cứu hộ đang tiến hành dọn dẹp đất đá từ vụ sạt lở để mở lại các tuyến đường và chuẩn bị cho các hoạt động khắc phục khác, bao gồm sửa chữa những ngôi nhà bị hư hại. Hoạt động này diễn ra từ đêm 27/8 trong điều kiện mưa dai dẳng. Chỉ đến sáng nay, mưa mới giảm.

Quân đội Thái Lan đã lắp đặt cầu để khôi phục đường vào một số ngôi làng từng bị cô lập.

dantri.com.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Các nước châu Mỹ tăng cường hợp tác chống ký sinh trùng giòi 'ăn thịt' ở gia súc

Các nước châu Mỹ tăng cường hợp tác chống ký sinh trùng giòi 'ăn thịt' ở gia súc

Ngày 26/8, Viện Hợp tác nông nghiệp Liên Mỹ (IICA) cho biết các nước châu Mỹ, trong đó có Mexico, Mỹ và khu vực Trung Mỹ, đã nhất trí tăng cường hợp tác nhằm ngăn chặn sự lây lan của ký sinh trùng giòi “ăn thịt”, do ấu trùng ruồi Cochliomyia hominivorax gây ra, gây hại chủ yếu cho gia súc, động vật nuôi, động vật hoang dã và cả con người.

Quốc hội Litva thông qua đề cử Thủ tướng mới Inga Ruginiene

Quốc hội Litva thông qua đề cử Thủ tướng mới Inga Ruginiene

Ngày 26/8, Quốc hội Litva đã thông qua quyết định đề cử bà Inga Ruginiene, Bộ trưởng Lao động và An sinh xã hội, thành viên đảng Dân chủ Xã hội, làm Thủ tướng mới của nước này, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong bối cảnh chính trị đầy biến động của quốc gia Baltic này.

Pakistan sơ tán 150.000 người sau cảnh báo xả lũ từ Ấn Độ

Pakistan sơ tán 150.000 người sau cảnh báo xả lũ từ Ấn Độ

Nhà chức trách Pakistan ngày 26/8 cho biết đã sơ tán ít nhất 150.000 cư dân tại các khu vực dọc 3 con sông ở trung tâm nông nghiệp trước mối đe dọa lũ lụt, sau khi quốc gia láng giềng Ấn Độ thông báo kế hoạch xả nước từ một số con đập ở thượng nguồn do mực nước đã lên quá cao.

fb yt zl tw