Đoàn đại biểu dự Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ XVI dâng hương tại Nhà lưu niệm Bác Hồ và Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Trước thềm Đại hội Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Lào Cai lần thứ XVI nhiệm kỳ 2024 - 2029, sáng 15/7, Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai lần thứ XVI do đồng chí Giàng Seo Vần, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tại Nhà lưu niệm Bác Hồ và Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ của tỉnh.

Cùng tham gia đoàn có các đồng chí đại diện Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc Tỉnh ủy và 40 đại biểu thay mặt 315 đại biểu đại diện khối đại đoàn kết của các dân tộc, tôn giáo và các tầng lớp Nhân dân trong tỉnh về dự đại hội.

9638.jpg
Quang cảnh lễ dâng hoa, dâng hương tại Nhà lưu niệm Bác Hồ.

Trong niềm xúc động, tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, các anh hùng liệt sĩ, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Giàng Seo Vần cùng đại biểu đã thành kính dâng nén tâm hương bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của Bác Hồ và sự hi sinh xương máu của các anh hùng liệt sĩ trong sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, của đất nước và quê hương Lào Cai.

9645.jpg
Đoàn đại biểu dành phút mặc niệm tưởng nhớ công ơn Bác Hồ.

Đoàn đại biểu đã báo công với Bác về những kết quả đạt được, đặc biệt là kết quả của công tác mặt trận từ tỉnh tới cơ sở trong nhiệm kỳ 2019 - 2024. Theo đó, quán triệt quan điểm, chủ trương của Đảng và MTTQ Việt Nam về xây dựng và phát huy truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc, 5 năm qua, dưới sự lãnh đạo sát sao của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai đã phối hợp chặt chẽ với các tổ chức thành viên, triển khai đồng bộ, hiệu quả các giải pháp tăng cường củng cố khối đại đoàn kết toàn dân; vận động Nhân dân chung sức, đồng lòng tích cực tham gia thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của tỉnh Lào Cai.

9671.jpg
9699.jpg
Đại biểu dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

MTTQ Việt Nam các cấp đã đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động; nâng cao chất lượng thông tin tuyên truyền; đa dạng hóa các hình thức vận động, tập hợp Nhân dân; tích cực thực hiện giám sát và phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.

Các cuộc vận động do Mặt trận phát động, các hoạt động vì người nghèo, cứu trợ, an sinh xã hội được triển khai hiệu quả; tổ chức bộ máy và đội ngũ cán bộ chuyên trách Mặt trận được củng cố, kiện toàn; trình độ, năng lực không ngừng được nâng lên.
Khối đại đoàn kết toàn dân được tăng cường; tinh thần trách nhiệm, sự sáng tạo của Nhân dân được phát huy, ý kiến Nhân dân được tôn trọng, tạo sự đồng thuận xã hội đối với các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Vị trí, vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ngày càng được khẳng định trong hệ thống chính trị và đời sống xã hội. Đời sống Nhân dân không ngừng được cải thiện và nâng cao, quốc phòng an ninh được giữ vững; tỉnh Lào Cai đang phát triển ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Với sự quyết tâm, nỗ lực cố gắng không ngừng, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai vinh dự được Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng Cờ thi đua và Bằng khen hằng năm; nhiều tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng nhiều hình thức cao quý.

9707.jpg
Các đại biểu tưởng nhớ công lao hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ.

Trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, các anh hùng liệt sĩ, các đại biểu dự đại hội hứa đoàn kết, chung sức, đồng lòng với phương châm “Đoàn kết - dân chủ - sáng tạo - phát triển” tổ chức thành công Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2024 - 2029; phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; nêu cao truyền thống đoàn kết, phát huy cao độ tinh thần tự lực, tự cường, tranh thủ tối đa sự quan tâm hỗ trợ của Trung ương và các nguồn lực từ bên ngoài để quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2024 - năm tăng tốc bứt phá để về đích trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025, xây dựng Lào Cai ngày càng phồn vinh, hạnh phúc.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và Quân khu 2 tham gia tổng duyệt diễn tập phòng thủ dân sự phòng chống thiên tai tỉnh Lào Cai năm 2026

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và Quân khu 2 tham gia tổng duyệt diễn tập phòng thủ dân sự phòng chống thiên tai tỉnh Lào Cai năm 2026

Sáng 18/5, tại phường Nghĩa Lộ và xã Liên Sơn, tỉnh Lào Cai, Ban Chỉ đạo diễn tập phòng thủ dân sự - LC26 Quân khu 2 tổ chức tổng duyệt Chương trình diễn tập phòng thủ dân sự phòng chống thiên tai, thảm họa, ứng phó lũ ống, lũ quét, sạt lở đất trên địa bàn tỉnh Lào Cai năm 2026.

Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy làm Trưởng Ban Chỉ đạo các công trình, dự án trọng điểm và giải quyết khó khăn, vướng mắc các dự án tồn đọng trên địa bàn

Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy làm Trưởng Ban Chỉ đạo các công trình, dự án trọng điểm và giải quyết khó khăn, vướng mắc các dự án tồn đọng trên địa bàn

Ngày 15/5/2026, Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Quyết định 313-QĐ/TU về thành lập Ban Chỉ đạo và Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo các công trình, dự án trọng điểm và giải quyết khó khăn, vướng mắc các dự án tồn đọng trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Những đảng viên gương mẫu

Những đảng viên gương mẫu

Giải phóng mặt bằng luôn được xem là khâu khó khăn nhất trong quá trình triển khai các công trình, dự án. Tuy nhiên, tại phường Âu Lâu, nhờ phát huy tinh thần tiên phong, gương mẫu của mỗi cán bộ, đảng viên đã trở thành “chìa khóa” quan trọng góp phần khơi thông những “điểm nghẽn” trong công tác này. Đây cũng là cách làm hiệu quả địa phương đang triển khai tại 24 công trình, dự án, trong đó có nhiều dự án trọng điểm của tỉnh.

Tạo sự đồng thuận trong Nhân dân

Khánh Hòa: Tạo sự đồng thuận trong Nhân dân

Về xã Khánh Hòa những ngày này, dễ dàng cảm nhận nhịp sống nơi đây đang đổi thay từng ngày. Những tuyến đường bê tông rộng mở trải dài qua các xóm nhỏ, hai bên là màu xanh mướt của ruộng lúa xuân. Bức tranh yên bình ấy không chỉ là kết quả phát triển kinh tế - xã hội, mà còn minh chứng sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền trong xây dựng nền hành chính vì dân.

Phường Âu Lâu tổ chức “Ngày cuối tuần cùng dân và doanh nghiệp” hỗ trợ làm nhà cho gia đình chính sách

Phường Âu Lâu tổ chức “Ngày cuối tuần cùng dân và doanh nghiệp” hỗ trợ làm nhà cho gia đình chính sách

Ngày 16/5, phường Âu Lâu tổ chức “Ngày cuối tuần cùng dân và doanh nghiệp” năm 2026, hỗ trợ xây dựng nhà ở cho gia đình ông Đào Quang Bảy (sinh ngày 16/10/1985), trú tại tổ dân phố Hợp Minh 3, phường Âu Lâu, là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, thuộc diện được hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát.

HOẢ TỐC: Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo chủ động phòng ngừa, ứng phó với hiện tượng thời tiết cực đoan

HOẢ TỐC: Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo chủ động phòng ngừa, ứng phó với hiện tượng thời tiết cực đoan

Trước diễn biến thời tiết ngày càng phức tạp, khó lường với nguy cơ mưa lớn kèm dông lốc, sét, mưa đá, lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ, ngày 16/5, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai ban hành Công văn hỏa tốc số 3941/UBND-NLN yêu cầu các sở, ngành, địa phương khẩn trương triển khai đồng bộ các giải pháp phòng ngừa, ứng phó, bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của Nhân dân và hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra.

Củng cố khối đại đoàn kết toàn dân

Chủ trương sắp xếp thôn, tổ dân phố: Củng cố khối đại đoàn kết toàn dân

Chủ trương sắp xếp thôn, bản, tổ dân phố năm 2026 đang được triển khai theo định hướng của Trung ương. Với nhiều địa phương miền núi của Lào Cai, đây không đơn thuần là “gộp tên trên bản đồ”, mà là sự thay đổi tác động trực tiếp đến đời sống cộng đồng dân cư vốn đã định hình từ nhiều thế hệ.

Dấu ấn lãnh đạo sâu sát của Thường trực Tỉnh ủy và kỳ vọng vào nhịp chuyển mình nơi biên cương

Dấu ấn lãnh đạo sâu sát của Thường trực Tỉnh ủy và kỳ vọng vào nhịp chuyển mình nơi biên cương

Chuyến công tác kéo dài 3 ngày (từ ngày 12 đến ngày 14/5/2026) của đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cùng các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, các đồng chí Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh và một một số ban, sở, ngành tới các xã, phường ở khu vực phía Bắc của tỉnh không chỉ là những cuộc kiểm tra nắm bắt cơ sở và làm việc đơn thuần.

Lập lại trật tự hoạt động khai thác cát, sỏi

Lập lại trật tự hoạt động khai thác cát, sỏi

UBND tỉnh vừa chỉ đạo ngành chức năng và chính quyền các địa phương siết chặt kiểm tra các mỏ khai thác cát, sỏi, đồng thời xử lý nghiêm nếu có vi phạm và dừng hoạt động các điểm mỏ chưa đủ điều kiện. Đây là động thái thể hiện rõ quyết tâm lập lại trật tự trong hoạt động khai thác cát, sỏi trên địa bàn tỉnh.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Đại học Quốc gia Hà Nội tiếp tục vươn lên trở thành biểu tượng của trí tuệ Việt Nam

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Đại học Quốc gia Hà Nội tiếp tục vươn lên trở thành biểu tượng của trí tuệ Việt Nam

Ngày 16/5, tại Hà Nội, Đại học Quốc gia Hà Nội long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày truyền thống Đại học Quốc gia Hà Nội (16/5/1906 - 16/5/2026) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu tại lễ kỷ niệm. Báo và Phát thanh - Truyền hình Lào Cai xin giới thiệu toàn văn bài phát biểu.

Đưa nghị quyết vào cuộc sống phù hợp với điều kiện thực tiễn

Đưa nghị quyết vào cuộc sống phù hợp với điều kiện thực tiễn

Những năm gần đây, việc đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống ở nhiều địa phương trong tỉnh đã có nhiều chuyển biến rõ nét. Không dừng ở học tập, quán triệt, các chi bộ đã chủ động lựa chọn cách làm phù hợp với điều kiện thực tiễn, qua đó, tạo ra thay đổi cụ thể, thiết thực trong đời sống Nhân dân.

fb yt zl tw