Thành phố Lào Cai:

Gần 227 triệu đồng được quyên góp để ủng hộ thẻ BHYT cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Hưởng ứng “Chiến dịch 72 giờ chung tay ủng hộ thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn”, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai đã kêu gọi quyên góp được gần 227 triệu đồng.

t1-3177.jpg
Giáo viên, nhân viên Trường THCS Bắc Cường tham gia ủng hộ.

Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng phong trào thi đua “Vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” của Thủ tướng Chính phủ và hướng tới mục tiêu 100% học sinh trên địa bàn thành phố có thẻ bảo hiểm y tế (BHYT). Ngay trong lễ phát động, công chức, viên chức và người lao động trong ngành giáo dục và đào tạo thành phố Lào Cai đã đóng góp được gần 50 triệu đồng và sau 72 giờ phát động, chiến dịch đã nhận được gần 227 triệu đồng tiền ủng hộ.

t2-917.jpg
Học sinh Trường Tiểu học Bắc Lệnh tham gia ủng hộ.

Bà Nguyễn Thị Huệ, Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai cho biết: Phòng Giáo dục và Đào tạo sẽ lập tức rà soát, lên danh sách để tổ chức trao tặng thẻ BHYT, trong đó ưu tiên học sinh vùng cao có hoàn cảnh khó khăn. Hiện thành phố Lào Cai có 981 học sinh có gia đình thuộc diện khó khăn, không có điều kiện tham gia BHYT, chủ yếu tập trung tại các trường vùng ven thành phố. Thành phố phấn đấu giúp 100% học sinh trên địa bàn được tham gia BHYT.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Phát động “Tháng hành động vì môi trường năm 2026” trên địa bàn tỉnh Lào Cai

Phát động “Tháng hành động vì môi trường năm 2026” trên địa bàn tỉnh Lào Cai

Sáng 05/6, tại xã Gia Phú, UBND tỉnh tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì môi trường năm 2026” trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Đây là hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (05/6), Ngày Đại dương thế giới (08/6) và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2026 của tỉnh Lào Cai.

Đề xuất sinh viên giỏi có thể tốt nghiệp sau 1,5 năm học và học sinh THPT thuộc diện miễn thi tốt nghiệp được học trước tín chỉ đại học

Đề xuất sinh viên giỏi có thể tốt nghiệp sau 1,5 năm học và học sinh THPT thuộc diện miễn thi tốt nghiệp được học trước tín chỉ đại học

Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến về dự thảo Quy chế đào tạo trình độ đại học mới với nhiều thay đổi đột phá. Điểm mới nổi bật là việc cho phép sinh viên giỏi rút ngắn thời gian tốt nghiệp xuống còn 1,5 năm và tạo điều kiện cho học sinh THPT được học trước tín chỉ đại học.

Đề xuất tăng thêm 2 ngày nghỉ dịp Quốc khánh 2/9

Đề xuất tăng thêm 2 ngày nghỉ dịp Quốc khánh 2/9

Đây là một trong các đề xuất được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nêu tại báo cáo tổng hợp kiến nghị của đoàn viên, người lao động và tổ chức Công đoàn gửi đến Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam diễn ra sáng nay (4/6). 

fb yt zl tw