Giải báo chí Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam nhận bài dự thi đến hết 30/9

Giải báo chí Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam dành cho các tác phẩm báo chí được đăng, phát từ ngày 5/9/2023 đến hết ngày 5/9/2024, gồm các thể loại báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn phát biểu tại buổi họp báo.
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn phát biểu tại buổi họp báo.

Chiều nay, 1/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức họp báo Giải báo chí toàn quốc Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam lần thứ VII năm 2024.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn cho hay đây là năm thứ 7 Giải báo chí toàn quốc Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam được tổ chức.

Giải nhằm tôn vinh các tác giả có tác phẩm báo chí xuất sắc viết về sự nghiệp giáo dục, về các tập thể, cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục, qua đó nhấn mạnh giá trị, nâng cao tầm quan trọng của ngành giáo dục đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành và xã hội đối với sự nghiệp giáo dục Việt Nam.

Cũng theo Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn, qua mỗi năm, ban tổ chức rút kinh nghiệm để giải ngày càng có ý nghĩa, mang lại giá trị lớn và lan tỏa những giá trị tích cực đến xã hội.

Bên cạnh phản ánh những vấn đề nóng, những tấm gương, mô hình tiêu biểu, Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn bày tỏ mong muốn các tác phẩm dự thi sẽ đề cập đến những vấn đề có tính hệ thống, tác động lâu dài như các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Bộ Giáo dục và Đào tạo; các tác phẩm có tầm nhìn, với những dự báo để ngành giáo dục có thêm cơ sở hoàn thiện chính sách.

Ban tổ chức cũng bày tỏ khuyến khích các tác phẩm phát hiện vấn đề, nêu các điểm nghẽn, các yếu tố dẫn đến những mặt tiêu cực cản trở sự phát triển của giáo dục với tinh thần xây dựng đồng thời nêu ra được các giải pháp để giải quyết các điểm nghẽn đó.

Trước câu hỏi về vấn đề giải thưởng chưa có thể loại ảnh báo chí, ban tổ chức cho hay trên thực tế, đây là thể loại số lượng tác phẩm chưa nhiều. Vì vậy, ban tổ chức sẽ có khảo sát trước khi quyết định có trao giải riêng cho thể loại này hay không, tránh việc số lượng tác phẩm tham gia không nhiều, làm ảnh hưởng đến chất lượng giải.

Năm nay, Giải báo chí Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam dành cho các tác phẩm báo chí được đăng, phát từ ngày 5/9/2023 đến hết ngày 5/9/2024, gồm các thể loại báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình.

Tác phẩm dự thi với báo in và báo điện tử là một bài hoặc một loạt bài không quá 5 kỳ. Với loại hình phát thanh, mỗi tác phẩm là một hoặc loạt chương trình phát thanh (không quá 5 chương trình, mỗi chương trình không quá 60 phút). Với truyền hình, mỗi tác phẩm phải là một hoặc loạt chương trình (không quá 5 chương trình, mỗi chương trình không quá 120 phút).

Ban tổ chức sẽ trao một giải đặc biệt và giải thưởng cho mỗi loại hình báo chí. Mỗi loại hình trao một giải nhất, hai giải nhì, ba giải ba và một số giải khuyến khích. Ngoài ra, nhân vật tiêu biểu trong tác phẩm đoạt giải được nhận biểu trưng “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” và quà.

Lễ tổng kết và trao giải được tổ chức và truyền hình trực tiếp trên VTV, dự kiến vào ngày 16/11.

Theo Vietnamplus.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Người dân Mường Lò "tiếp sức" cho Giải vô địch xe đạp toàn quốc

Người dân Mường Lò "tiếp sức" cho Giải vô địch xe đạp toàn quốc

Quy tụ hơn 150 cua-rơ xuất sắc của 15 câu lạc bộ mạnh nhất cả nước, Giải vô địch xe đạp đường trường và địa hình các câu lạc bộ quốc gia năm 2026 tại Nghĩa Lộ đang chứng kiến những màn tranh tài hấp dẫn. Không chỉ gay cấn trên các cung đường đua, giải đấu còn được tiếp thêm sức nóng từ sự cổ vũ cuồng nhiệt của đông đảo người dân và du khách.

Giữ lửa yêu thương giữa nhịp sống hiện đại

Giữ lửa yêu thương giữa nhịp sống hiện đại

Giữa nhịp sống hiện đại với nhiều áp lực công việc, học tập và sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ số, những bữa cơm gia đình đông đủ thành viên đang trở nên khó duy trì hơn trước. Tuy vậy, với nhiều gia đình trên địa bàn tỉnh, mâm cơm sum họp vẫn được gìn giữ như nét đẹp của nếp nhà, là nơi các thế hệ gặp gỡ, sẻ chia và vun đắp tình thân.

Bộ Công an lý giải việc bãi bỏ thủ tục thu thập ADN, giọng nói: Không phải dừng quản lý dữ liệu căn cước

Bộ Công an lý giải việc bãi bỏ thủ tục thu thập ADN, giọng nói: Không phải dừng quản lý dữ liệu căn cước

Bộ Công an khẳng định việc bãi bỏ thủ tục thu thập, cập nhật thông tin sinh trắc học về ADN và giọng nói không đồng nghĩa với việc dừng quản lý dữ liệu căn cước, mà chỉ là điều chỉnh thẩm quyền giải quyết thủ tục hành chính theo hướng phân cấp về cơ sở.

Khi lao động công ích trở thành bài học thay đổi hành vi

Khi lao động công ích trở thành bài học thay đổi hành vi

Thời gian qua, thay vì áp dụng các biện pháp răn đe hay xử phạt hành chính, lực lượng công an các xã, phường trên địa bàn tỉnh lựa chọn cách tiếp cận linh hoạt, gần gũi hơn, lấy trải nghiệm thực tế làm nền tảng giáo dục. Cách làm “mềm hoá” này đã mang lại sự thay đổi tích cực trong nhận thức và hành vi của nhiều thanh thiếu niên chưa ngoan tại địa phương.

Gia đình ấm no - Quốc gia thịnh vượng

Kỷ niệm 25 năm Ngày Gia đình Việt Nam: Gia đình ấm no - Quốc gia thịnh vượng

Kỷ niệm 25 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 - 28/6/2026), chủ đề "Gia đình ấm no - Quốc gia thịnh vượng" tiếp tục khẳng định vai trò của gia đình là nền tảng xây dựng con người, gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc và tạo động lực cho sự phát triển bền vững của đất nước. Tại Lào Cai, nhiều mô hình xây dựng gia đình hạnh phúc đang phát huy hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng đời sống và xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh.

Nhiều ca liệt dây thần kinh số 7 trong mùa nắng nóng, bác sĩ cảnh báo nguyên nhân

Nhiều ca liệt dây thần kinh số 7 trong mùa nắng nóng, bác sĩ cảnh báo nguyên nhân

Thời tiết nắng nóng xen kẽ mưa cùng thói quen sử dụng điều hòa không đúng cách đang làm gia tăng các trường hợp liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên. Bệnh không đe dọa tính mạng nhưng có thể gây méo miệng, lệch mặt, ảnh hưởng đến sinh hoạt, giao tiếp và thẩm mỹ nếu không được phát hiện, điều trị kịp thời.

fb yt zl tw