FIFA bị hàng loạt tổ chức bóng đá kiện vì lạm dụng quyền lực

FIFPro (Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp quốc tế) và đại diện của các giải VĐQG tại châu Âu đã đệ đơn kiện lên Ủy ban châu Âu (EC). Họ cho rằng FIFA đang lạm dụng quyền lực để mở rộng các giải đấu, tăng số trận đấu nhằm tăng doanh thu.

Chủ tịch FIFA, Gianni Infantino.
Chủ tịch FIFA, Gianni Infantino.

Chủ tịch La Liga, Javier Tebas gọi hôm thứ Hai là "Một trong những ngày quan trọng nhất trong bóng đá". Trong khi chủ tịch của Premier League, Richard Masters cho biết: "Phản hồi mà chúng tôi nhận được từ các cầu thủ là họ phải chơi quá nhiều trận đấu và các giải đấu không ngừng mở rộng. Hành động pháp lý là khởi đầu cho một cuộc chiến vì tương lai của bóng đá".

FIFPRO cho biết họ đã cố gắng đàm phán vấn đề này với FIFA nhưng cơ quan quản lý đã liên tục từ chối tham khảo ý kiến của họ. FIFPRO cũng phản đối ý tưởng tổ chức FIFA Club World Cup tại Hoa Kỳ vào mùa hè năm 2025.

Giám đốc điều hành Serie A, Luigi De Siervo lên tiếng chỉ trích FIFA: "Serie A, giống như hầu hết các giải đấu châu Âu khác, trong 20 năm qua đã không tăng số lượng trận đấu. Ngược lại, FIFA và UEFA, hết chu kỳ này đến chu kỳ khác, đã không ngừng tăng quy mô các giải đấu của họ cho cả câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia. Lịch thi đấu của các câu lạc bộ đã quá tải".

FIFA đã quyết định tổ chức FIFA Club World Cup phiên bản mở rộng vào mùa hè năm 2025, với 32 đội tham dự. World Cup 2026 sẽ tăng số đội tham dự từ 32 lên thành 48. Những quyết định này đã từng bị phản ứng dữ dội bởi các cầu thủ cho rằng họ sẽ có ít thời gian nghỉ ngơi, hồi phục trước mùa giải mới.

Một số ngôi sao bóng đá đang thi đấu tại châu Âu như Alisson, Kevin De Bruyne, Rodri và Kylian Mbappe gần đây đều phàn nàn về tình trạng mệt mỏi và nguy cơ chấn thương gia tăng. Hiện tại FIFA vẫn chưa trả lời khiếu nại chính thức tới Ủy ban châu Âu.

Theo tienphong.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam giành 2 Huy chương Vàng, tạm xếp tốp đầu tại Đại hội Thể thao bãi biển châu Á 2026

Việt Nam giành 2 Huy chương Vàng, tạm xếp tốp đầu tại Đại hội Thể thao bãi biển châu Á 2026

Ngày 26/4, Đoàn Thể thao Việt Nam đang thi đấu ấn tượng tại Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 6 năm 2026, diễn ra tại thành phố Tam Á (tỉnh Hải Nam, Trung Quốc), khi giành được 2 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc và 4 Huy chương Đồng, tạm thời xếp thứ tư trên bảng tổng sắp huy chương sau ba ngày tranh tài.

Đua thuyền nan - Môn thể thao đặc sắc vùng hồ Thác Bà

Đua thuyền nan - Môn thể thao đặc sắc vùng hồ Thác Bà

Sáng sớm, mặt hồ Thác Bà rộn rã tiếng mái chèo xé nước theo nhịp dồn dập, hòa cùng tiếng hò reo thúc giục vang lên khi các vận động viên quyết liệt đưa thuyền lướt về phía trước. Mùa giải đua thuyền năm 2026 trên hồ Thác Bà khởi động không phải bằng tiếng còi xuất phát, mà bắt đầu từ những buổi tập luyện đầy nhiệt huyết của người dân vùng hồ.

Lào Cai giành 3 Huy chương tại Giải Vô địch các đội mạnh Vovinam quốc gia năm 2026

Lào Cai giành 3 Huy chương tại Giải Vô địch các đội mạnh Vovinam quốc gia năm 2026

Thông tin từ Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh, tại Giải Vô địch các đội mạnh Vovinam quốc gia lần thứ 17 năm 2026, Đội tuyển Vovinam Lào Cai đã thi đấu nỗ lực, quyết tâm và giành 3 Huy chương Đồng, qua đó tiếp tục khẳng định sự tiến bộ của thể thao thành tích cao tỉnh trên đấu trường quốc gia.

 Gặp những tay vợt vàng tuổi thiếu niên

Gặp những tay vợt vàng tuổi thiếu niên

Ba tấm Huy chương Vàng tại Giải Cầu lông thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Lào Cai năm 2026 đã đưa Hà Giang, Mạnh Cường và Bảo Khánh trở thành những “tay vợt vàng” tiêu biểu của thể thao học đường Lục Yên. Thành tích ấn tượng này góp phần lan tỏa nguồn cảm hứng tích cực tới thế hệ trẻ trên hành trình theo đuổi đam mê.

Lào Cai giành 3 huy chương tại Giải Vô địch các câu lạc bộ Đá cầu xuất sắc Quốc gia 2026

Lào Cai giành 3 huy chương tại Giải Vô địch các câu lạc bộ Đá cầu xuất sắc Quốc gia 2026

Theo thông tin từ Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể thao tỉnh, tại Giải Vô địch Đá cầu xuất sắc Quốc gia năm 2026 diễn ra từ ngày 18 đến 23/4 tại thành phố Huế, đoàn vận động viên Lào Cai đã thi đấu với tinh thần nỗ lực, tự tin và đạt thành tích xuất sắc, giành được 3 huy chương các loại.

Các vận động viên thi đấu nội dung đôi nam Pickleball.

Bế mạc Hội thao công đoàn Bảo hiểm xã hội tỉnh 2026: Hơn 200 vận động viên tranh tài, lan tỏa tinh thần đoàn kết

Sáng 19/4, Công đoàn cơ sở Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức bế mạc, trao giải Hội thao thể dục thể thao năm 2026. Giải đấu thu hút hơn 200 vận động viên, là hoạt động thiết thực chào mừng Ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 1/5, góp phần lan tỏa phong trào rèn luyện thể chất trong toàn ngành.

Sôi nổi khai mạc Giải Bóng đá nữ xã Bảo Ái năm 2026

Sôi nổi khai mạc Giải Bóng đá nữ xã Bảo Ái năm 2026

Hướng tới kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2026) và chào mừng thành công Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, sáng 17/4, tại sân vận động thôn Trung Tâm, xã Bảo Ái đã tổ chức Lễ khai mạc Giải Bóng đá nữ năm 2026.

fb yt zl tw