Hỏa hoạn nghiêm trọng thiêu rụi một tòa chung cư ở Dubai

Hôm qua (15/4), ít nhất 16 người thiệt mạng và 9 người khác bị thương trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng, đã thiêu rụi một tòa chung cư ở Dubai.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trong một tuyên bố do Văn phòng Truyền thông Chính phủ Dubai đưa ra sáng nay (16/4), người phát ngôn của Lực lượng Phòng vệ Dân sự Dubai thông báo, nguyên nhân vụ cháy ở khu vực Al Ras là do “thiếu tuân thủ các yêu cầu về an ninh và an toàn của tòa nhà”.

Hỏa hoạn nghiêm trọng thiêu rụi một tòa chung cư ở Dubai ảnh 1

Lực lượng cứu hỏa có mặt tại hiện trường 6 phút sau khi vụ hỏa hoạn được thông báo.

Các nhà chức trách có liên quan đang tiến hành một cuộc điều tra toàn diện để đưa ra báo cáo chi tiết về nguyên nhân hỏa hoạn.

Theo điều tra sơ bộ ban đầu, ngọn lửa được cho là bắt nguồn từ một căn hộ nằm trên tầng 4, được dập tắt khoảng hai giờ sau đó. Theo các nhân chứng của vụ việc, khi xuất hiện "tiếng nổ lớn", một số người đã cố gắng lao vào tòa nhà và tìm cách giải cứu những người có mặt ở đây song vì khói quá dày đặc nên phải chờ sự hỗ trợ của lực lượng cứu hỏa. Xe chữa cháy, lính cứu hỏa và cảnh sát nhanh chóng có mặt, với sự trợ giúp của cần cẩu đã giúp cứu sống được nhiều người.

Khu vực Al Ras là một khu dân cư đông đúc tọa lạc tại nơi có những khu chợ lâu đời nổi tiếng như Gold Souk và Spice Souk.

VOV

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Philippines sơ tán hàng nghìn người dân, cấm thuyền ra khơi trước khi siêu bão Mawar đổ bộ

Philippines sơ tán hàng nghìn người dân, cấm thuyền ra khơi trước khi siêu bão Mawar đổ bộ

Philippines bắt đầu sơ tán hàng nghìn người dân, đóng cửa các cơ quan và trường học đồng thời áp đặt lệnh cấm thuyền ra khơi để chuẩn bị trước khi siêu bão Mawar đổ bộ. Theo dự báo đây là cơn bão mạnh nhất thế giới năm 2023 cho tới nay, tuy nhiên bão suy yếu dần khi vào Philippines.

Các dòng hải lưu biển sâu Nam Cực chảy chậm lại

Các dòng hải lưu biển sâu Nam Cực chảy chậm lại

Các dòng hải lưu sâu quanh khu vực Nam Cực đang chảy chậm lại sớm hơn dự kiến nhiều thập niên do hậu quả của tình trạng biến đổi khí hậu. Đây là kết luận trong một nghiên cứu của các nhà khoa học Australia, được công bố ngày 26/5. 

Hàng tỷ người đối mặt mức nhiệt nguy hiểm, mối lo không của riêng ai

Hàng tỷ người đối mặt mức nhiệt nguy hiểm, mối lo không của riêng ai

Theo WHO, nhiệt độ cực cao có thể dẫn đến một loạt bệnh tật và tử vong, bao gồm say nắng và tăng thân nhiệt; làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh lý ở bệnh nhân mãn tính và có tác động gián tiếp đến việc truyền bệnh, ảnh hưởng đến chất lượng không khí và tác động tiêu cực đến các cơ sở hạ tầng quan trọng.

6,6 triệu người Somalia mất an ninh lương thực

6,6 triệu người Somalia mất an ninh lương thực

Ngày 22/5, các cơ quan nhân đạo đã kêu gọi tổ chức một cuộc họp các nhà tài trợ tại New York trong tuần này để nhanh chóng giải quyết tình hình nhân đạo nghiêm trọng ở Somalia, nơi có khoảng 6,6 triệu người, tương đương gần một nửa dân số, bị mất an ninh lương thực.

fb yt zl tw