Xã Cam Cọn:

Giúp phụ nữ vươn lên làm chủ cuộc sống

Mô hình Tổ truyền thông cộng đồng tổ chức truyền thông xóa bỏ định kiến và khuôn mẫu giới, xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em… tại thôn Lỵ 2-3 (xã Cam Cọn, huyện Bảo Yên) đã phát huy hiệu quả, tạo điều kiện để phụ nữ tham gia các hoạt động xã hội, vươn lên làm chủ cuộc sống.

Ly23.jpg
Một buổi sinh hoạt của Tổ truyền thông cộng đồng thôn Lỵ 2-3.

Thực hiện Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Cam Cọn đã thành lập mô hình Tổ truyền thông cộng đồng, tổ chức truyền thông xóa bỏ định kiến và khuôn mẫu giới, xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em… tại thôn Lỵ 2-3 với 10 thành viên tham gia và đồng chí Bí thư Chi bộ thôn là Tổ trưởng, thực hiện sinh hoạt định kỳ mỗi tháng một lần.

Từ khi thành lập đến nay, các thành viên trong tổ đã tích cực tuyên truyền, vận động người dân tại cộng đồng xóa bỏ những hủ tục, thay đổi nếp nghĩ, cách làm, từ đó góp phần xóa các định kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng và tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội cấp thiết cho phụ nữ và trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Bà Nguyễn Thị Hà, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Cam Cọn cho biết mô hình bước đầu đã tạo được chuyển biến trong nhận thức của người dân trong thôn, phụ nữ được nam giới chia sẻ công việc gia đình, trong lao động sản xuất và tạo điều kiện tham gia các hoạt động xã hội, vươn lên làm chủ cuộc sống. Từ thành công của mô hình này, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã sẽ tiếp tục rút kinh nghiệm, nhân rộng ra các thôn, bản còn lại trên địa bàn xã.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Liên Sơn "khát" nước sạch

Liên Sơn "khát" nước sạch

Nước sạch là nhu cầu thiết yếu trong đời sống hàng ngày. Thế nhưng nhiều năm nay, hàng trăm hộ dân của xã Liên Sơn vẫn phải sử dụng nguồn nước không hợp vệ sinh. Trong khi đó, Dự án nâng cấp, cải tạo hệ thống cấp nước sạch tập trung gắn với phát triển nông nghiệp bền vững triển khai tại địa phương đang gặp nhiều khó khăn.

Hưng Khánh hoàn thành lấy mẫu ADN 36 hài cốt liệt sĩ chưa rõ danh tính

Hưng Khánh hoàn thành lấy mẫu ADN 36 hài cốt liệt sĩ chưa rõ danh tính

Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về công tác tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin, từ ngày 17 - 18/6, các lực lượng chức năng đã hoàn thành việc lấy mẫu giám định ADN đối với 36 hài cốt liệt sĩ chưa rõ danh tính tại Nghĩa trang Liệt sĩ xã Hưng Khánh, góp phần phục vụ công tác xác định danh tính và đáp ứng nguyện vọng của thân nhân liệt sĩ.

Lan tỏa yêu thương từ “Phiên chợ 0 đồng” dành cho trẻ em khó khăn vùng cao Mường Khương

Lan tỏa yêu thương từ “Phiên chợ 0 đồng” dành cho trẻ em khó khăn vùng cao Mường Khương

Sáng 19/6, tại thôn Cốc Ngù, xã Mường Khương, Chương trình “Phiên chợ 0 đồng” và tặng quà trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đã được tổ chức với sự phối hợp của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Bộ Y tế), Sở Y tế tỉnh Lào Cai, UBND xã Mường Khương, Đồn Biên phòng Nậm Chảy (Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai) cùng các đơn vị liên quan.

Mùa hè của cậu bé đam mê đọc sách

Mùa hè của cậu bé đam mê đọc sách

Mùa hè này, khi nhiều bạn nhỏ lựa chọn những hoạt động vui chơi, giải trí theo sở thích riêng, em Trần Cảnh Minh Hiếu, ở tổ dân phố Cầu Đền, phường Nam Cường, lại dành phần lớn thời gian cho những trang sách. Với Minh Hiếu, sách không chỉ là người bạn đồng hành mà còn mở ra một thế giới rộng lớn để khám phá và học hỏi.

Tuyên truyền phòng, chống đuối nước và tặng áo phao cho người dân vùng hồ Vĩnh Hà

Tuyên truyền phòng, chống đuối nước và tặng áo phao cho người dân vùng hồ Vĩnh Hà

Nhằm chủ động phòng ngừa tai nạn đuối nước, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường thủy trong mùa nắng nóng, Đội Cảnh sát đường thủy số 1, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Lào Cai vừa phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức tuyên truyền, trao tặng áo phao cứu sinh và cắm biển cảnh báo nguy hiểm tại khu vực hồ thủy điện Vĩnh Hà.

Đề xuất lập sở, chi cục an toàn thực phẩm trên cả nước

Đề xuất lập sở, chi cục an toàn thực phẩm trên cả nước

Bộ Y tế đang đề xuất kiện toàn hệ thống quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm theo hướng thống nhất từ Trung ương đến địa phương, trong đó Hà Nội dự kiến thành lập Sở An toàn thực phẩm trực thuộc UBND thành phố, còn 32 tỉnh, thành phố sẽ tổ chức Chi cục An toàn thực phẩm trực thuộc Sở Y tế.

Báo chí trước bài toán AI: Thách thức sinh tồn hay cơ hội tái định hình ngành truyền thông?

Báo chí trước bài toán AI: Thách thức sinh tồn hay cơ hội tái định hình ngành truyền thông?

Sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra cuộc chuyển đổi sâu rộng trên toàn cầu, và ngành báo chí không nằm ngoài làn sóng đó. Từ việc hỗ trợ sản xuất nội dung, phân tích dữ liệu, tổng hợp thông tin cho đến cá nhân hóa trải nghiệm độc giả, AI đang từng bước tham gia vào hầu hết các khâu của quy trình làm báo.

fb yt zl tw