Giải báo chí Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam nhận bài dự thi đến hết 30/9

Giải báo chí Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam dành cho các tác phẩm báo chí được đăng, phát từ ngày 5/9/2023 đến hết ngày 5/9/2024, gồm các thể loại báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn phát biểu tại buổi họp báo.
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn phát biểu tại buổi họp báo.

Chiều nay, 1/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức họp báo Giải báo chí toàn quốc Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam lần thứ VII năm 2024.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn cho hay đây là năm thứ 7 Giải báo chí toàn quốc Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam được tổ chức.

Giải nhằm tôn vinh các tác giả có tác phẩm báo chí xuất sắc viết về sự nghiệp giáo dục, về các tập thể, cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục, qua đó nhấn mạnh giá trị, nâng cao tầm quan trọng của ngành giáo dục đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành và xã hội đối với sự nghiệp giáo dục Việt Nam.

Cũng theo Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn, qua mỗi năm, ban tổ chức rút kinh nghiệm để giải ngày càng có ý nghĩa, mang lại giá trị lớn và lan tỏa những giá trị tích cực đến xã hội.

Bên cạnh phản ánh những vấn đề nóng, những tấm gương, mô hình tiêu biểu, Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn bày tỏ mong muốn các tác phẩm dự thi sẽ đề cập đến những vấn đề có tính hệ thống, tác động lâu dài như các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Bộ Giáo dục và Đào tạo; các tác phẩm có tầm nhìn, với những dự báo để ngành giáo dục có thêm cơ sở hoàn thiện chính sách.

Ban tổ chức cũng bày tỏ khuyến khích các tác phẩm phát hiện vấn đề, nêu các điểm nghẽn, các yếu tố dẫn đến những mặt tiêu cực cản trở sự phát triển của giáo dục với tinh thần xây dựng đồng thời nêu ra được các giải pháp để giải quyết các điểm nghẽn đó.

Trước câu hỏi về vấn đề giải thưởng chưa có thể loại ảnh báo chí, ban tổ chức cho hay trên thực tế, đây là thể loại số lượng tác phẩm chưa nhiều. Vì vậy, ban tổ chức sẽ có khảo sát trước khi quyết định có trao giải riêng cho thể loại này hay không, tránh việc số lượng tác phẩm tham gia không nhiều, làm ảnh hưởng đến chất lượng giải.

Năm nay, Giải báo chí Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam dành cho các tác phẩm báo chí được đăng, phát từ ngày 5/9/2023 đến hết ngày 5/9/2024, gồm các thể loại báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình.

Tác phẩm dự thi với báo in và báo điện tử là một bài hoặc một loạt bài không quá 5 kỳ. Với loại hình phát thanh, mỗi tác phẩm là một hoặc loạt chương trình phát thanh (không quá 5 chương trình, mỗi chương trình không quá 60 phút). Với truyền hình, mỗi tác phẩm phải là một hoặc loạt chương trình (không quá 5 chương trình, mỗi chương trình không quá 120 phút).

Ban tổ chức sẽ trao một giải đặc biệt và giải thưởng cho mỗi loại hình báo chí. Mỗi loại hình trao một giải nhất, hai giải nhì, ba giải ba và một số giải khuyến khích. Ngoài ra, nhân vật tiêu biểu trong tác phẩm đoạt giải được nhận biểu trưng “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” và quà.

Lễ tổng kết và trao giải được tổ chức và truyền hình trực tiếp trên VTV, dự kiến vào ngày 16/11.

Theo Vietnamplus.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Quyết liệt bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân giữa dòng lũ

Quyết liệt bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân giữa dòng lũ

Hai ngày qua, giữa mưa lớn, bùn đất và nguy cơ sạt lở, hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ quân đội, công an cùng các lực lượng chức năng không quản hiểm nguy, khẩn trương có mặt tại các điểm xung yếu ở Lai Châu, Sơn La, Lào Cai để sơ tán người dân, tìm kiếm cứu nạn, hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai. 

Lào Cai cảnh báo dông, lốc, sét và mưa lớn cục bộ, nhiều khu vực có nguy cơ mưa rất to

Lào Cai cảnh báo dông, lốc, sét và mưa lớn cục bộ, nhiều khu vực có nguy cơ mưa rất to

Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai vừa cảnh báo, trong những giờ qua, qua theo dõi ảnh vệ tinh, số liệu định vị sét và radar thời tiết đã ghi nhận nhiều vùng mây đối lưu phát triển mạnh, gây mưa rào và dông trên diện rộng tại nhiều xã, phường trong tỉnh. Cục bộ một số nơi đã xuất hiện mưa to đến rất to.

Truyền thống được tiếp nối bằng hành động

Truyền thống được tiếp nối bằng hành động

Những ngày tháng Bảy tri ân, thế hệ trẻ của tỉnh Lào Cai lại tiếp nối truyền thống “uống nước nhớ nguồn” bằng tinh thần học tập, lao động, cống hiến và trách nhiệm với cộng đồng, tích cực tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, công tác xã hội…. Đó là cách để truyền thống yêu nước được giữ gìn, bồi đắp và tiếp nối qua từng thế hệ.

Chăm lo sức khỏe người có công với cách mạng

Chăm lo sức khỏe người có công với cách mạng

Những buổi kiểm tra sức khỏe, giờ tập luyện nhẹ nhàng hay các cuộc trò chuyện giữa những người từng đi qua chiến tranh đã làm nên không khí gần gũi tại phòng Điều dưỡng, Trung tâm Dịch vụ tổng hợp Nội vụ thuộc Sở Nội vụ. 

Lào Cai dự báo mưa lớn, có nơi trên 150 mm từ đêm 18/7

Lào Cai dự báo mưa lớn, có nơi trên 150 mm từ đêm 18/7

Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết, từ đêm 18/7 đến đêm 19/7, trên địa bàn tỉnh có mưa vừa, mưa to và dông rải rác, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 40 - 100 mm, có nơi trên 150 mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Xuân Ái tổ chức Ngày hội việc làm năm 2026

Xuân Ái tổ chức Ngày hội việc làm năm 2026

Sáng 18/7, UBND xã Xuân Ái tổ chức Ngày hội việc làm năm 2026 với chủ đề "Nâng tầm nhân lực - Kiến tạo tương lai", thu hút sự tham gia của trên 200 người lao động, đoàn viên thanh niên, học sinh cùng đại diện các doanh nghiệp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp và tổ chức tín dụng.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh

Phòng bệnh hơn chữa bệnh

Hơn 900 nghìn người dân được khám sức khỏe miễn phí trong thời gian ngắn không chỉ là con số về quy mô một chiến dịch y tế mà còn đánh dấu bước chuyển quan trọng của Lào Cai từ tư duy “chữa bệnh” sang “chủ động phòng bệnh”, lấy người dân làm trung tâm, chăm sóc sức khỏe ban đầu làm nền tảng và chuyển đổi số làm động lực xây dựng hệ thống y tế hiện đại, bền vững.

Mường Than tan hoang sau cơn lũ dữ

Mường Than tan hoang sau cơn lũ dữ

Trận lũ lịch sử tại Mường Than (Lai Châu) đã tàn phá nặng nề nhà cửa, tài sản của người dân. Vượt qua đau thương, mất mát, người dân đang cùng chính quyền và các lực lượng chức năng nỗ lực khắc phục hậu quả, từng bước ổn định cuộc sống.

fb yt zl tw