Gia tăng số ca nhiễm, Hong Kong (Trung Quốc) bước vào đợt bùng phát COVID-19 thứ sáu

Số ca nhiễm COVID-19 tại đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) đang tăng nhanh. Ước tính, số ca nhiễm mới đã tăng lên khoảng 10.000 trường hợp/ngày.

tg1.jpg
Số ca COVID-19 ở Hong Kong tăng dần kể từ đầu năm, khi thành phố dỡ bỏ mọi biện pháp hạn chế đại dịch.

Trung tâm chỉ huy hoạt động khẩn cấp, được thành lập vào tháng 6/2022 để đáp ứng các nhu cầu dịch vụ khẩn cấp, đã tiếp tục trở lại hoạt động cả ngày.

Các chuyên gia y tế cảnh báo, số người nhiễm COVID-19 tại Hong Kong sẽ tăng lên trong thời gian tới.

Một số chuyên gia cho rằng đặc khu hành chính này đã bước vào đợt lây nhiễm COVID-19 thứ 6, làn sóng có thể sẽ kéo dài cho đến kỳ nghỉ hè.

Kể từ ngày 1/3, đặc khu kinh tế Hong Kong (Trung Quốc) đã ngừng yêu cầu đeo khẩu trang ở những nơi công cộng, động thái mang tính kết thúc thúc "kỷ nguyên COVID-19 " kéo dài gây thiệt hại lớn cho kinh tế và vị thế của vùng lãnh thổ này trên trường quốc tế.

Người dân Hong Kong đeo khẩu trang khi đi bộ ngoài phố.
Người dân Hong Kong đeo khẩu trang khi đi bộ ngoài phố.

Lãnh đạo Hong Kong Lý Gia Siêu nói với các phóng viên hôm 28/2 rằng khẩu trang sẽ không còn cần thiết khi ở ngoài trời, trong nhà hoặc trên phương tiện giao thông công cộng.

"Từ ngày mai, chúng tôi sẽ hoàn toàn trở lại bình thường. Năm nay và năm tới, chúng tôi sẽ tập trung vào kinh tế và phát triển", ông Lý Gia Siêu tuyên bố.

Động thái này được đưa ra khi chính quyền Hong Kong tìm cách thu hút khách du lịch và lao động nước ngoài để hồi sinh trung tâm tài chính này. Các hạn chế thời đại dịch khác đã được dỡ bỏ hầu hết từ đầu năm nay. Vào tháng 4, Hong Kong đã tổ chức một loạt sự kiện quốc tế lớn nhất kể từ nhiều năm nay, bao gồm lễ hội âm nhạc, Art Basel và giải đấu bóng bầu dục Rugby Sevens.

Hong Kong là một trong những nơi áp dụng các quy tắc thời đại dịch nghiêm ngặt nhất. Với quy định đeo khẩu trang ở tất cả những nơi công cộng, kể cả ngoài trời (áp dụng từ ngày 29/7/2020), nếu không chấp hành, người dân có tại đây thể bị phạt tiền lên đến 10.000 HKD (1.275 USD).

VTV

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Báo Nga ca ngợi Việt Nam tăng trưởng cao, cải thiện đời sống người dân

Báo Nga ca ngợi Việt Nam tăng trưởng cao, cải thiện đời sống người dân

Ngày 20/1, báo Sự thật của Nga đăng bài viết với tựa đề “Đảng quan tâm đến tất cả”, nhấn mạnh rằng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, từ một quốc gia nghèo khó do chiến tranh tàn phá, Việt Nam đã chuyển mình mạnh mẽ, trở thành một nền kinh tế phát triển năng động, đạt tốc độ tăng trưởng ấn tượng và không ngừng cải thiện mức sống của người dân.

Tiến trình phát triển truyền cảm hứng của Việt Nam

Tiến trình phát triển truyền cảm hứng của Việt Nam

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam được đánh giá là sự kiện mang ý nghĩa lịch sử, đánh dấu một bước ngoặt trong tiến trình phát triển của đất nước cũng như trong quỹ đạo đi lên của quá trình đổi mới.

Truyền thông quốc tế khẳng định thành tựu to lớn của Việt Nam

Truyền thông quốc tế khẳng định thành tựu to lớn của Việt Nam

Khi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam (Đại hội XIV) đang diễn ra, giới truyền thông quốc tế tiếp tục có nhiều bài viết đánh giá tích cực về thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam trong những năm gần đây. Nhiều bài viết tập trung phân tích ý nghĩa của Đại hội XIV, đồng thời nhấn mạnh vai trò và vị thế của Việt Nam trong bối cảnh khu vực và toàn cầu nhiều biến động.

Thêm 7 nước được mời tham gia Hội đồng Hòa bình Dải Gaza

Thêm 7 nước được mời tham gia Hội đồng Hòa bình Dải Gaza

Đã có thêm ít nhất 7 quốc gia xác nhận được Mỹ mời tham gia “Hội đồng Hòa bình Dải Gaza” do Tổng thống Donald Trump đề xuất, một cơ chế mới quy tụ các nhà lãnh đạo và đại diện quốc tế nhằm giám sát các bước tiếp theo trong tiến trình giải quyết xung đột tại Gaza.

Việt Nam sẵn sàng làm thành viên sáng lập của Hội đồng Hoà bình Dải Gaza

Việt Nam sẵn sàng làm thành viên sáng lập của Hội đồng Hoà bình Dải Gaza

Ngày 16/1/2026, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã gửi thư tới Tổng Bí thư Tô Lâm, mời Tổng Bí thư Tô Lâm và Việt Nam tham gia Hội đồng Hòa bình Dải Gaza với tư cách Quốc gia Thành viên Sáng lập, cùng cộng đồng quốc tế thúc đẩy giải pháp hòa bình bền vững cho xung đột giữa Israel và Palestine tại Dải Gaza.

fb yt zl tw