Góp phần thắp sáng đường quê

Nhằm tạo cảnh quan và đi lại thuận tiện, chính quyền và Nhân dân phường Hàm Rồng (thị xã Sa Pa) đã đóng góp tiền, ngày công lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời tại các khu dân cư, góp phần xây dựng đô thị văn minh.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Những ngày này, tại các khu dân cư thuộc các tổ dân phố số 1, 2, 3, phường Hàm Rồng và dọc tuyến đường Suối Hồ - Má Tra đã được “khoác” lên mình “chiếc áo mới”, tươi sáng và đẹp đẽ hơn. Đó là thành quả, công sức của chính quyền cùng Nhân dân phường Hàm Rồng trong xây dựng đô thị văn minh.

Chương trình điện năng lượng mặt trời do UBND phường phối hợp với Ban Tuyên vận Đảng ủy phường cùng các đoàn thể triển khai vận động Nhân dân đóng góp, ủng hộ và đã lắp đặt 135 bóng đèn năng lượng mặt trời với tổng số tiền hơn 200 triệu đồng.

245.jpg

Để giảm chi phí thi công, chính quyền phường đã huy động nhân lực từ các tổ chức đoàn thể và người dân địa phương tham gia. Người dân rất đồng tình, phấn khởi vì hệ thống đẹp, tiết kiệm chi phí, lại an toàn trong sử dụng.

Ông Hạng A Dinh, Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố số 3, phường Hàm Rồng cho biết: Trước đây, cứ mỗi khi trời tối, 2 nhà dù chỉ cách nhau con ngõ cũng chẳng thể nhìn thấy nhau, việc đi lại của bà con gặp nhiều khó khăn. Giờ các tuyến đường đã có đèn điện chiếu sáng nên việc đi lại thuận lợi hơn nhiều.

Khi mới bắt tay triển khai mô hình gặp không ít trở ngại vì một số gia đình không ủng hộ. Tuy nhiên, Chi bộ và Ban công tác mặt trận tổ dân phố đã phối hợp với các đoàn thể tích cực tuyên truyền, vận động, đồng thời xung phong đóng góp để bà con thấy được lợi ích của mô hình và tham gia.

Ông Hạng A Dinh, Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố số 3, phường Hàm Rồng

Ông Dinh cho biết thêm: Sau khi được tuyên truyền, vận động, nhiều hộ thay đổi nhận thức, tích cực tham gia góp công, góp của thực hiện mô hình. Ánh điện đã giúp người dân thắt chặt hơn tình làng, nghĩa xóm, cùng nhau đoàn kết xây dựng phường Hàm Rồng thêm văn minh.

247.jpg

Ánh điện từ những bóng đèn năng lượng mặt trời không chỉ tỏa sáng đường làng, ngõ xóm, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, mà còn khẳng định vai trò của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương vì cuộc sống cộng đồng.

Ông Má A Vàng ở tổ 3, phường Hàm Rồng tâm sự: Trước đây, khi đi ra đường phải dùng đèn pin, trẻ không có chỗ vui chơi, an ninh, trật tự không đảm bảo. Nay tuyến đường được thắp sáng, bà con rất phấn khởi, các hoạt động cũng trở nên sôi nổi, người dân đoàn kết, gắn bó hơn…

246.jpg

Theo ông Phạm Văn Vịnh, Chủ tịch UBND phường Hàm Rồng, việc lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng còn góp phần quan trọng nâng cao hiệu quả công tác tuần tra, kiểm soát, đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông…

Hệ thống đèn chiếu sáng được triển khai trên địa bàn đã mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Trong thời gian tới, chính quyền phường sẽ tiếp tục nhân thêm các công trình ý nghĩa, góp phần xây dựng đô thị văn minh.

Ông Phạm Văn Vịnh, Chủ tịch UBND phường Hàm Rồng

Đường điện thắp sáng không chỉ góp phần mang lại cuộc sống yên vui cho người dân mà còn khẳng định tinh thần đoàn kết, nỗ lực cố gắng của chính quyền và Nhân dân phường Hàm rồng cùng chung tay xây dựng quê hương ngày càng văn minh.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đồng hành với nông dân phát triển sản xuất

Đồng hành với nông dân phát triển sản xuất

Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Bát Xát đã tích cực hỗ trợ, hướng dẫn người dân ứng dụng khoa học - kỹ thuật vào sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, tham gia chuỗi giá trị, mở rộng thị trường tiêu thụ nông sản.

Phát triển nuôi cá “nhà giàu” ở Phúc Khánh

Phát triển nuôi cá “nhà giàu” ở Phúc Khánh

Tận dụng tiềm năng, lợi thế tại địa phương, một số hộ dân xã Phúc Khánh (Bảo Yên) đã phát triển nuôi cá tầm bước đầu mang lại hiệu quả, góp phần nâng cao thu nhập và mở ra hướng đi mới cho phát triển kinh tế tại địa phương.

Mường Khương: Khuyến khích người dân bảo vệ rừng sa mộc

Mường Khương: Khuyến khích người dân bảo vệ rừng sa mộc

Mường Khương là huyện vùng cao, biên giới, với địa hình đồi núi dốc, nhiệt độ mùa đông thường rất thấp, nên diện tích rừng cây sa mộc chiếm tỷ lệ lớn (gần 70%). Huyện Mường Khương đang có kế hoạch tăng cường bảo vệ diện tích rừng sa mộc hiện có để làm cây biểu tượng của địa phương.

Sa Pa cơ bản hoàn thành gieo cấy lúa mùa

Sa Pa cơ bản hoàn thành gieo cấy lúa mùa

Theo kế hoạch vụ lúa mùa năm nay, thị xã Sa Pa gieo cấy 3.600 ha với các loại giống như: VL20, LC270, Nghi hương 305, Bắc thơm, Tám thơm, Thái Xuyên, nếp địa phương và các giống lúa thuần khác.

Đẩy mạnh thực hiện tiêu chí số 13

Xây dựng nông thôn mới: Đẩy mạnh thực hiện tiêu chí số 13

Trong xây dựng nông thôn mới, tiêu chí số 13 về Tổ chức sản xuất có vai trò quan trọng, hướng tới đưa sản xuất nhỏ lẻ, nông hộ sang sản xuất hàng hóa, quy mô lớn; sản xuất theo chuỗi giá trị, từ đó nâng cao thu nhập, giảm nghèo bền vững cho người dân. Những năm qua, các địa phương trong tỉnh đã nỗ lực triển khai các giải pháp thực hiện tiêu chí này.

Nỗ lực phục hồi đất, chống hạn hán và sa mạc hóa

Nhân ngày Môi trường thế giới (5/6): Nỗ lực phục hồi đất, chống hạn hán và sa mạc hóa

Ngày Môi trường thế giới (5/6) năm 2024 được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) phát động với chủ đề “Phục hồi đất, chống hạn hán và sa mạc hóa”. Tại Lào Cai, nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, các ngành, các địa phương đã chủ động nhiều giải pháp phục hồi đất, chống hạn hán và sa mạc hóa.

Tăng cường quản lý vùng trồng sắn, gắn với chế biến tiêu thụ sản phẩm sắn

Tăng cường quản lý vùng trồng sắn, gắn với chế biến tiêu thụ sản phẩm sắn

Thực hiện Đề án “Phát triển bền vững ngành hàng sắn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050”; UBND tỉnh Lào Cai vừa có văn bản số 2805/UBND-NLN ngày 31/5/2024 chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan tăng cường quản lý vùng trồng sắn, gắn với chế biến tiêu thụ sản phẩm sắn.

Rộn ràng mùa thu hoạch dưa hấu

Rộn ràng mùa thu hoạch dưa hấu

Thời điểm này, nông dân xã Tòng Sành, huyện Bát Xát và xã Thượng Hà, huyện Bảo Yên đang phấn khởi bước vào vụ thu hoạch dưa hấu với niềm vui được mùa, được giá.

Chăm sóc đàn vật nuôi, thủy sản mùa nắng nóng

Chăm sóc đàn vật nuôi, thủy sản mùa nắng nóng

Theo dự báo, mùa hè năm nay nắng nóng đến sớm, mực nước trên các sông, suối, hồ chứa giảm mạnh; nhiệt độ và những ngày nắng nóng gay gắt có thể xuất hiện nhiều hơn năm trước. Nhiệt độ cao sẽ làm giảm sức đề kháng của đàn vật nuôi, thủy sản. Để duy trì hoạt động chăn nuôi, người dân cần chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống nắng nóng cho vật nuôi, thủy sản.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Quốc Khánh thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân bị lũ cuốn tại xã Nậm Chày

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Quốc Khánh thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân bị lũ cuốn tại xã Nậm Chày

Chiều 31/5, đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng Đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ cho thân nhân nạn nhân bị lũ cuốn tại xã Nậm Chày, huyện Văn Bàn.

fb yt zl tw