Gần 1.300 cán bộ quản lý, giáo viên THPT tham gia bồi dưỡng hè 2023

Ngày 5/8, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Khai mạc lớp bồi dưỡng hè 2023 cho 1.293 cán bộ quản lý, giáo viên cấp THPT trên địa bàn tỉnh.

Tới dự và tham gia khai giảng có đồng chí Dương Đức Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

z4577695186220_ed7decc419d11d003e170bca7d7431c7.jpg
Quang cảnh lớp bồi dưỡng.

Tại lớp bồi dưỡng, các học viên được các báo cáo viên là lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy giảng các chuyên đề: Một số kết quả hội nghị giữa nhiệm kỳ Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023 về “nêu cao tinh thần trách nhiệm phục vụ Nhân dân”; tình hình thời sự quốc tế, tình hình phát triển kinh tế của đất nước và của tỉnh 6 tháng đầu năm 2023.

z4577692791262_003afea4d870f161e921075121c205c1.jpg
Đồng chí Dương Đức Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy giảng chuyên đề về tình hình thời sự quốc tế, tình hình phát triển kinh tế của đất nước và của tỉnh 6 tháng đầu năm 2023.

Các học viên cũng được lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo quán triệt nhiệm vụ năm học 2023 - 2024 cấp THPT và đổi mới giáo dục gắn với chuyển đổi số. Theo đó, chủ đề năm học 2023 - 2024 là “Đoàn kết, kỷ cương, đổi mới sáng tạo, hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo”. Trong đó, có một số vấn đề lớn đặt ra đối với toàn ngành nói chung và cấp THPT nói riêng: Nâng cao nhận thức chính trị và năng lực chuyên môn cho đội ngũ; tập trung vào các vấn đề đặt ra trong ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số; bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên để thực hiện chương trình giáo dục hiện hành và Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 6, lớp 7, lớp 8, lớp 10 và lớp 11; tiếp tục thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2006 đối với lớp 9 và lớp 12.

z4577692772517_61a04095bb39fff8d12a0366cc4f6865.jpg
Đồng chí Đỗ Đức Liệu, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy giảng chuyên đề "Một số kết quả hội nghị giữa nhiệm kỳ Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII".

Phát biểu tại lớp bồi dưỡng, đồng chí Dương Đức Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cho rằng: Lớp bồi dưỡng hè là đợt sinh hoạt chính trị, chuyên môn sâu rộng hằng năm trong cán bộ, giáo viên ngành giáo dục trước khi bắt đầu mỗi năm học mới nhằm nâng cao trình độ lý luận và bản lĩnh chính trị cho tất cả cán bộ quản lý giáo dục và đội ngũ giáo viên trong các nhà trường. Từ đó, cụ thể hóa và vận dụng vào công tác quản lý, chuyên môn nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo, tạo sự chuyển biến tích cực về ý thức, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, giáo viên trong việc hoàn thành nhiệm vụ năm học.

z4577588249669_73247ed885e230b37fecc7a6757af212.jpg
Các học viên là cán bộ, giáo viên cấp THPT trên địa bàn tỉnh.

Lớp bồi dưỡng chia làm 2 đợt: Đợt 1 từ ngày 5 đến 6/8 và đợt 2 từ ngày 12 đến 13/8.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

149 trường THPT được ĐHQG TP Hồ Chí Minh ưu tiên xét tuyển từ năm 2026

149 trường THPT được ĐHQG TP Hồ Chí Minh ưu tiên xét tuyển từ năm 2026

Từ năm 2026, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh (ĐHQG TP Hồ Chí Minh) triển khai phương thức xét tuyển tổng hợp thống nhất trong toàn hệ thống và áp dụng chính sách ưu tiên xét tuyển đối với học sinh đến từ 149 trường THPT trên cả nước. Chính sách này sẽ duy trì trong giai đoạn 2026 - 2028 và điều chỉnh từ năm 2029.

Chọn ngành thời AI: "Vùng an toàn" nằm ở năng lực thích ứng

Chọn ngành thời AI: "Vùng an toàn" nằm ở năng lực thích ứng

Sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi cách con người học tập, làm việc và định hình tương lai nghề nghiệp. Không ít học sinh đặt câu hỏi: Liệu có ngành học nào thật sự “an toàn” khi công nghệ có thể thay thế nhiều công việc của con người? Từ góc nhìn của các giảng viên, chuyên gia giáo dục, câu trả lời không nằm ở việc né tránh AI, mà ở việc hiểu đúng vai trò của công nghệ và chuẩn bị năng lực thích ứng dài hạn.

Các kỳ thi riêng tăng nhiệt từ tháng 3

Các kỳ thi riêng tăng nhiệt từ tháng 3

Bắt đầu từ tháng 3, nhiều trường đại học đồng loạt tổ chức kỳ thi riêng. Tuy cơ hội trúng tuyển tăng lên nhưng việc phải dồn sức ôn tập và dự thi khiến không ít thí sinh chịu áp lực lớn.

Những người giữ lửa nơi mái trường vùng cao

Những người giữ lửa nơi mái trường vùng cao

Ở xã vùng cao Phong Dụ Thượng, tỉnh Lào Cai, khi màn sương sớm còn giăng kín trên những sườn núi, khu nhà ở học sinh đã bừng sáng ánh đèn đầu ngày. Tiếng dép bước khẽ ngoài hiên, tiếng gọi nhau rửa mặt, gấp chăn, xếp màn vang lên trong cái se lạnh của buổi sớm. Ngày mới của những đứa trẻ xa nhà bắt đầu giản dị như thế.

fb yt zl tw