Google trao giải thưởng toàn cầu cho thương hiệu công nghệ từ Việt Nam

Tập đoàn One Mount vừa được Google vinh danh là đối tác có chuỗi cung ứng và logistics xuất sắc nhất năm 2021 tại giải thưởng Google Cloud Customer Award. Đây cũng là doanh nghiệp duy nhất ở Đông Nam Á giành được giải thưởng này.

Chiến lược hệ sinh thái mở

Giải thưởng Google Cloud Customer Award là thành quả sau 1 năm One Mount và Google chung tay xây dựng hệ sinh thái công nghệ lớn nhất Việt Nam. Thông qua quan hệ đối tác chiến lược, One Mount đã áp dụng những công nghệ tốt nhất của Google vào chiến lược mở rộng và thúc đẩy các lĩnh vực kinh doanh của tập đoàn gồm VinShop, VinID và OneHousing.

google trao giai thuong toan cau cho thuong hieu cong nghe tu viet nam hinh anh 1

One Mount đưa công nghệ vào giải quyết các vấn đề tồn tại của mô hình kinh doanh truyền thống.

Google nhận định, One Mount đang xây dựng một hệ sinh thái số kết nối mọi người và doanh nghiệp. Đưa công nghệ giải quyết “nút thắt” của thị trường là cách One Mount đang làm để tối ưu việc mở rộng, tiếp cận khách hàng, cũng như lấy con người làm trung tâm trong các dịch vụ của mình. One Mount mang lại trải nghiệm xuất sắc được cá nhân hóa, dịch vụ có tính bảo mật, hiệu suất cao và đáng tin cậy - những lợi ích khách hàng nhận được từ mối quan hệ hợp tác giữa One Mount và Google. Xây dựng nguồn dữ liệu lớn, tăng khả năng am hiểu khách hàng để cá nhân hóa trên quy mô lớn là mục tiêu mà One Mount và Google hướng tới.

Ông Vũ Quang Tùng - Giám đốc Chiến lược Tập đoàn One Mount cho biết, với mục tiêu trở thành hệ sinh thái mở, One Mount có lộ trình mở rộng hợp tác cùng đối tác chiến lược là các doanh nghiệp toàn cầu và các tập đoàn dẫn đầu nền kinh tế.

“One Mount tin rằng công nghệ chính là chìa khoá cho sự phát triển bền vững của Việt Nam. Bằng cách chọn bắt tay với “người khổng lồ’ Google, One Mount sẽ rút ngắn được con đường tới đích để trở thành hệ sinh thái số tin cậy và lớn nhất Việt Nam. Đội ngũ của chúng tôi có nhiều tài năng công nghệ đến từ các tập đoàn quốc tế, họ được trao cơ hội để trở thành một thế hệ lãnh đạo và nhân sự công nghệ đạt phẩm chất toàn cầu”, ông Tùng nói.

google trao giai thuong toan cau cho thuong hieu cong nghe tu viet nam hinh anh 2

One Mount từng giành giải thưởng hạng mục cao nhất tại Sao Khuê 2022 với ứng dụng VinShop.

Trước khi nhận giải thưởng toàn cầu của Google, One Mount đã được vinh danh ở các giải thưởng danh giá: “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á 2021”, “Top 10 Doanh nghiệp cung cấp nền tảng chuyển đổi số 2021”, “Top 10 Doanh nghiệp công nghệ Tài chính 2021”, “Top 10 Doanh nghiệp cung cấp giải pháp hậu cần và thương mại điện tử 2021”, “Top 10 Sao Khuê 2022”.

“Công nghệ và con người có thể tạo ra những cơ hội vô hạn”

Ra đời cuối năm 2019, One Mount có tham vọng xây dựng nên hệ sinh thái công nghệ tin cậy và lớn nhất Việt Nam, giúp thúc đẩy hiện đại hoá, kết nối doanh nghiệp và người tiêu dùng xuyên suốt các lĩnh vực bán lẻ, bất động sản và chuỗi cung ứng với 3 công ty thành viên.

One Mount Consumer với siêu ứng dụng VinID là sự lựa chọn của 12 triệu người dùng tại Việt Nam, đem đến cho hơn 4.000 doanh nghiệp, đơn vị bán hàng nền tảng thương mại giúp sản phẩm và dịch vụ của họ tiếp cận thêm nguồn khách hàng mới, kết nối sâu sắc hơn và tăng lượng khách hàng trung thành. Với người tiêu dùng, VinID mang tới cho người dùng hàng ngàn ưu đãi độc quyền mỗi ngày, từ hàng nghìn thương hiệu hàng đầu, thuộc đa dạng lĩnh vực từ ăn uống, mua sắm thời trang, nhà cửa, học tập, khám chữa bệnh…Không chỉ “săn sale bất tận”, người dùng có thể đi chợ, mua sắm online, thanh toán hoá đơn, đặt và mua vé trực tuyến các sự kiện thể thao và giải trí “hot” nhất, sử dụng như kênh thanh toán điện tử với ứng dụng VinID.

google trao giai thuong toan cau cho thuong hieu cong nghe tu viet nam hinh anh 3

Các sản phẩm công nghệ của One Mount là VinID, VinShop và OneHousing đã rất gần gũi với người tiêu dùng Việt.

One Mount Distribution với VinShop hiện đã số hoá hơn 100.000 tiệm tạp hóa truyền thống trên cả nước, trung bình mỗi ngày có hơn 200 tạp hóa “lên đời công nghệ” và hưởng hơn 100 chương trình khuyến mại mỗi tháng từ VinShop. One Mount được Google đánh giá cao nhờ việc áp dụng các công nghệ hiện đại tối ưu hóa vận hành VinShop giúp tiết kiệm từ 10-15% chi phí của toàn chuỗi cung ứng.

One Mount Real Estate với proptech OneHousing mang đến sự kết hợp giữa năng lực dữ liệu, giải pháp công nghệ, giỏ hàng chất lượng từ các Chủ đầu tư uy tín, dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp phục vụ nhu cầu giao dịch bất động sản một cách minh bạch và đơn giản hóa các quy trình. Hiện tại Proptech này đã trở thành Nhà phân phối số 1 của Masterise Homes tại thị trường miền Bắc và thành công trong việc phân phối các đại dự án của Vinhomes trong năm 2022 (điển hình là dự án Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire).

Theo ông Vũ Quang Tùng, One Mount sẽ tiếp tục tập trung vào 2 lĩnh vực chính là bán lẻ và nhà ở. Đây là 2 lĩnh vực chiếm tỷ trọng quan trọng trong nền kinh tế, và có tác động thay đổi lớn đến chất lượng sống của người dân Việt Nam. “Sự hợp tác với Google thực sự phản ánh những giá trị chung của chúng tôi về cách công nghệ và con người có thể tạo ra những cơ hội vô hạn”, vị Giám đốc Chiến lược One Mount nhận định./.

VOV

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tăng tốc chuyển đổi xanh

Tăng tốc chuyển đổi xanh

Tiến tới chuyển đổi xanh, Việt Nam đã có nhiều chính sách nhằm tạo tiền đề, bắt kịp với xu thế hội nhập quốc tế, trong đó có lĩnh vực giao thông vận tải, chuyển đổi năng lượng.

29 năm nỗ lực vì Nhân dân phục vụ và đảm bảo an sinh xã hội đất nước

Ngành Bảo hiểm xã hội Việt Nam: 29 năm nỗ lực vì Nhân dân phục vụ và đảm bảo an sinh xã hội đất nước

Trải qua 29 năm xây dựng và trưởng thành (16/2/1995 - 16/2/2024), với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và tinh thần đoàn kết, nỗ lực, quyết tâm cao của tập thể công chức, viên chức, người lao động, qua nhiều thế hệ, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã không ngừng phát triển và đạt được các thành tích quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước, góp phần tiến bộ và công bằng xã hội, bảo đảm ổn định chính trị - xã hội để phát triển đất nước.

Những bước tiến mới trong chuyển đổi số y tế tại Thành phố Hồ Chí Minh

Những bước tiến mới trong chuyển đổi số y tế tại Thành phố Hồ Chí Minh

Được xem là lĩnh vực tiên phong trong công tác chuyển đổi số, trong thời gian gần đây các cơ sở y tế tại Thành phố Hồ Chí Minh đã có nhiều hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và tăng hiệu quả trong công tác quản lý, điều hành. Và hơn hết, người bệnh là những đối tượng được hưởng lợi lớn nhất nhờ chuyển đổi số.

Những chàng trai "vàng" trong làng bảo mật

Những chàng trai "vàng" trong làng bảo mật

Vượt qua các cao thủ đến từ các tập đoàn công nghệ danh tiếng, những chuyên gia bảo mật hàng đầu, các kỹ sư trẻ của Công ty An ninh mạng Viettel đã lên ngôi vô địch Cuộc thi tấn công mạng uy tín và lớn nhất thế giới Pwn2Own 2023, đưa tên tuổi "hacker mũ trắng" Việt Nam bay xa toàn cầu...

AI góp phần giảm tải cho ngành y

AI góp phần giảm tải cho ngành y

Hiện nay có 4 nhóm lĩnh vực y học mà trí tuệ nhân tạo (AI) đang được nghiên cứu áp dụng rất mạnh mẽ, bao gồm chẩn đoán bệnh; nghiên cứu, phát triển thuốc; tối ưu hóa cho điều trị từng cá nhân; chỉnh sửa gen. Tại Việt Nam thời gian qua, nhiều sản phẩm ứng dụng AI đã được Bộ Y tế cho thí điểm để chẩn đoán 13 loại ung thư.

Hệ thống thông tin cảnh báo lũ quét, sạt lở đất thời gian thực:Công cụ tích hợp hiệu quả cao

Hệ thống thông tin cảnh báo lũ quét, sạt lở đất thời gian thực:Công cụ tích hợp hiệu quả cao

Lũ quét, sạt lở đất là những hiện tượng thiên tai thường xuất hiện trong thời gian ngắn với diễn biến nhanh, cục bộ trong khu vực hẹp và có sức tàn phá lớn. Nằm trong khu vực khí hậu nhiệt đới gió mùa, Việt Nam chịu ảnh hưởng của nhiều đợt mưa lớn kéo dài, địa hình chia cắt, mật độ sông suối phong phú. Những yếu tố này đã góp phần làm tăng khả năng xảy ra lũ quét và sạt lở đất.

fb yt zl tw