Gần 300 giáo viên, học sinh được tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn giao thông đường sắt

Sáng 22/11, tại Trường Tiểu học số 1 xã Sơn Hà, huyện Bảo Thắng, Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn giao thông đường sắt cho giáo viên, học sinh nhà trường.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tham gia buổi tuyên truyền có đại diện Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh, gần 300 giáo viên, học sinh Trường Tiểu học số 1 xã Sơn Hà.

A1.jpg
A2.jpg
Quang cảnh buổi tuyên truyền.

Tại buổi tuyên truyền, đại diện Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh đã truyền đạt một số nội dung liên quan đến đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường sắt, như: Tín hiệu giao thông đường sắt và hệ thống biển báo hiệu; quy định tham gia giao thông tại đường ngang, cầu, đường chung với đường sắt; trách nhiệm của tổ chức, cá nhân khi xảy ra tai nạn giao thông liên quan đến đường sắt; cách xử lý khi phát hiện sự cố, vi phạm trên đường sắt; quy định về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông liên quan đến đường sắt; hành vi nghiêm cấm xâm phạm đến các công trình đường sắt…

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng đặt ra những câu hỏi tình huống liên quan đến đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường sắt thường thấy trong thực tế để học sinh tương tác, trả lời. Những học sinh trả lời đúng được nhận quà của Ban Tổ chức chương trình.

A4.jpg
Đại diện Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh đã truyền đạt một số nội dung liên quan đến đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường sắt.

Chương trình được tổ chức nhằm giúp học sinh có thêm kiến thức, nâng cao ý thức và hiểu biết pháp luật để tham gia giao thông an toàn, đồng thời lan tỏa việc chấp hành nghiêm những quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội.

A3.jpg
Ban Tổ chức đặt ra những câu hỏi tình huống liên quan đến đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường sắt thường gặp để học sinh tương tác, trả lời.
A5.jpg
Lãnh đạo Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh tặng quà cho học sinh trả lời đúng câu hỏi của Ban Tổ chức.

Trên địa bàn tỉnh có 2 tuyến đường sắt quốc gia, gồm: Hà Nội - Lào Cai và Phố Lu - Xuân Giao (Bảo Thắng). Tính đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh có 195 vị trí đường bộ giao cắt với đường sắt. Trong số này có 12 đường ngang (11 đường ngang có gác chắn, 1 có biển báo); 183 vị trí là lối đi tự mở đã được phối hợp quản lý. Ngoài ra còn có 125 lối đi vào hộ dân giao cắt với đường sắt, trong đó có 15 lối đi tự mở (chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép).

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Phạt 17 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 6 tháng với người điều khiển xe tải ngược chiều trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Phạt 17 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 6 tháng với người điều khiển xe tải ngược chiều trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Ngày 20/2 Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ số 1, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an nhận thông tin phản ánh xe ô tô tải biển kiểm soát 24C – 107.72 đi ngược chiều đoạn Km 262 trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai (thuộc địa phận phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai).

Đừng gắn mác "cao tốc" cho đường chưa đạt chuẩn

Đừng gắn mác "cao tốc" cho đường chưa đạt chuẩn

Đây là một trong số rất nhiều ý kiến nói về câu chuyện những tuyến đường chưa đủ điều kiện nhưng vẫn được gọi là cao tốc trong thời gian qua. Cũng chính vì điều này mà những tuyến đường trên đang trở thành điểm nóng về tai nạn và vi phạm giao thông.

Đóng điểm đấu nối đường nhánh vào cao tốc Nội Bài – Lào Cai

Đóng điểm đấu nối đường nhánh vào cao tốc Nội Bài – Lào Cai

Ngày 20/2, Văn phòng Quản lý đường bộ I.3 và VECS (Công ty Cổ phần dịch vụ đường cao tốc Việt Nam) phối hợp với các lực lượng: Công an tỉnh, Ban An toàn giao thông tỉnh, Sở Giao thông – Vận tải, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh, Trạm Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Kim Thành tiến hành đóng điểm đấu nối đường nhánh vào cao tốc Nội Bài – Lào Cai tại Km 262+480, thuộc địa phận phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai.

Du khách ùn ùn đổ về đền Bảo Hà - phương tiện nối đuôi nhau trên Quốc lộ 279

Du khách ùn ùn đổ về đền Bảo Hà - phương tiện nối đuôi nhau trên Quốc lộ 279

Trong hai ngày nghỉ cuối tuần (17 và 18/2), sau tết Nguyên đán Giáp Thìn, du khách đến chiêm bái đền Bảo Hà (Bảo Yên) và đền Cô Tân An (Văn Bàn) tăng đột biến khiến giao thông đoạn Quốc lộ 279 từ nút giao IC16 (cao tốc Nội Bài - Lào Cai) đi xã Tân An đến trung tâm xã Bảo Hà nhiều thời điểm xảy ra ùn tắc cục bộ.

7 ngày nghỉ Tết xử lý hơn 29 nghìn tài xế vi phạm nồng độ cồn

7 ngày nghỉ Tết xử lý hơn 29 nghìn tài xế vi phạm nồng độ cồn

Trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn, Cảnh sát giao thông và công an các địa phương đã phát hiện và xử lý 71.409 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, phạt tiền hơn 182,4 tỷ đồng; trong đó, phát hiện, xử lý 29.099 trường hợp vi phạm nồng độ cồn (tăng 21.373 trường hợp so với cùng kỳ Tết Nguyên đán năm 2023).

Danh tính nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 4 người tử vong

Danh tính nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 4 người tử vong

Như Báo Lào Cai đã đưa tin, khoảng 15 giờ 45 phút ngày 14/2, tại Km 261+700 cao tốc Nội Bài - Lào Cai, thuộc địa phận phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng giữa xe ô tô tải biển kiểm soát 24C - 089.XX của một công ty môi trường tư nhân với xe máy và xe mô tô khiến 4 người tử vong (2 người trên xe máy, 2 người trên xe mô tô).

fb yt zl tw