Hiệp thương cử 85 vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ XVI nhiệm kỳ 2024 - 2029

Tiếp tục chương trình làm việc ngày thứ nhất Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai lần thứ XVI nhiệm kỳ 2024 - 2029, chiều 15/7, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, đại hội diễn ra nhiều nội dung quan trọng.

9776.jpg
Quang cảnh Trung tâm thảo luận số 1.

Nhiệm kỳ 2019 - 2024, quán triệt quan điểm, chủ trương của Đảng và MTTQ Việt Nam về xây dựng và phát huy truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc, 5 năm qua, dưới sự lãnh đạo sát sao của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai đã phối hợp chặt chẽ với các tổ chức thành viên, triển khai đồng bộ, hiệu quả các giải pháp tăng cường củng cố khối đại đoàn kết toàn dân; vận động Nhân dân chung sức, đồng lòng tích cực tham gia thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của tỉnh Lào Cai.

9847.jpg
Đồng chí Mã Én Hằng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai khóa XV chủ trì Trung tâm thảo luận số 2.

MTTQ Việt Nam các cấp trên địa bàn tỉnh đã đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động; nâng cao chất lượng thông tin tuyên truyền; đa dạng hóa các hình thức vận động, tập hợp Nhân dân; tích cực thực hiện giám sát và phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.
Các cuộc vận động do Mặt trận phát động, các hoạt động vì người nghèo, cứu trợ, an sinh xã hội được triển khai hiệu quả; tổ chức bộ máy và đội ngũ cán bộ chuyên trách Mặt trận được củng cố, kiện toàn; trình độ, năng lực không ngừng được nâng lên.
Khối đại đoàn kết toàn dân được tăng cường; tinh thần trách nhiệm, sự sáng tạo của Nhân dân được phát huy, ý kiến Nhân dân được tôn trọng, tạo sự đồng thuận xã hội đối với các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Vị trí, vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ngày càng được khẳng định trong hệ thống chính trị và đời sống xã hội. Đời sống Nhân dân không ngừng được cải thiện và nâng cao, quốc phòng - an ninh được giữ vững, góp phần xây dựng tỉnh Lào Cai ngày càng giàu đẹp, văn minh.
Với sự quyết tâm, nỗ lực không ngừng, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai vinh dự được Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng Cờ thi đua và Bằng khen xuất sắc hằng năm; nhiều tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng nhiều hình thức cao quý.

9815.jpg
9836.jpg
Đại biểu dự các trung tâm thảo luận tại đại hội.

Với phương châm “Đoàn kết - dân chủ - sáng tạo - phát triển”, đại hội diễn ra trong 2 ngày (15 và 16/7), có nhiệm vụ đánh giá toàn diện tình hình, kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2019 - 2024; chỉ ra những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân, rút ra những bài học kinh nghiệm thực tiễn; trên cơ sở đó xác định mục tiêu, xây dựng chương trình hành động của MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai nhiệm kỳ 2024 - 2029.

9860.jpg
9782.jpg
9841.jpg
9843.jpg
9799.jpg
Đại biểu phát biểu tại các trung tâm thảo luận.

Buổi chiều ngày làm việc thứ nhất, đại hội chia làm 3 trung tâm thảo luận. Trong đó Trung tâm thảo luận số 1 có nội dung: “Nhiệm vụ, giải pháp nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp Nhân dân và củng cố tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ các cấp”; Trung tâm thảo luận số 2 có nội dung: “Nhiệm vụ, giải pháp thực hiện các phong trào, các cuộc vận động, công tác an sinh xã hội và xây dựng khu dân cư tự quản, đoàn kết, ấm no, hạnh phúc”; Trung tâm thảo luận số 3 có nội dung: “Nhiệm vụ, giải pháp trong công tác giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở và công tác đối ngoại Nhân dân”.

9804.jpg
Quang cảnh Trung tâm thảo luận số 3.

Tại các trung tâm thảo luận, đại biểu tập trung góp ý, đánh giá, phân tích những kết quả đạt được cũng như những hạn chế, tồn tại, trên cơ sở đó thống nhất các bài học kinh nghiệm, nguyên nhân khách quan, chủ quan, các chỉ tiêu và giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ 2024 - 2029.

9868.jpg
Đại biểu phát biểu tham luận tại đại hội.

Tại đại hội, các đại biểu đã trình bày tham luận về một số vấn đề, như phát huy sức sáng tạo của đội ngũ trí thức thực hiện hiệu quả phong trào “Đoàn kết sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, hội nhập quốc tế”, “Thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động xây dựng văn minh, tự quản trên địa bàn”, “Kinh nghiệm, giải pháp để lan tỏa hướng đi mới cho phát triển các sản phẩm nông nghiệp, dược liệu, hàng hóa trên thị trường”... (*Báo Lào Cai lược ghi các tham luận).

9882.jpg
Đồng chí Giàng Seo Vần, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai khóa XV trình bày Tờ trình số 136 về nhân sự Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2024 - 2029.
9888.jpg
Đại hội biểu quyết hiệp thương cử Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa XVI nhiệm kỳ 2024 - 2029 gồm 85 vị.

Chiều 15/7, đại hội đã hiệp thương cử Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2024 - 2029 gồm 85 vị đủ điều kiện, năng lực, phẩm chất đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của nhiệm kỳ mới, tăng 5 vị so với khóa XV.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nhà khoa học Cuba: Cuộc bầu cử thúc đẩy tiến trình phát triển đột phá của Việt Nam

Nhà khoa học Cuba: Cuộc bầu cử thúc đẩy tiến trình phát triển đột phá của Việt Nam

Cuộc bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 ở Việt Nam là một sự kiện quan trọng nhằm khẳng định và củng cố quyền lực của nhân dân Việt Nam cũng như thực hiện các nhiệm vụ được Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam thông qua. Đây là nhận định của nhà khoa học chính trị người Cuba Luis Manuel Arce Isaac.

Công an tỉnh Lào Cai bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối ngày bầu cử

Công an tỉnh Lào Cai bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối ngày bầu cử

Ngày 15/3/2026, cùng với cử tri trên cả nước, cử tri tỉnh Lào Cai nô nức tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Với tinh thần chủ động, trách nhiệm cao, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai đồng bộ các phương án, kế hoạch, huy động tối đa lực lượng, phương tiện nhằm bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối cho Ngày hội lớn của toàn dân.

Lào Cai: Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031 diễn ra dân chủ, an toàn và thành công tốt đẹp

Lào Cai: Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031 diễn ra dân chủ, an toàn và thành công tốt đẹp

Cùng với gần 79 triệu cử tri trong cả nước, ngày 15/3, gần 1,2 triệu cử tri trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình, tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm và đúng quy định của pháp luật, cuộc bầu cử trên địa bàn tỉnh đã diễn ra an toàn, nghiêm túc và thành công tốt đẹp.

Những chuyến xe đưa đón cử tri ở Sín Chéng

Những chuyến xe đưa đón cử tri ở Sín Chéng

Trong ngày bầu cử, không phải cử tri nào cũng có điều kiện thuận lợi để trực tiếp đến điểm bỏ phiếu. Tại xã Sín Chéng (tỉnh Lào Cai), nhiều thôn bản nằm xa trung tâm, có nơi cách khu vực bỏ phiếu hơn 10 km, đường đi lại khó khăn. Vì vậy, những chuyến xe của đoàn viên thanh niên, công an và lực lượng quân sự xã đã trở thành “cầu nối”, giúp nhiều cử tri gặp khó khăn trong việc đi lại thực hiện quyền công dân của mình.

Cử tri cao tuổi - Những tấm gương về tinh thần trách nhiệm trong cuộc bầu cử ở Lào Cai

Cử tri cao tuổi - Những tấm gương về tinh thần trách nhiệm trong cuộc bầu cử ở Lào Cai

Cùng với cử tri cả nước, cử tri tỉnh Lào Cai, đặc biệt là những người cao tuổi, luôn tâm niệm “đi bầu cử là niềm vui và vinh dự lớn”, mong muốn đất nước ngày càng phát triển, đời sống Nhân dân ngày càng ấm no, hạnh phúc. Hình ảnh các cụ cao tuổi ở Lào Cai tham gia bầu cử đã khiến nhiều người xúc động, thể hiện tinh thần trách nhiệm của công dân và trở thành tấm gương cho thế hệ trẻ noi theo.

Cử tri đặc biệt Tư Cang và câu chuyện bầu cử năm 1946 đến nay

Cử tri đặc biệt Tư Cang và câu chuyện bầu cử năm 1946 đến nay

Sáng 15/3, cử tri đặc biệt bỏ lá phiếu đầu tiên tại khu vực bỏ phiếu số 53 ở phường Thạnh Mỹ Tây (quận Bình Thạnh cũ), TP.HCM là ông Nguyễn Văn Tàu - ông Tư Cang - Đại tá, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân. Ông năm nay 98 tuổi và đã bỏ phiếu trong cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên của nước ta năm 1946.

Chùm ảnh: Lãnh đạo Đảng, Nhà nước thực hiện quyền công dân trong ngày bầu cử

Chùm ảnh: Lãnh đạo Đảng, Nhà nước thực hiện quyền công dân trong ngày bầu cử

Hòa trong không khí tưng bừng của ngày bầu cử – ngày hội toàn dân, sáng nay cùng gần 79 triệu cử tri cả nước, Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch nước Lương Cường, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã tới các điểm bỏ phiếu, thực hiện nghĩa vụ công dân.

Tính đến 9h00, có 6/99 xã, phường hoàn thành 100% số cử tri đi bầu

Tính đến 9h00, có 6/99 xã, phường hoàn thành 100% số cử tri đi bầu

Ủy ban Bầu cử tỉnh Lào Cai vừa có thông báo kết quả cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Theo đánh giá của Ủy ban Bầu cử tỉnh Lào Cai các đơn vị bầu cử xã, phường diễn ra an toàn, thuận lợi, tuân thủ đúng theo quy định của pháp luật, thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh.

Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình bỏ phiếu: Cử tri đặc biệt gắn bó với Quốc hội từ khóa I

Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình bỏ phiếu: Cử tri đặc biệt gắn bó với Quốc hội từ khóa I

Sáng 15/3, trong không khí rộn ràng của Ngày hội non sông, nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình đã bỏ phiếu tại Hà Nội để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Ấn tượng ngày hội non sông

Ấn tượng ngày hội non sông

Từ 7 giờ sáng 15/3/2026, cùng với gần 78,9 triệu cử tri cả nước, gần 1,2 triệu cử tri tỉnh Lào Cai nô nức đến 2.029 khu vực bỏ phiếu tại 99 xã, phường để bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Trong không khí phấn khởi của ngày hội non sông, phóng viên và cộng tác viên Báo và Phát thanh - Truyền hình tỉnh Lào Cai đã ghi lại nhiều hình ảnh ấn tượng.

Khi hòm phiếu tìm đến cử tri ở Sín Chéng

Khi hòm phiếu tìm đến cử tri ở Sín Chéng

Trong không khí hân hoan của ngày bầu cử, sáng 15/3, khoảng 8.717 cử tri tại xã Sín Chéng đã nô nức đến các khu vực bỏ phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân. Để bảo đảm mọi cử tri đều được tham gia bầu cử, các tổ bầu cử trong xã đã chuẩn bị hòm phiếu phụ, mang đến tận nhà những người già yếu, khuyết tật hoặc không thể trực tiếp đến điểm bỏ phiếu.

Cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh hòa cùng Ngày hội non sông

Cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh hòa cùng Ngày hội non sông

Sáng 15/3/2026, cùng với cử tri cả nước, gần 1,2 triệu cử tri tỉnh Lào Cai nô nức đến các khu vực bỏ phiếu, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu xứng đáng tham gia Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Từ đô thị đến những thôn bản vùng cao, không khí ngày hội bầu cử đang lan tỏa mạnh mẽ. 

fb yt zl tw