Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được nghe giới thiệu hệ thống văn bản quy định của Nhà nước về an toàn thực, trong đó có Nghị định 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 sửa đổi bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế và một số điều của Nghị định 15/2018/NĐ-CP ngày 2/2/2018 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm; Quyết định 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ Y tế về việc ban hành “Hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống”; Nghị định 115/NĐ-CP ngày 4/9/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.
Được trang bị kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm; kỹ năng trong việc lựa chọn, bảo quản, chế biến thực phẩm, các yêu cầu, quy trình vệ sinh, chế biến thực phẩm; mối nguy ô nhiễm thực phẩm, các nguyên tắc chế biến thực phẩm an toàn theo 10 nguyên tắc vàng; các biện pháp phòng, chống ngộ độc thực phẩm và xử lý khi bị ngộ độc thực phẩm.
Thông qua tập huấn, góp phần nâng cao kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm cho cán bộ quản lý phụ trách công tác bán trú; nhân viên trực tiếp chế biến, phục vụ tại các bếp ăn tập thể trong các trường học, nhằm hạn chế tối đa xảy ra ngộ độc thực phẩm trên địa bàn.