Gió mùa Đông Bắc sắp tràn xuống Lào Cai

Dự báo khoảng gần sáng 29/4, một đợt không khí lạnh từ phía Bắc tràn xuống các khu vực trong tỉnh gây mưa, mưa rào trên diện rộng và dông rải rác. Nhiệt độ cao nhất giảm phổ biến 5 - 6 độ C.

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia, hiện trên lục địa Trung Quốc có một khối không khí lạnh đã hình thành và đang di chuyển xuống phía Nam. Khoảng gần sáng 29/4, bộ phận không khí lạnh này sẽ tràn xuống miền Bắc, sau là các tỉnh Trung Bộ.

Khi gió mùa Đông Bắc ảnh hưởng, Lào Cai có mưa, mưa rào đều khắp và dông rải rác; một số địa phương có mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to. Lượng mưa cả đợt phổ biến khoảng 15 - 30 mm, có nơi mưa hơn 50 mm. Mưa nhiều khả năng rơi vào huyện Bảo Yên, Bảo Thắng, Văn Bàn và Bắc Hà.

Người dân các địa phương cần tăng cường công tác phòng tránh mưa đá, lốc xoáy, sét đánh trong cơn dông có thể xảy ra gây thiệt hại về người, tài sản, cây trồng các loại. Vùng thấp, vũng trũng cảnh giác với ngập úng do mưa lớn cục bộ gây ra.

Nhiệt độ cao nhất các khu vực giảm khoảng 5 - 6 độ C, trời chuyển dịu mát, sau lạnh vào đêm và sáng sớm. Vùng núi trời rét, các vùng núi cao rét nhất. Đón gió mùa Đông Bắc tràn về, nhiệt độ thấp nhất giảm xuống 20 - 22 độ C, vùng cao trong khoảng 15 - 17 độ C, thị xã Sa Pa giảm tới 12 - 14 độ C.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Sôi nổi phong trào làm đường giao thông nông thôn

Sôi nổi phong trào làm đường giao thông nông thôn

Sáng 22/3, các xã Khánh Hòa, Hạnh Phúc, Sín Chéng và Bảo Hà tổ chức lễ phát động ra quân làm đường giao thông nông thôn năm 2026, gắn với chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Đoàn phường Cam Đường tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Tháng Thanh niên

Đoàn phường Cam Đường tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Tháng Thanh niên

Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ cả nước chào mừng thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, đồng thời hướng tới kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2026), Đoàn phường Cam Đường đã tổ chức chuỗi hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia.

Cao điểm nắng nóng, mưa bão và lũ quét ở thời gian nào năm 2026?

Cao điểm nắng nóng, mưa bão và lũ quét ở thời gian nào năm 2026?

Từ tháng 4 đến tháng 6 là thời kỳ nắng nóng và dông lốc chuyển mùa; Tháng 7 đến tháng 9 là cao điểm mưa lớn ở Bắc Bộ, tiềm ẩn nguy cơ lũ quét, sạt lở; Tháng 9 đến tháng 11 là cao điểm của bão và áp thấp nhiệt đới; Và từ tháng 10 đến cuối năm, khu vực Trung Bộ cần đề phòng các đợt mưa lớn gây lũ trên các sông.

Đoàn các cơ quan Đảng tỉnh Lào Cai và TP. Hải Phòng phối hợp tổ chức "Xuân tình nguyện 2026"

Đoàn các cơ quan Đảng tỉnh Lào Cai và TP. Hải Phòng phối hợp tổ chức "Xuân tình nguyện 2026"

Sáng 21/3, trong không khí thi đua sôi nổi hướng tới kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn các cơ quan Đảng tỉnh Lào Cai đã phối hợp với Đoàn các cơ quan Đảng thành phố Hải Phòng và Công ty Cổ phần Cấp nước Hải Phòng tổ chức chương trình “Xuân tình nguyện - Ra quân Ngày Chủ nhật xanh năm 2026” tại thôn Đập Dóm, xã Đông Cuông.

Công ty TNHH Đầu tư điện lực Việt Trung ra quân xử lý ô nhiễm môi trường tại hồ Séo Mý Tỷ

Công ty TNHH Đầu tư điện lực Việt Trung ra quân xử lý ô nhiễm môi trường tại hồ Séo Mý Tỷ

Ngày 20/3, Công ty TNHH Đầu tư điện lực Việt Trung đã ra quân thực hiện các biện pháp vệ sinh môi trường, thu gom rác thải và xử lý váng bẩn trên mặt hồ thủy điện Séo Chong Hô (thôn Séo Mý Tỷ, xã Tả Van). Đây là hành động cụ thể nhằm thực hiện cam kết của doanh nghiệp ngay sau buổi làm việc thống nhất phương án xử lý ô nhiễm giữa UBND xã Tả Van, các sở, ngành và đơn vị liên quan vào ngày 18/3 vừa qua.

Đưa đào tạo nghề thành điểm tựa thực chất cho người thất nghiệp

Đưa đào tạo nghề thành điểm tựa thực chất cho người thất nghiệp

Trong bối cảnh thị trường lao động biến động mạnh, đào tạo nghề được xác định là “chìa khóa” giúp người lao động thất nghiệp sớm quay lại làm việc. Tuy nhiên, thực tế cho thấy chính sách này vẫn chưa đủ sức hút, đòi hỏi những điều chỉnh mạnh mẽ hơn để trở thành điểm tựa thực chất cho quá trình chuyển đổi việc làm.

fb yt zl tw